[MỚI NHẤT]: Lỗi M01 của Shopee và cách khắc phục nhanh chóng

Lỗi M01 của Shopee là sự cố gì mà ngăn cản bạn mua sắm thế nhỉ? Nếu đang bực mình bởi tình trạng này, đừng quên bỏ túi ngay những thông tin bên dưới nhé!

Đã sẵn sàng mua sắm trên Shopee, nhưng ứng dụng màu cam lại “chê tiền” của bạn với lỗi M01 - sự cố khiến bạn không thể thanh toán, cũng chẳng thể đặt hàng như mong muốn.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nếu sản phẩm bạn cần mua chỉ đơn giản phục vụ sở thích nào đó, sự cố sẽ mang đến một chút bực bội. Nhưng nếu đây là mặt hàng thiết yếu mà bạn đang rất cần, chắc chắn lỗi M01 sẽ khiến bạn “bốc hỏa” với nhiều phiền toái. Vậy khi Shopee bị lỗi M01, bạn cần làm gì để khắc phục sự cố đây ta?

Lỗi M01 trên Shopee

Lỗi M01 Shopee là gì?

Dù là sàn thương mại lớn, được nhiều người yêu thích sử dụng nhưng Shopee vẫn thường xuyên gặp nhiều lỗi lớn nhỏ khác nhau. M01 là ví dụ điển hình. Đây là tình trạng liên quan tới bước thanh toán đơn hàng trên Shopee, đồng thời thường xảy ra khi hệ thống phát hiện tài khoản của bạn đang vi phạm chính sách nào đó của nền tảng.

Cụ thể, lỗi M01 đi kèm với thông báo: “(M01): Tài khoản Shopee của bạn ghi nhận dấu hiệu bất thường. Vui lòng tham khảo và tuân thủ các điều khoản của Shopee”. Khi đó, bạn không thể tiếp tục mua hàng trên ứng dụng màu cam.

Lỗi M01 của Shopee

Shopee bị lỗi M01, “thủ phạm” nào đứng đằng sau?

Tình trạng M01 trên Shopee thường liên quan tới những yếu tố sau đây:

Tài khoản của bạn với người bán có mối quan hệ nào đó với nhau. Một trong 2 tài khoản lại bị Shopee nghi ngờ có xuất hiện dấu hiệu bất thường, hoặc hỗ trợ không chính đáng với tài khoản còn lại.

Bạn sử dụng thủ thuật (phần mềm/ công cụ,...) không được Shopee chấp nhận để áp mã giảm giá khi mua hàng.

Bạn đặt hộ người khác, sử dụng nhiều tài khoản để lạm dụng ưu đãi dành cho khách hàng mới hoặc thực hiện những hành động vi phạm chính sách của Shopee.

Chắc ai đó sẽ cần:

Lỗi M01 của Shopee, bạn cần làm gì để xử lý?

Khi gặp lỗi M01 trên Shopee, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau đây để khắc phục tình trạng không được chào đón này:

Thử đặt hàng trên một shop khác. Nếu vẫn không được, bạn hãy thử đăng nhập tài khoản của mình trên một thiết bị khác xem sao.

Nếu bạn thấy mình bị “oan”, tức không hề vi phạm chính sách của Shopee mà vẫn bị lỗi M01, đừng quên liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của nền tảng để được hỗ trợ.

Một số kênh liên hệ dành cho bạn bao gồm:

  • Hotline: 19001221
  • Email: [email protected]
  • Vào mục Tôi => Trung tâm trợ giúp =? Chat ngay trên app Shopee để được chat với đội ngũ hỗ trợ.

Nếu bạn thật sự vi phạm chính sách của Shopee, hãy kiên nhẫn chờ 1 - 4 tuần để Shopee tự xóa lỗi cho bạn. Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, khi đã chờ đợi mà vẫn chưa thể đặt hàng, bạn cần tạo một tài khoản Shopee khác.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Lúc này, bạn nên dùng số điện thoại khác, một thiết bị khác kết nối với mạng Internet khác, điền địa chỉ khác một chút và nếu làm ví Shopee Pay, bạn cũng nên dùng số điện thoại và tài khoản ngân hàng khác luôn nhé. Bởi nếu trùng các thông tin này, rất có thể Shopee vẫn cho tài khoản mới của bạn vào “tầm ngắm”.

Liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng của Shopee

Lỗi M01 của Shopee khá nghiêm trọng nên cách khắc phục cũng tương đối phức tạp. Chúc bạn sớm khắc phục tình trạng này thành công!