Bỗng dưng camera ra sau trên chiếc iPhone 6 của bạn không thể hoạt động? Hãy áp dụng các thủ thuật khắc phục iPhone 6 lỗi camera sau trong bài viết này nhé!

Chụp ảnh là một nhu cầu không thể thiếu của người dùng smartphone trong xã hội hiện đại. Chính vì vậy, họ luôn quan tâm đến khả năng chụp ảnh của camera trước khi lựa chọn một chiếc smartphone nào đó cho mình. Là một sản phẩm nổi bật của Apple, khả năng chụp ảnh của iPhone 6 vô cùng ấn tượng. Chỉ có điều trong quá trình sử dụng, người dùng vẫn có thể gặp phải sự cố iPhone 6 lỗi camera sau, khiến họ không thể chụp được những bức ảnh ưng ý với camera của máy.

iPhone 6 hu camera sau

iPhone 6 hư camera khiến nhiều người cảm thấy lo lắng

Các hiện tượng thường gặp phải iPhone 6 lỗi camera sau

➣ Ứng dụng camera của iPhone 6 bị lỗi nên bạn không thể khởi động.

➣ Bạn có thể mở được ứng dụng camera nhưng khi chuyển sang chế độ chụp ảnh bằng camera sau, màn hình chỉ xuất hiện một màu tối đen thay vì là ảnh thu được hoặc trên màn hình có nhiều vệt màu.

➣ Ảnh có chất lượng thấp, bị mờ, bạn không thể lấy nét khi chụp hình. Ở một số trường hợp khác, bạn không thể lưu ảnh đã chụp vào bộ nhớ của máy.

Cách khắc phục iPhone 6 lỗi camera sau

Để khắc phục những vấn đề xảy ra với camera sau của iPhone, bạn hãy thử áp dụng một vài mẹo nhỏ sau đây:

Làm sạch camera sau của máy

Chất lượng ảnh chụp thấp hay bị mờ có thể là do camera sau của máy không được vệ sinh thường xuyên nên bám nhiều bụi bẩn. Do đó, bạn hãy dùng khăn mềm làm sạch camera iPhone 6, đảm bảo ống kính không còn bám bất kì vật cản nào.

iPhone 6 hu camera sau

Camera iPhone 6 cần được làm sạch thường xuyên

Giải phóng bộ nhớ

Khi ảnh được chụp không thể lưu trữ vào bộ nhớ của thiết bị thì bộ nhớ đầy chính là lý do mà bạn nên nghĩ tới đầu tiên. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần giải phóng bộ nhớ bằng cách xóa bớt các ứng dụng, tập tin không cần thiết, chuyển bớt tập tin qua thẻ SD hoặc chuyển qua các công cụ sao lưu đám mây. Giải phóng bộ nhớ cho iPhone 6 không chỉ giúp camera có thể hoạt động tốt mà còn giúp điện thoại của bạn chạy mượt mà hơn.

>>Xem thêm: iPhone 6 bị rung màn hình

Khôi phục cài đặt gốc

Ứng dụng camera không thể hoạt động có thể do lỗi về phần mềm gây ra khi phần mềm không may bị nhiễm các chương trình, virus độc hại hoặc bị xung đột bởi các ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy.

Đối với trường hợp này, bạn nên gỡ cài đặt các ứng dụng không tương thích hoặc tốt nhất bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho máy sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Nhập mật khẩu (nếu có) > Xác nhận xóa.

iPhone 6 hu camera sau

Những lỗi về phần mềm có thể khiến ứng dụng camera không thể hoạt động

Thay camera sau cho máy

Thay camera sau iPhone 6 là biện pháp cuối cùng dành cho bạn khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng. iPhone 6 lỗi camera sau có thể là do những hư hỏng về phần cứng mà bạn lại không thể tự mình khắc phục được những hư hỏng này. Do đó, hãy tìm đến một trung tâm uy tín để sử dụng dịch vụ nhé.

Chúc các bạn thành công.