Messenger bị mất phần Story và đây là 6 mẹo xử lý đơn giản

Messenger bị mất phần Story không rõ nguyên nhân khiến người dùng hoang mang, khó chịu? Cùng Fastcare điểm qua những cách khắc phục đơn giản sự cố sau đây!

Không chỉ đơn thuần là app nhắn tin, trò chuyện thông thường, Messenger được tích hợp thêm phần Story tiện lợi và thú vị như Facebook. Tuy nhiên, không ít tài khoản lại gặp trục trặc, bị ẩn mất phần Story này trên ứng dụng. 

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Khắc phục sự cố Messenger bị mất phần Story 

Tham khảo các cách sau đây để khắc phục sự cố không xem được Story trên Messenger nhé!

Đảm bảo bạn không tắt Story

Thao tác đầu tiên bạn phải làm chính là kiểm tra xem tài khoản Messenger có đang chặn Story của ai không nhé! 

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại > Nhấn vào biểu tượng “ba dấu gạch ngang” góc trên, bên phải màn hình. 

Bước 2: Cuộn xuống chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Nhấn chọn tiếp mục Cài đặt

Bước 3: Tại mục Tin, nhấn chọn Cài đặt tin > Chọn tiếp Tin bạn đã tắt > Nhấn Bật thông báo với tài khoản bạn đã tắt tính năng xem Story. 

Đảm bảo bạn không tắt Story Messenger

Tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu

Chế độ tiết kiệm dữ liệu giúp người dùng hạn chế hao, tốn dữ liệu di động không cần thiết. Messenger có thể đã gặp phải sự cố khi bạn kích hoạt chế độ này. Thử tắt tiện ích xem sao nhé!

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Messenger > Nhấn chọn biểu tượng avatar Messenger

Bước 2: Cuộn xuống chọn Trình tiết kiệm dữ liệu > Gạt thanh ngang để tắt chế độ. 

Tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu

Khởi động lại Messenger

Trong quá trình sử dụng, Messenger có thể gặp phải một vài xung đột, lỗi ứng dụng bất thường. Bạn nên thoát hẳn ra khỏi Messenger và tải lại ứng dụng xem Story đã xuất hiện chưa nhé!

Xóa bộ nhớ Cache Messenger

Bộ nhớ ứng dụng quá tải là nguyên nhân khiến mọi thao tác trên Messenger chậm chạp, thậm chí lag, lỗi, gây cản trở người dùng. Đối với các thiết bị Android, bạn có thể xóa bộ nhớ tạm thời ứng dụng để khắc phục sự cố này nhanh chóng đấy!

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại (Settings) > Chọn mục Ứng dụng và thông báo (Apps & notifications). 

Bước 2: Cuộn xuống dưới, tìm và chọn vào ứng dụng Messenger > Chọn Lưu trữ (Storage) > Nhấn vào Xóa cache (Clear cache) để xóa bộ nhớ tạm thời. 

Messenger bị mất phần Story phải làm sao

Sau bước 2, bạn đã giải phóng được lượng lớn dữ liệu tạm thời của Messenger rồi đấy. Thao tác này không làm mất tin nhắn hay thông tin của tài khoản Messenger nên bạn cứ yên tâm nha!

* Đối với các thiết bị iPhone, để xóa bộ nhớ tạm thời cho Messenger, bạn chỉ cần xóa ứng dụng và tải lại về máy là được.

Cập nhật ứng dụng

Update Messenger là cách đơn giản và nhanh chóng nhất khắc phục hầu hết mọi sự cố đang xảy ra trong ứng dụng. Thông thường các ứng dụng sẽ tự cập nhật mỗi khi có phiên bản mới, nâng cấp hơn. Tuy nhiên, bạn hãy cứ thử vào App Store hoặc CH Plays kiểm tra và update Messenger nếu có nhé!

Messenger bị mất phần Story

Sử dụng Facebook để xem Story

Không hiển thị Story ở Messenger thì hãy thử vào ứng dụng Facebook xem sao nhỉ? Cách làm “chữa cháy” vậy nhưng có thể giúp ích cho bạn khá nhiều đó!

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Sử dụng Facebook để xem Story

Fastcare vừa hướng dẫn bạn vài thủ thuật nhỏ xử lý tình huống Messenger bị mất phần Story. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên, bạn sẽ nhanh chóng khôi phục lại trạng thái ban đầu của ứng dụng. Đừng quên lưu lại bài viết và chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: