Camera iPhone 6 bị chấm đen, tại sao và khắc phục thế nào?

Nhiều iFan đang gặp phải tình trạng camera iPhone 6 bị chấm đen. Tình trạng này khiến họ không thể chụp ảnh và quay phim trên chiếc điện thoại của mình với chất lượng như ý.

Các dòng máy iPhone luôn gây ấn tượng với người dùng bằng khả năng chụp hình xuất sắc. iPhone 6 cũng không là ngoại lệ. Dù không sở hữu camera có độ phân giải "khủng", nhưng iPhone 6 vẫn khiến người khác phải xuýt xoa nhờ những bức ảnh sắc nét, tự nhiên và chuẩn màu. Chính vì thế, iPhone 6 luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người dùng.

camera iPhone 6 bị chấm đen
iPhone 6 luôn được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh

Thế nhưng, nhiều người chưa kịp cảm nhận ưu điểm tuyệt vời trên của máy đã gặp phải tình trạng camera iPhone 6 bị chấm đen. Tình trạng này rõ ràng sẽ ảnh hưởng nhiều tới việc trải nghiệm máy của bạn. Vậy bạn phải làm sao khi camera iPhone bị đốm đen?

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Nguyên nhân khiến camera iPhone 6 bị chấm đen là gì?

Tình trạng camera bị chấm đen trên iPhone 6 có dấu hiệu nhận biết rất đơn giản. Đó là khi:

Khi bạn mở camera của iPhone 6 thì thấy có một hoặc một vài chấm đen xuất hiện trên màn hình.

Ảnh chụp bằng camera của máy có dính nhiều chấm đen khó chịu.

Camera iPhone 6 bị chấm đen
Camera iPhone 6 bị chấm đen

Nguyên nhân của sự cố này thường là:

iPhone 6 từng bị ngấm nước, khiến bộ phận camera bị hư hỏng. Điều này dẫn đến tình trạng camera iPhone bị đốm mờ.

iPhone 6 từng bị va đập mạnh, khiến camera bị lỗi, các linh kiện, bo mạch liên quan bị đứt hoặc hư. Từ đó, chức năng chụp ảnh, quay phim cũng không còn được thực hiện tốt như ban đầu.

Có bụi bẩn bám trên ống kính camera iPhone 6 mà chưa được làm sạch.

iPhone 6 bị lỗi xung đột phần mềm cung có thể gây ra tình trạng khó chịu này.

Camera iPhone 6 bị chấm đen
Có thể camera iPhone 6 đã bị hư hỏng

Có thể bạn quan tâm:

Bạn cần làm gì khi camera iPhone 6 bị chấm đen?

Nếu bạn đang phải đối mặt với lỗi camera iPhone 6 bị chấm đen khó chịu. Bạn có thể khắc phục lỗi bằng những giải pháp sau đây:

✪ Khắc phục tại nhà

Đầu tiên, bạn cần lau sạch ống kính camera điện thoại. Bạn nên dùng khăn mềm và sạch để thực hiện thao tác này. Bạn chú ý nên vệ sinh camera một cách khéo léo để không làm phát sinh lỗi hư hỏng.

Restore iPhone 6 để đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Thủ thuật này sẽ giúp lỗi phần mềm được khắc phục triệt để. Vì vậy, nó chỉ phát huy tác dụng khi sự cố do lỗi về phần mềm gây ra.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

✪ Đem máy đi sửa chữa

Bạn có thể đem iPhone 6 tới cửa hàng đã mua máy để được hỗ trợ. Đây là giáp pháp dành cho những chiếc iPhone 6 mới mua về đã gặp phải tình trạng camera bị chấm đen.

Đem iPhone 6 đi sửa chữa. Thông thường, bạn sẽ phải thay camera trước, thay camera sau iPhone 6 hoặc thay cả 2 camera tùy vào từng trường hợp thì lỗi hư hỏng này mới được khắc phục hoàn toàn.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

camera iPhone 6s Plus bi mo

Bạn chú ý chỉ nên lựa chọn các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín và chất lượng nhé. Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục lỗi camera iPhone 6 bị chấm đen thành công!