TikTok không hiện lượt xem? Nguyên nhân và cách khắc phục

Có nhiều vấn đề khiến video TikTok không hiện lượt xem. Cùng tìm hiểu những lý do và cách giải quyết qua bài viết dưới đây.

Nền tảng video ngắn TikTok hiện đang thu hút được số lượng lớn người dùng. Những video TikTok đa dạng mang tính giải trí cao cho mọi người. Tuy vậy, đôi khi mạng xã hội này cũng sẽ gặp một số lỗi, điển hình nhất là tình trạng TikTok không hiện view. FASTCARE sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin hữu ích để hiểu thêm về lỗi này nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Nguyên nhân video TikTok không hiện lượt xem

Một video TikTok không nhận được lượt view có thể do nhiều lý do khác nhau. Nhưng chắc chắn rằng điều đó ảnh hưởng lớn đến việc phát triển kênh của bạn. Để khắc phục được lỗi này, trước hết bạn cần tìm hiểu những nguyên nhân gây ra nó.

Vấn đề liên quan đến nội dung

Nội dung là yếu tố quan trọng quyết định một video có được thông qua kiểm duyệt hay không. Vì vậy, nếu Tiktok không hiện view, bạn cần kiểm tra lại kĩ càng. Rất có thể video của bạn phạm phải những lỗi sau:

Nội dung không phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng, có chứa yếu tố bạo lực, khiêu dâm, phân biệt đối xử… Các video quảng cáo, lừa đảo và bán hàng trái phép cũng sẽ không được chấp nhận.

Nội dung video không phải là chính chủ, vi phạm bản quyền chắc chắn sẽ không qua được cửa kiểm duyệt của TikTok.

Nếu bạn sản xuất ra một video gây tranh cãi, bị nhiều người báo cáo. TikTok sẽ cho đó là nội dung không an toàn, có nguy cơ gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của nhiều người dùng khác.

Chất lượng hình ảnh, video quá thấp, không đạt yêu cầu đảm bảo an toàn cho mắt người sử dụng.

Đăng tải ở chế độ riêng tư. Điều này đồng nghĩa là sẽ không ai có thể xem nội dung của bạn. Hiển nhiên rằng TikTok không hiện lượt like đồng thời là lượt view cho những video này.

Nội dung video chứa các thông tin và đường dẫn điều hướng sang các nền tảng khác.

Nguyên nhân làm cho video TikTok không hiện lượt xem

Vấn đề liên quan đến tài khoản cá nhân của bạn

Đây là trường hợp tài khoản của bạn chỉ mới được thành lập chưa nhận được độ tin cậy cao từ các thuật toán của nền tảng. Số lượng người theo dõi thấp sẽ dẫn đến lượt xem không cao.

Bên cạnh đó, nếu tài khoản của bạn thường xuyên bị thông báo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng thì những video bạn đăng tải sẽ khó nhận được lượt xem và tương tác.

Vấn đề liên quan đến tài khoản cá nhân làm TikTok không hiện lượt xem

Cách khắc phục tình trạng TikTok không hiện lượt xem

Nếu video của bạn rơi vào những vi phạm phía trên. Bạn có thể tham khảo một vài cách sau đây để chữa lỗi TikTok không hiện lượt like và view.

Tìm hiểu chính sách và thuật toán của TikTok

Để chắc chắn rằng video bạn đăng tải không chứa những nội dung nhạy cảm và vi phạm tiêu chuẩn của TikTok. Trước khi bắt tay vào xây dựng kênh cá nhân, bạn nên tìm hiểu rõ ràng những thuật toán và quy định của nền tảng này. Bên cạnh đó, đừng quên kiểm tra thật kỹ video của mình trước khi chia sẻ công khai.

Xem thêm:

Tắt tùy chọn tài khoản riêng tư

Khi đăng tải video ở chế độ cá nhân, mọi người sẽ không nhìn thấy nội dung đó. Bạn cần vô hiệu hóa tính năng này để có thể hiển thị video cho người khác.

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok và chọn mục “Hồ sơ” (Profile) ở góc cuối bên phải màn hình.

Cách khắc phục tình trạng TikTok không hiện lượt xem bước 1

Bước 2: Ấn vào biểu tượng Menu ở góc trên cùng bên phải và tiếp tục chọn “Cài đặt và quyền riêng tư” (Settings and privacy).

Cách khắc phục tình trạng TikTok không hiện lượt xem bước 2

Bước 3: Tại trang Cài đặt, bạn chọn “Quyền riêng tư” (Privacy).

Cách khắc phục tình trạng TikTok không hiện lượt xem bước 3

Bước 4: Ở mục “Tài khoản riêng tư” (Private account), bạn gạt sang trái để tắt tính năng này.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách khắc phục tình trạng TikTok không hiện lượt xem bước 4

Xây dựng nội dung hấp dẫn, có chất lượng

Trong vô vàn các nội dung được đăng tải trên TikTok, chỉ có những video thú vị và mang lại giá trị mới nhận được sự tương tác từ mọi người. Thay vì làm lại một ý tưởng đã cũ, bạn nên sáng tạo cho mình những nội dung mới. Đó có thể là một video bắt trend nhưng được thêm thắt các màu sắc cá nhân. Hoặc là những video có nội dung hoàn toàn mới mẻ do chính bạn lên ý tưởng. 

Tạm kết

Tóm lại, để xây dựng một kênh TikTok không phải là điều dễ dàng. Điều này đòi hỏi bạn cần phải nắm rõ một vài chính sách và thuật toán. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn biết được những lý do làm cho TikTok không hiện lượt xem và các biện pháp giải quyết. FASTCARE sẽ còn rất nhiều thủ thuật hữu ích khác trong tương lai nữa đó.