Lỗi không thanh toán được trên Shopee Pay và cách xử lý triệt để

Bỗng dưng gặp lỗi không thanh toán được trên Shopee Pay đang làm nhiều người "khổ sở" vì chẳng biết phải làm gì tiếp theo? Bạn có đang nằm trong số này? Tham khảo ngay bài viết sau đây của Fastcare nha!

Các tín đồ mua sắm trên Shopee thường tạo thêm một “chiếc ví” Shopee Pay để tiện thanh toán trước những đơn hàng mình đặt. Đây là tính năng vô cùng tiện lợi, giúp việc mua sắm và thanh toán trên ứng dụng màu cam thêm nhanh chóng và thuận tiện.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tuy nhiên, việc sử dụng Shopee Pay chỉ nhanh và tiện khi tính năng này vẫn hoạt động bình thường. Nếu Shopee Pay gặp phải một sự cố bất ngờ, có thể bao công sức ngày đêm săn sale của bạn sẽ trở thành “công cốc”. Chẳng hạn như khi Shopee Pay không thanh toán được - tình trạng đang làm khổ sở nhiều “cạ cứng” của ứng dụng.

Lỗi không thanh toán được trên Shopee Pay

Tại sao không thanh toán được trên Shopee Pay?

Shopee Pay là chiếc ví điện tử giúp người dùng nạp tiền và thanh toán các đơn hàng của mình trên ứng dụng Shopee lẫn Shopee Food. Với những ai đã quen dùng Shopee Pay để thanh toán trước đơn hàng mình đặt, việc chiếc ví này gặp lỗi sẽ dẫn tới muôn vàn phiền toái.

Một vài thông báo không được chào đón khi Shopee Pay gặp lỗi phải kể tới:

Đã có lỗi xảy ra, xin vui lòng thử lại sau hoặc Rất tiếc, có vẻ như đã xảy ra sự cố.

Tài khoản của bạn không đủ tiền để thực hiện giao dịch này.

Giao dịch đang được xử lý, vui lòng thử trong giây lát.

Hạn mức giao dịch trong ngày không được vượt quá….. Vui lòng xác minh thông tin.

“Thủ phạm” đằng sau sự cố trên thường là:

Hệ thống đang bị lỗi hoặc quá tải. Đây là trường hợp phổ biến trong các ngày sale lớn của Shopee, nhất là vào 0h - thời điểm người người nhà nhà săn sale, áp mã giảm giá và thanh toán bằng Shopee Pay.

Bạn đang dùng ứng dụng Shopee hoặc Shopee Pay phiên bản lỗi thời, nên nhiều tình trạng bất thường có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

Số dư trong ví Shopee Pay hoặc thẻ ngân hàng liên kết không đủ để bạn thanh toán đơn hàng muốn đặt.

Thanh toán đã vượt quá hạn mức giao dịch bằng Shopee Pay mà bạn đã thiết lập trước đó. Hoặc bạn đã vượt quá số lượng sản phẩm có thể mua trong ngày.

Ngoài ra, trong một số trường hợp, kết nối mạng chập chờn hoặc quá yếu cũng là một nguyên nhân khiến bạn không thể thanh toán đơn hàng bằng Shopee Pay thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Lỗi không thanh toán được trên Shopee Pay, bạn nên làm gì để xử lý?

Không thanh toán được bằng Shopee Pay thì chỉ cần chọn hình thức phương toán khác là xong? Đôi khi, mọi chuyện không đơn giản như vậy. Bởi nhiều ưu đãi giảm giá hấp dẫn chỉ có thể áp dụng khi được thanh toán bằng Shopee Pay. Chưa kể nếu đã đã hết tiền mặt hoặc trong thẻ, chỉ còn tiền trong Shopee Pay thì đây cũng là lựa chọn thanh toán duy nhất của bạn.

Như vậy, lỗi thanh toán trên Shopee Pay không thể nhắm mắt làm ngơ, nên bạn cần nhanh chóng giải quyết tình trạng này bằng một vài giải pháp bên dưới:

Đầu tiên, hãy đảm bảo số dư trong Shopee Pay đủ để thanh toán đơn hàng. Nếu chưa đủ, bạn chỉ cần nạp thêm tiền là được.

Với trường hợp ứng dụng báo lỗi đã vượt quá hạn mức giao dịch trong ngày, bạn hãy vào ứng dụng Shopee Pay (app riêng biệt với Shopee, bạn có thể tải về từ Appstore/CH Play). Tại đây, bạn lần lượt vào mục Tôi => Bảo mật tài khoản => Hạn mức giao dịch trong ngày. Nhập mật khẩu của ví Shopee Pay => nhập hạn mức giao dịch mong muốn rồi nhấn Lưu lại là xong. Để tăng hạn mức giao dịch, bạn có thể định danh bằng cách xác thực CMND hoặc CCCD.

Khi số lượng mua đã vượt quá giới hạn cho phép, bạn không còn cách nào khác là phải mua sản phẩm này vào ngày hôm sau.

Với lỗi hệ thống, bạn cần vào CH Play/Appstore, tìm Shopee/Shopee Pay rồi nhấn nút Cập nhật (nếu có). Việc cập nhật ứng dụng sẽ giúp bạn khắc phục nhanh nhiều sự cố đang tồn tại trên app.

Mặt khác, với Android, bạn còn có thể vào Cài đặt => Ứng dụng => Shopee => Lưu trữ và chọn Xóa bộ nhớ đệm. Với iPhone, bạn có thể tắt Shopee/Shopee Pay rồi mở lại ứng dụng,

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cuối cùng, đừng quên kiểm tra lại kết nối mạng, khởi động lại điện thoại hoặc kiên nhẫn chờ đợi rồi thử thanh toán bằng Shopee Pay vào thời điểm khác xem sao nhé. 

Cập nhật Shopee

Với một vài thông tin từ Fastcare, chúc bạn sớm khắc phục thành công lỗi không thanh toán được trên Shopee Pay nhé!