5 cách khắc phục Shopee bị lỗi M04 đơn giản nhất

Lỗi M04 trên Shopee là gì? Shopee bị lỗi M04 phải làm sao? Fastcare mách bạn 5 cách giải quyết sự cố hiệu quả với vài thao tác đơn giản trong bài viết sau!

Shopee được biết đến là ứng dụng mua sắm trực tuyến, một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất hiện nay. Tuy đem đến nhiều tiện ích ấn tượng, nhưng không ít lần nền tảng mua sắm trực tuyến này trục trặc, gây cản trở nhu cầu mua sắm, săn mã giảm giá,...của người dùng. Một trong những hạn chế còn tồn đọng hay gặp là Shopee bị lỗi M04. Theo chân Fastcare cùng tìm ra cách khắc phục lỗi M04 trên Shopee được chia sẻ dưới đây nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Lỗi M04 trên Shopee là gì?

Khi sử dụng bất kì ứng dụng nào, nếu báo lỗi khả năng cao bạn đã vi phạm điều kiện của nền tảng đó. Tùy mức độ vi phạm, thông báo lỗi bạn nhận được sẽ khác nhau. Lỗi M04 trên Shopee hiện lên khi bạn nhấn Đặt hàng với thông báo “(M04): Tài khoản Shopee của bạn ghi nhận dấu hiệu bất thường. Vui lòng tham khảo và tuân thủ các điều khoản Shopee”. Điều này làm gián đoạn việc mua sắm, ảnh hưởng đến trải nghiệm trên ứng dụng Shopee của người dùng. 

Lỗi M04 trên Shopee là gì

Lỗi M04 trên Shopee nguyên nhân do đâu?

“Tại sao lại xảy ra lỗi M04?”, “Lỗi M04 bắt nguồn từ đâu?” là hai trong vô vàn thắc mắc mà người dùng Shopee khi đặt hàng gặp phải. Biết được lý do xảy ra lỗi M04 ở Shopee cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn dễ dàng khắc phục hơn. Ngoài những yếu tố chủ quan thì khách quan cũng là nguồn gốc gây ra lỗi M04 trên Shopee. Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến nhất:

Bạn đăng nhập tài khoản vào thiết bị sử dụng đã từng dùng một tài khoản khác.

Trong một thời gian ngắn, việc bạn spam đặt hàng quá nhiều sẽ xuất hiện lỗi M04.

Đôi lúc lỗi cũng có thể từ hệ thống ứng dụng Shopee. 

Lỗi M04 trên Shopee nguyên nhân do đâu

Hướng giải quyết lỗi M04 trên Shopee đơn giản mà hiệu quả

Thật đơn giản khi bạn đã xác định nguyên do lỗi M04 xuất hiện. Chẳng cần là một chuyên gia, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể khắc phục lỗi này!

Sử dụng thiết bị khác để đăng nhập lại tài khoản

Đăng nhập lại tài khoản trên một thiết bị khác là một ý tưởng không tồi. Bạn có thể sử dụng máy của bạn bè, người thân, sẽ tốt hơn nếu thiết bị còn mới nguyên. Lúc này, việc mua hàng đã trở nên bình thường. Hạn chế của cách này bắt buộc người dùng phải hủy bỏ hoặc thay đổi mã freeship, mã giảm giá.

Reset lại thiết bị sử dụng 

Có thể do hệ thống thiết bị của bạn vẫn còn ghi nhớ tài khoản trước đó. Cài đặt lại dữ liệu của điện thoại cách tốt nhất lúc này để khắc phục lỗi M04 trên Shopee. Dù vậy sẽ mất khá nhiều thời gian reset lại máy, thậm chí có thể mất đi một vài dữ liệu quan trọng nếu bạn quên chưa lưu trữ lại. 

Reset lại thiết bị sử dụng 

Spam nút đặt hàng

Muốn thực hiện nhanh thì Spam nút đặt hàng cũng là một cách. Tuy nhiên, không khuyến khích người dùng thực hiện. Một vài tài khoản đã bị khóa vĩnh viễn bởi vi phạm lỗi F02 trên Shopee khi spam nút đặt hàng quá nhiều. Nếu thực hiện cách này liên tục 5 phút-10 phút nhưng lỗi vẫn không mất đi, bạn hãy dừng lại ngay nhé!

Spam nút đặt hàng shopee

Chờ hệ thống ở Shopee hủy bỏ lỗi M04

Cần khá nhiều thời gian để hệ thống ở Shopee tự hủy bỏ lỗi M04, có thể mất vài tháng. Cách này sẽ không phù hợp trong trường hợp bạn cần mua hàng gấp. Vậy còn cách cuối để giúp bạn loại bỏ lỗi M04 được chia sẻ dưới đây!

Lập tài khoản Shopee mới

Nếu đã thực hiện 4 cách trên vẫn không thể gỡ lỗi M04, cách tốt nhất là bạn cần lập một tài khoản Shopee mới để mua sắm. Cũng đừng quên thiết lập lại dữ liệu của máy trước khi tạo một tài khoản mới để tránh lặp lại lỗi M04 trên Shopee bạn nhé!

Lập tài khoản Shopee mới

Những lưu ý nhỏ để tránh lỗi M04 trên Shopee

Không quá khó để hạn chế những lỗi sai phiền phức này. Bạn chỉ cần: 

Điều kiện tiên quyết với khách hàng là tuân thủ điều kiện Shopee. 

Không nên lạm dụng mã giảm giá bằng cách tạo tài khoản mới.

Tránh các hoạt động đặt hàng ảo và tạo các hình ảnh giả nhằm tăng chỉ số cho cửa hàng.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Những lưu ý nhỏ để tránh lỗi M04 trên Shopee

Trên đây là toàn bộ những gì mà Fastcare muốn chia sẻ cho bạn hiểu rõ và cách khắc phục Shopee bị lỗi M04. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn khắc phục được lỗi và tiếp tục đam mê, thỏa sức mua sắm online. Lưu ngay nếu bạn cảm thấy hữu ích và chia sẻ tới mọi người cùng được biết nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: