Khắc phục tình trạng không mở được Camera Raw trong Photoshop

Tham khảo ngay bài viết dưới đây của FASTCARE nếu như máy tính của bạn đang không mở được Camera Raw trong Photoshop nhé.

Camera Raw là một công cụ đầy hữu ích với người dùng phần mềm Photoshop khi chỉnh ảnh. Sẽ rất bất tiện và khó chịu khi ứng dụng lại lại gặp lỗi không mở được Camera Raw trong Photoshop.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Trong bài viết hôm nay, FASTCARE sẽ hướng dẫn mọi người cách khắc phục mà các bạn có thể áp dụng cho hầu hết các phiên bản của phần mềm này. Cùng tìm hiểu nha.

Không mở được camera RAW trong Photoshop

Tại sao không mở được Camera Raw trong Photoshop?

Camera Raw là một công cụ/plug-in được tích hợp bên trong phần mềm Adobe Photoshop, cho phép người dùng xử lý và chỉnh sửa các hình ảnh được chụp từ các thiết bị máy ảnh hỗ trợ định dạng RAW. Định dạng RAW là một định dạng tệp hình ảnh chưa qua xử lý, lưu trữ dữ liệu hình ảnh gốc trực tiếp từ cảm biến máy ảnh mà không làm mất đi quá nhiều thông tin của ảnh gốc.

Đối với những người dùng chụp và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hoặc bán chuyên, Camera Raw là công cụ cực kì hữu ích, hỗ trợ người dùng kiểm soát tối đa các tùy chọn tinh chỉnh trên hình ảnh của mình. Sự bất tiện sẽ đến khi phần mềm Photoshop không có Camera Raw hoặc không mở được Camera Raw trong Photoshop trên thiết bị của bạn. Vậy đâu là nguyên do dẫn đến tình trạng này?

Các nguyên nhân chính có thể kể đến ví dụ như:

Độ tương thích của phiên bản Photoshop và phiên bản Camera Raw mà bạn đang sử dụng. Hãy đảm bảo rằng bạn đã và đang sử dụng các phiên bản plug-in mới nhất cho công cụ Camera Raw của mình.

Với chức năng Camera Raw chỉ có mặt trên các phiên bản CC, CS6 hay những phiên bản PS mới nhất. Hãy nâng cấp phần mềm của bạn lên các phiên bản mới mới hơn.

Nếu đã và đang sử dụng bản Photoshop mới nhất mà vẫn không sử dụng được chức năng Camera Raw thì hãy thử 2 cách khắc phục cho 2 trường hợp thường gặp nhất mà tụi mình sẽ liệt kê và hướng dẫn ngay bên dưới đây nhé.

Có thể bạn cần:

Trường hợp 1: Khắc phục phần mềm Photoshop không có Camera Raw

Đối với trường hợp này thì khi mở phần mềm Photoshop để sử dụng thì các bạn sẽ không tìm thấy được chức năng Camera Raw ở tab Filter hoặc báo lỗi như hình minh hoạ.

Trường hợp 1 Khắc phục phần mềm Photoshop không có Camera Raw

Để xử lý và khắc phục vấn đề này các bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link mình sẽ đặt ngay dưới đây để tải về plug-in Camera Raw phiên bản mới nhất. Có cả phiên bản dành cho MacOS và Windows tuỳ theo thiết bị bạn đang sử dụng luôn nhé.

Link tải: Plug-in Camera Raw

Trường hợp 1 bước 1 truy cập trang web tải Plugin camera raw

Bước 2: Mở file vừa tải về và bắt đầu cài đặt plug-in Camera Raw trên máy tính của mọi người. 

Lưu ý: Nhớ tắt cửa sổ Adobe Photoshop trước khi tiến hành cài đặt plug-in Camera Raw các bạn nhé.

Trường hợp 1 bước 2 cài đặt Plugin camera raw

Bước 3: Mở lại phần mềm Photoshop và kiểm tra lại bằng cách nhấn vào tab Filter > chọn Camera Raw Filter hoặc nhấn tổ hợp phím Shift+Ctrl+A (trên Windows) hoặc Shift+Cmd+A (trên MacOS). 

Sau khi cài đặt xong plug-in thì tính năng Camera Raw đã hiển thị trở lại trên phần mềm Photoshop.

Trường hợp 1 bước 3 mở lại phần mềm photoshop và tính năng camera raw

Trường hợp 2: Khắc phục tình trạng không mở được Camera Raw trong Photoshop 

Trường hợp này xảy ra khi bạn vẫn thấy được sự xuất hiện của tính năng Camera Raw trong phần mềm Photoshop. Tuy nhiên, khi bấm vào để sử dụng thì lại hiển thị lỗi có thể giống như hình minh hoạ bên dưới đây.

Trường hợp 2 lỗi không mở được Camera Raw trong Photoshop

Để xử lý và khắc phục vấn đề này các bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Adobe Photoshop trên máy tính của bạn > chọn tab Edit > chọn tiếp mục Preferences ở dưới cùng menu > chọn mục Camera Raw.

Trường hợp 2 bước 1 mở tính năng camera raw trên Photoshop

Bước 2: Trong cửa sổ Camera Raw > chọn mục Performance > ở mục Use Graphic Processor chọn tùy chọn Off.

Trường hợp bước 2 tùy chỉnh mục Performance

Bước 3: Mở lại phần mềm Photoshop và kiểm tra lại bằng cách nhấn vào tab Filter > chọn Camera Raw Filter hoặc nhấn tổ hợp phím Shift+Ctrl+A (trên Windows) hoặc Shift+Cmd+A (trên MacOS). 

Trường hợp 2 bước 3 mở lại phần mềm Photoshop và tính năng camera raw

Sau khi thực hiện các bước trên thì Camera Raw đã hiển thị không còn lỗi như trước đó nữa. Giờ thì nó đã sẵn sàng để các bạn chỉnh sửa hình ảnh rồi đó.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Ngoài ra các bạn có thể áp dụng các cách khắc phục trên cho các tình trạng tương tự như không mở được Camera Raw trong CS6, CC hoặc các phiên bản PS khác.

Tổng kết

Bài viết cách khắc phục tình trạng không mở được Camera Raw trong Photoshop của FASTCARE tới đây là hết rồi. Hy vọng với các bước được hướng dẫn chi tiết trong bài viết sẽ giúp mọi người nhanh chóng khắc phục được vấn đề đau đầu này nhé. Nếu thấy thủ thuật này hữu ích, hãy để lại bình luận hoặc chia sẻ cho bạn bè người thân cũng thực hiện nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.