Vì sao iPhone 6 bị chai pin và cách xử lý

iPhone 6 bị chai pin là hiện tượng phổ biến mà nhiều người gặp phải. Pin iPhone 6 bị chai gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc cũng như giải trí của người dùng.

iPhone 6 dù đã được ra mắt khá lâu nhưng vẫn được nhiều người yêu thích và khát khao có được. Sở hữu chiếc điện thoại đẳng cấp như iPhone 6, chắc chắn mọi nhu cầu của người dùng từ công việc đến giải trí đều sẽ được đáp ứng tốt nhất. Tuy nhiên, dù có cao cấp thế nào thì sau một thời gian sử dụng, tình trạng iPhone 6 bị chai pin vẫn là điều không thể tránh khỏi. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục tình trạng này?

iPhone 6 bi chai pin

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Biểu hiện - nguyên nhân của iPhone 6 bị chai pin

Biểu hiện của tình trạng iPhone 6 bị chai pin

  • iPhone 6 của bạn đang hoạt động bình thường và thời lượng pin vẫn còn trên 15% thì đột nhiên tắt nguồn đột ngột.
  • Khi cắm sạc thì pin nhanh đầy hơn bình thường. Nhưng khi sử dụng thì pin cũng nhanh hết.
  • iPhone 6 sạc pin không vô hoặc sạc chậm lâu đầy hơn
  • Màn hình iPhone 6 bị hở do pin chai bị phồng, hư hỏng.

Nguyên nhân dẫn đến iPhone 6 bị chai pin

Tất cả các lỗi hư hỏng đều có nguyên nhân gây ra nó và lỗi iPhone 6 bị chai pin cũng không ngoại lệ. Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản gây nên tình trạng iPhone 6 chai pin:

Sử dụng bộ sạc không chính hãng. Với mỗi thiết bị khi bán ra đều được kèm theo bộ sạc chuẩn của nhà sản xuất. Khi bạn sử dụng bộ sạc khác sạc cho máy, có thể pin vẫn sạc vào nhưng về lâu dài sẽ khiến pin nhanh hư hỏng và chai pin.

Bạn vừa cắm sạc vừa sử dụng điện thoaị. Hẳn bạn cũng hiểu rõ vừa sạc vừa sử dụng là điều không tốt sẽ làm tuổi thọ của pin giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó, khi vừa sạc pin vừa sử dụng còn có thể gây ra tình trạng cháy nổ nguy hiểm.

iPhone 6 bi chai pin

Sử dụng đến cạn kiệt nguồn năng lượng trên pin cũng là nguyên nhân gây chai pin nhanh. Nhiều người quan niệm rằng khi nào pin hết sạch rồi sạc cho đầy sẽ tốt hơn nên đã để pin hết cạn kiệt, điều này là không đúng. Theo các nhà nghiên cứu thì mức pin tối thiểu bạn cần sạc là 10% và nếu bạn sử dụng dưới mức này thì pin của bạn sẽ nhanh chóng bị chai hay hư hỏng.

Bạn sử dụng máy trong một thời gian dài nên tuổi thọ pin cũng đã giảm. Nếu thiết bị của bạn đã gắn bó với bạn một thời gian dài thì đã đến lúc bạn nên thay pin cho chiếc dế yêu của mình.

Sử dụng điện thoại đúng cách để tránh iPhone 6 bị chai pin

>> Có thể bạn quan tâm: iPhone 6 vỡ màn hình, giải pháp nào khắc phục hiệu quả?

Cách khắc phục lỗi chai pin trên iPhone 6 đơn giản và hiệu quả

Bạn cần sử dụng bộ sạc chính hãng theo máy để sạc pin. Không được sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc hay bộ sạc cho thiết bị khác. Khi bộ sạc của bạn bị hư hỏng, bạn nên thay mới bằng bộ sạc chính hãng của Apple. 

 Không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, chỉ nên sử dụng khi pin đã sạc đầy. Nếu có thể, trong quá trình sạc pin cho máy, bạn nên tắt nguồn hoặc để máy ở chế độ Air plane.

Không nên sử dụng cạn kiệt nguồn pin thường xuyên nếu bạn không muốn pin của iPhone 6 nhanh bị hư hỏng. Hãy cố gắng sạc pin khi máy báo pin yếu và rút sạc khi máy báo pin đầy.

Hãy gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết, tắt bỏ ứng dụng ngầm, dọn dẹp tập tin rác,... để giải phóng bộ nhớ và tiết kiệm pin hơn cho điện thoại.

iPhone 6 bi chai pin

Nếu bạn đã sử dụng điện thoại trong một thời gian dài, pin có dấu hiệu bị phồng, chai thì đã đến lúc bạn cần thay pin iPhone 6 cho chiếc điện thoại của mình. Lúc này, bạn đừng quên đem máy tới một trung tâm uy tín nhé!

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể khắc phục iPhone 6 bị chai pin hiệu quả. Tốt nhất, để bảo vệ chiếc iPhone của mình thì bạn đừng quên sử dụng điện thoại đúng cách và hợp lý nhé!

Chúc các bạn thành công.