Cách sửa lỗi Bluestacks không chạy được trên Win 11

Bluestacks không chạy được trên Win 11 là một sự cố phổ biến có thể xảy ra với hệ điều hành mới này. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn gặp phải sự cố này. Đọc ngay!

bluestacks không chạy được trên win 11

Bạn có gặp khó khăn với các thông báo lỗi khi cố gắng truy cập BlueStacks trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 11? Đây là một vấn đề khó chịu đối với nhiều người dùng trình giả lập Android phổ biến.Tuy nhiên, với hướng dẫn này, FASTCARE sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Bluestacks không chạy được trên Win 11. Xem ngay nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tại sao Bluestacks không chạy được trên Win 11?

Trước khi chúng ta đi sâu vào quy trình khắc phục sự cố, điều quan trọng là phải hiểu lý do BlueStacks không hoạt động chính xác trong Windows 11. Điều này có thể giúp bạn xác định giải pháp phù hợp cho vấn đề của mình. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Vấn đề tương thích: Windows 11 là một hệ điều hành tương đối mới và một số chương trình phần mềm, bao gồm BlueStacks, có thể không tương thích hoàn toàn khiến cho BlueStacks gặp trục trặc hoặc không hoạt động.

Phiên bản BlueStacks đã lỗi thời: Nếu bạn đang sử dụng phiên bản BlueStacks đã cũ, nó có thể không hoạt động tốt trên Windows 11. Đảm bảo bạn đã cài đặt phiên bản BlueStacks mới nhất trên hệ thống của mình.

Tại sao Bluestacks không chạy được trên Win 11

Không đủ tài nguyên hệ thống: BlueStacks yêu cầu một lượng tài nguyên hệ thống đáng kể, chẳng hạn như RAM và CPU để hoạt động bình thường. Nếu hệ thống của bạn không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu, BlueStacks có thể không hoạt động hoặc có thể hoạt động rất chậm và lag.

Hyper-V chưa được bật: Windows 11 yêu cầu bật Hyper-V để BlueStacks hoạt động. Vì vậy, nếu Hyper-V không được bật, BlueStacks sẽ không hoạt động. (Hyper-V là một nền tảng ảo hóa của Microsoft cho phép bạn tạo và quản lý các máy ảo (VM) trên một máy chủ vật lý.)

Phần mềm bị xung đột: Các chương trình phần mềm khác trên hệ thống của bạn có thể xung đột với BlueStacks, khiến hệ thống gặp trục trặc. Trong lúc này, thử tạm thời tắt phần mềm chống vi-rút hoặc tường lửa nào để xem nó có giúp ích gì được không nhé.

Cách khắc phục lỗi Bluestacks không chạy trên Win 11 hiệu quả

Sau khi bạn đã biết một số nguyên nhân có thể xảy ra, tham khảo cách khắc phục BlueStacks không hoạt động trong Windows 11 dưới đây nhé!

Kiểm tra xem hệ thống của bạn có đáp ứng các yêu cầu tối của ứng dụng hay không

Bước đầu tiên là đảm bảo hệ thống của bạn đáp ứng các yêu cầu tối thiểu để chạy BlueStacks trên Windows 11. Dưới đây là các yêu cầu tối thiểu:

Hệ điều hành: Windows 7 trở lên.

RAM: 4GB trở lên.

Bộ xử lý: Bất kỳ bộ xử lý Intel hoặc AMD.

Dung lượng ổ đĩa trống ít nhất: 5 GB.

Băng thông Internet: 20Mbps trở lên.

Và để kiểm tra xem hệ thống của bạn có đáp ứng các yêu cầu này hay không, hãy làm theo các bước mình hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Nhấn phím Windows + R cùng nhau để khởi chạy hộp thoại Run Command.

Bước 2: Nhập msinfo32 vào chỗ trống và nhấn EntKiểm tra xem hệ thống bước 2

Bước 3: Kiểm tra cấu hình hệ thống của bạn và khớp chúng với các yêu cầu tối thiểu để chạy Bluestacks trên Windows 11 hay không.

Kiểm tra xem hệ thống bước 3

Có thể bạn chưa biết:

✪ Cài lại Win 11 có mất bản quyền không? Cách cài lại Win 11

✪ Khắc phục lỗi không mở được ứng dụng trên Win 11 hiệu quả

Bật Hyper-V

Như đã đề cập trước đó, bạn đã biết khái niệm của Hyper-V là gì rồi đúng không nào? Windows 11 yêu cầu bật Hyper-V để BlueStacks hoạt động. Để bật Hyper-V trên Windows 11, làm theo mình:

Bước 1: Trên thanh Start của Windows 11, nhập “Turn Windows features on or off” và nhấp vào biểu tượng để khởi chạy.

Bật Hyper-V bước 1

Bước 2: Chọn hộp bên cạnh tùy chọn Hyper V Để bật chúng.

Bật Hyper-V bước 2

Bước 3: Cuối cùng, nhấn OK để kích hoạt các tùy chọn này.

Bước 4: Sau khi kích hoạt các tùy chọn, Windows sẽ yêu cầu bạn khởi động lại hệ thống để thực hiện các thay đổi.

Bật Hyper-V bước 4

Cập nhật ứng dụng Bluestacks

Nếu BlueStacks đang hoạt động nhưng thỉnh thoảng bị treo, không hoạt động trên Windows 11, bạn nên thử cập nhật lên phiên bản mới nhất như sau:

Bước 1: Khởi chạy BlueStacks trên hệ thống.

Bước 2: Tìm biểu tượng Cài đặt (biểu tượng hình bánh răng) ở phần bên phải và nhấp vào biểu tượng đó.

Cập nhật ứng dụng Bluestacks bước 2

Bước 3: Trong cửa sổ Settings, chuyển sang phần About ở bên trái và nhấn vào nút Check for updates ở bên phải. Ứng dụng sẽ tự động kiểm tra các bản cập nhật và cài đặt nó nếu có.

Cập nhật ứng dụng Bluestacks bước 3

Cập nhật trình card đồ họa

Nếu bạn có trình điều khiển đồ họa cũ hoặc lỗi thời, điều đó có thể gây ra sự cố với BlueStacks. Cập nhật card đồ họa có thể giúp giải quyết mọi vấn đề tương thích và cải thiện hiệu suất của BlueStacks. Các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Nhấp chuột phải vào Start menu và chọn Device Manager.

Cập nhật trình card đồ họa bước 1

Bước 2: Mở rộng phần Display Adapters bằng cách nhấn mũi tên hướng xuống và nhấp chuột phải vào model card đồ họa của bạn. Chọn Update driver.

Cập nhật trình card đồ họa bước 2

Bước 3: Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cập nhật trình điều khiển của bạn. Sau khi cập nhật, hãy khởi động lại máy tính để thay đổi có hiệu lực bạn nhé.

Cài đặt lại BlueStacks

Nếu không có bước nào ở trên khắc phục được sự cố, có lẽ đã đến lúc cài đặt lại BlueStacks. Thao tác này sẽ xóa mọi tệp bị hỏng có thể gây ra sự cố và giúp bạn cài đặt lại ứng dụng hoàn toàn mới. Để cài đặt lại BlueStacks, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp vào nút Start và chọn Settings từ menu.

Bước 2: Chuyển sang phần Apps ở bên trái và chọn phần Installed Apps ở bên phải.

Cài đặt lại BlueStacks bước 2

Bước 3: Tìm ứng dụng BlueStacks App Player và nhấn vào biểu tượng ba chấm bên cạnh.

Cài đặt lại BlueStacks bước 3

Bước 4: Chọn tùy chọn Uninstall từ menu.

Cài đặt lại BlueStacks bước 4

Bước 5: Tiếp theo, nhấn vào tùy chọn Uninstall trên cửa sổ bật lên để xác nhận việc gỡ cài đặt.

Cài đặt lại BlueStacks bước 5

Bước 6: Sau khi quá trình gỡ cài đặt hoàn tất, hãy khởi chạy trình duyệt web của bạn và điều hướng đến trang web chính thức của BlueStacks để tải xuống phiên bản mới nhất TẠI ĐÂY nhé.

Bước 7: Nhấp vào nút Download BlueStacks để tải xuống trình cài đặt.

Cài đặt lại BlueStacks bước 7

Bước 8: Sau khi tải xuống trình cài đặt, hãy chạy tệp BlueStacksInstaller và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt lại BlueStacks.

Cài đặt lại BlueStacks bước 8

Cập nhật Windows 11

Cuối cùng, nếu tất cả các bước trên không hiệu quả, bạn nên thử cập nhật Windows 11 lên phiên bản mới nhất. Các phiên bản Windows cũ đôi khi có thể gây ra xung đột với BlueStacks dẫn đến nó không hoạt động bình thường. 

Bước 1: Nhấn vào nút Start và chọn ứng dụng Settings.

Bước 2: Chuyển sang tab Windows Update ở bên trái và chọn tùy chọn Check for updates.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cập nhật Windows 11 bước 2

Bước 3: Bây giờ Windows sẽ tải xuống các bản cập nhật đang chờ xử lý. Nhấn vào nút Install all để cài đặt tất cả các bản cập nhật.

Cập nhật Windows 11 bước 3

BlueStacks là một công cụ tuyệt vời để mô phỏng ứng dụng Android trên máy tính Windows của bạn. Tuy nhiên, đôi khi nó có thể gặp sự cố và ngừng hoạt động và FASTCARE cũng đã thảo luận về một số cách khắc phục khả thi mà bạn có thể sử dụng để khắc phục sự cố Bluestacks không chạy được trên Win 11. Hãy thử từng cách một và hy vọng bạn sẽ có thể khiến BlueStacks của mình hoạt động trở lại bạn nhé.