Lỗi máy tính không hiện ô nhập mật khẩu và cách khắc phục

Bạn đã bao giờ gặp lỗi máy tính không hiện ô nhập mật khẩu và không thể mở lên được chưa? Hãy để FASTCARE bày cho bạn những cách vô cùng dễ dàng để khắc phục nhé.

Khi chiếc máy tính của bạn gặp vấn đề không hiển thị ô nhập mật khẩu, đó có thể là một tình huống khá phiền phức và đôi khi làm bạn cảm thấy bế tắc. Nhất là trong trường hợp bạn cần máy tính hoạt động để học tập và làm việc.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Trong bài viết này, FASTCARE sẽ cùng bạn khám phá nguyên nhân và đề xuất một số cách khắc phục để có thể lấy lại quyền truy cập vào máy tính của mình.

Lỗi máy tính không hiện ô nhập mật khẩu

Nguyên nhân khiến laptop không hiện ô nhập mật khẩu

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra lỗi máy tính không hiện ô nhập mật khẩu. Dưới đây là một số lý do phổ biến thường gặp:

Cập nhật phần mềm hỏng: Việc cài đặt các bản cập nhật phần mềm không tương thích có thể gây ra xung đột và một số lỗi.

Máy tính bị nhiễm virus hoặc malware: Nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại thường là nguyên nhân cho nhiều trục trặc trong máy.

Thiết lập hệ thống bị thay đổi: Nếu bạn đã thay đổi cài đặt hệ thống hoặc bị thất lạc cài đặt, điều này cũng có thể gây ra lỗi không hiển thị ô nhập mật khẩu.

Lỗi phần mềm thứ ba: Các ứng dụng hoặc phần mềm bên ngoài có thể gây ra xung đột với hệ thống và làm mất đi khung đăng nhập mật khẩu.

Không bảo dưỡng: Máy tính của bạn nên được bảo dưỡng thường xuyên khi đã sử dụng trong thời gian dài mà không được vệ sinh. 

Xem thêm:

Cách khắc phục lỗi máy tính không hiện ô nhập mật khẩu

Lỗi máy tính không hiển thị ô nhập mật khẩu có thể khiến bạn cảm thấy bối rối và mất quyền truy cập vào hệ thống. Tuy nhiên vẫn có nhiều cách để khắc phục tình huống này. 

Reset lại máy tính

Khởi động lại máy luôn là cách đầu tiên bạn nên thử khi gặp vấn đề nào đó. Vì không thể mở nên bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Shift + Alt + F4 để có thể reset lại máy tính nhé.

Reset máy tính

Tắt nguồn máy tính

Nếu việc khởi động lại không có ích, hãy thử tắt nguồn máy tính hoàn toàn trong vài phút rồi khởi động lại. Điều này đôi khi có thể loại bỏ các lỗi phần mềm tạm thời hoặc lỗi khởi động đấy. Hãy giữ nút nguồn trên chiếc Laptop của bạn rồi bật lại sau 5 - 10 phút nha.

Tắt nguồn máy tính

Sử dụng Automatic Repair

Chế độ Automatic Repair trong Windows 10 là một tính năng hữu ích để sửa lỗi khi máy tính của bạn gặp vấn đề trong quá trình khởi động. Đây là bước sử dụng Automatic Repair để sửa lỗi máy tính không hiện ô nhập mật khẩu. 

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấn giữ phím Shift trên bàn phím và bấm vào nút nguồn. Sau đó chọn Restart để khởi động lại thiết bị.

Sử dụng Automatic Repair bước 1

Bước 2: Khi đó giao diện Choose an options sẽ hiển thị trên màn hình. Bạn chọn mục Troubleshoot để tiếp tục nhé.

Sử dụng Automatic Repair bước 2

Bước 3: Tiếp theo chọn mục Advanced options.

Sử dụng Automatic Repair bước 3

Bước 4: Cuối cùng bạn chọn Automatic Repair và đợi một lúc để hệ thống sửa chữa những lỗi trong máy.

Sử dụng Automatic Repair bước 4

Ngắt kết nối với các thiết bị ngoại vi

Ngắt kết nối với các thiết bị ngoại vi là một trong những biện pháp đơn giản nhất và thường được bỏ qua khi gặp lỗi không hiển thị ô nhập mật khẩu trên máy tính. Các thiết bị ngoại vi như bàn phím, chuột, tai nghe, hoặc USB có thể gây ra một vài sự cố nhất định. Vì thế hãy thử ngắt kết nối tất cả các thiết bị ngoại vi khỏi máy tính của bạn rồi khởi động lại máy nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi

Cài lại Window

Nếu bạn đã thử hết các cách ở trên mà vẫn ô nhập mật khẩu vẫn chưa xuất hiện, thì rất có thể phần mềm bên trong máy bạn gặp có trục trặc. Vì thế hãy tới các cơ sở uy tín để cài Window có bản quyền, việc cập nhật phần mềm mới có thể sẽ giải quyết được các vấn đề của máy tính. Và đừng quên sao chép các dữ liệu quan trọng của bạn ra USB trước khi cài để tránh những tình huống xấu nhất nhé. 

Lời kết

FASTCARE vừa chia sẻ cho bạn những nguyên nhân và giải pháp để khắc phục lỗi máy tính không hiện ô nhập mật khẩu. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích và giúp các bạn có một trải nghiệm tốt hơn khi dùng máy.