Cách thu nhỏ màn hình Youtube trên máy tính đơn giản

Nếu bạn muốn thực hiện đa nhiệm khi đang xem video YouTube trên máy tính, thì bài viết cách thu nhỏ màn hình Youtube trên máy tính sẽ giúp ích được cho bạn.

cách thu nhỏ màn hình youtube trên máy tính

Bạn muốn làm những việc khác trong khi xem video YouTube có được không? Câu trả lời là Có. Bạn có thể thu nhỏ video YouTube ở chế độ nền. Hiện tại, Youtube đã phát hành gói YouTube Premium để trải nghiệm tính năng phát video ở chế độ nền. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tuy nhiên, đối với học sinh, sinh viên thì kinh tế còn hạn hẹp nên FASTCARE sẽ đưa ra  một số giải pháp miễn phí và đơn giản hơn. Cùng theo dõi bài viết Cách thu nhỏ màn hình Youtube trên máy tính đơn giản.

Lưu ý: Đối với bài viết này, mình đang sử dụng Google Chrome. Nhưng bạn có thể xem YouTube ở chế độ thu nhỏ bằng các trình duyệt chính khác như Microsoft Edge, Firefox, Cốc Cốc. Các bước gần như tương tự nhau.

Cách thu nhỏ màn hình Youtube trên máy tính bằng chế độ Picture in Picture

Khi bạn bật Chế độ Picture in Picture (PIP) trên bất kỳ video YouTube nào, bạn sẽ thấy video đó ngay lập tức tự tách khỏi trang web chính của YouTube và phát trong một cửa sổ thu nhỏ, ở góc dưới bên phải màn hình.

Video sẽ tiếp tục phát ở Chế độ PIP ngay cả khi bạn mở và bắt đầu sử dụng các ứng dụng hoặc trang web khác. Vì video YouTube PIP phát trong một cửa sổ nhỏ nên nó cho phép bạn tập trung và làm việc trên bảng tính hoặc tài liệu có thể chiếm phần lớn màn hình.

Ngoài ra, bạn còn có thể thay đổi kích thước video YouTube PIP và cũng có thể di chuyển nó đến bất kỳ góc nào khác hoặc bất kỳ vị trí nào trên màn hình máy tính của bạn.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách xem Youtube không quảng cáo trên Macbook đơn giản

Các bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Khởi chạy trình duyệt yêu thích của bạn, truy cập YouTube và tìm video bạn muốn đặt ở chế độ thu nhỏ. Bắt đầu phát nó và nhấp chuột phải vào khung video hai lần. Bạn cần nhấp chuột phải hai lần để đến menu bạn cần.

Chế độ Picture in Picture bước 1

Bước 2: Lần đầu tiên nhấp chuột phải vào ngăn video, bạn sẽ thấy menu để thực hiện những việc như lặp lại video (xem hình minh họa).

Chế độ Picture in Picture bước 2

Bước 3: Lần thứ hai nhấp chuột phải vào video, bạn sẽ nhận được một menu khác có các tùy chọn khác (xem hình minh họa). Từ menu đó nhấp vào Picture in Picture.

Chế độ Picture in Picture bước 3

Bước 4: Thao tác này sẽ đặt một cửa sổ nhỏ có video bạn đang xem ở góc dưới bên phải màn hình. Ngay phía trên đồng hồ trong phần Thông báo trên thanh tác vụ của bạn.

Chế độ Picture in Picture bước 4

Bước 5: Bạn có thể kéo nó đi khắp nơi trên màn hình của mình. Và nó sẽ nằm trên tất cả các cửa sổ ứng dụng khác. Vì vậy, bạn có thể làm việc trên bảng tính trong khi xem video chẳng hạn.

Bước 6: Bạn cũng có thể thay đổi kích thước màn hình video theo ý thích của mình. Chỉ cần đặt con trỏ vào một trong các góc của màn hình và kéo nó. Giống như khi bạn thay đổi kích thước hình ảnh khi thiết kế vậy.

Chế độ Picture in Picture bước 6

Bước 7: Khi bạn không muốn xem video ở chế độ nền nữa, bạn có thể đưa video đó trở lại tab Youtube. Chỉ cần di chuột tới màn hình video và nhấp vào nút Back to tab. Lưu ý rằng bạn cũng có tùy chọn phát và tạm dừng video từ đây.

Chế độ Picture in Picture bước 7

Cách thu nhỏ màn hình Youtube trên máy tính bằng tiện ích mở rộng của Chrome 

Ở phần này mình sẽ giới thiệu đến các bạn hai tiện ích để thu nhỏ màn hình Youtube trên laptop phổ biến nhất là Floating for YouTube và Picture in Picture Extension (by Google). Cả hai tiện ích trên đều có chung một ưu điểm là dễ thao tác, sử dụng và rất linh hoạt. 

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các thao tác với tiện ích Picture in Picture Extension (by Google), còn tiện ích Floating for YouTube, các bạn thực hiện tương tự nhé!

Bước 1: Truy cập https://chrome.google.com/webstore trong Google Chrome. 

tiện ích mở rộng của Chrome bước 1

Bước 2: Tìm kiếm Picture in Picture Extension (by Google). Chọn kết quả hiển thị ở thanh tìm kiếm ở bên trái trình duyệt.

tiện ích mở rộng của Chrome bước 2

Bước 3: Nhấp vào Thêm vào Chrome bên cạnh kết quả đầu tiên. 

tiện ích mở rộng của Chrome bước 3

Bước 4: Cảnh báo rằng tiện ích mở rộng sẽ có quyền truy cập vào thông tin duyệt web của bạn sẽ xuất hiện. Nhấp vào Add extension để tiếp tục.

tiện ích mở rộng của Chrome bước 4

Bước 5: Mở video YouTube mà bạn muốn phát.

tiện ích mở rộng của Chrome bước 5

Bước 6: Nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng bạn vừa cài đặt ở bước trên ở biểu tượng mảnh ghép góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt Chrome. 

tiện ích mở rộng của Chrome bước 6.1

Sau đó, video sẽ xuất hiện trong một cửa sổ nhỏ ở phía trên bên trái màn hình của bạn và sẽ ở đó khi bạn chuyển tab.

tiện ích mở rộng của Chrome bước 6.2

Tương tự như cách trên, bạn cũng có các tùy chọn như tạm dừng, quay trở lại màn hình Youtube chính.

>>Xem thêm: Cách Tải Video Trên YouTube Về Laptop Chất Lượng Cao

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Thông qua bài viết trên, cách thu nhỏ màn hình Youtube trên máy tính bằng chế độ Picture in Picture là một cách đơn giản nhất để xem video mà không cần phải dán mắt vào YouTube mọi lúc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng nhiều chức năng hơn thì bạn có thể cài đặt tiện ích trên máy tính. 

Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích đến cho các bạn. Bạn thích phương pháp nào hơn? Hãy để lại bình luận cho FASTCARE biết với nhé! Hẹn gặp bạn ở những bài viết sau.