Giải pháp cho tình trạng iPhone 6 không lên màn hình

Phải làm gì khi iPhone 6 không lên màn hình là câu hỏi được nhiều người dùng chiếc điện thoại này thắc mắc. Bạn sẽ có câu trả lời qua bài viết sau đây.

Dù đã có những sản phẩm mới hơn, hiện đại hơn được Apple lần lượt cho ra mắt nhưng iPhone 6 vẫn có chỗ đứng nhất định trên thị trường smartphone ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, do đã được ra mắt cách đây khá lâu nên iPhone 6 cũng bắt đầu nảy sinh nhiều lỗi khác nhau, làm cản trở quá trình sử dụng của người dùng mà iPhone 6 không lên màn hình là một trong số đó. Vậy với lỗi hư hỏng này, bạn cần làm gì để khắc phục? Hãy để bài viết giải đáp cho bạn câu hỏi này.

iPhone 6 khong len man hinh
iPhone 6 là chiếc smartphone được nhiều người yêu thích

iPhone 6 không lên màn hình và giải pháp khắc phục tối ưu

Khi vô tình bạn gặp phải tình trạng không lên màn hình trên chiếc iPhone 6. Đừng lo lắng, hãy thử thực hiện một vài giải pháp được chia sẻ dưới đây. Đôi lúc, nó sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi ngay tại nhà.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Sạc pin cho máy

Bạn mải mê sử dụng iPhone 6 liên tiếp trong nhiều giờ liền mà không để ý đến phần trăm pin của máy, khiến pin của máy hết từ lúc nào không hay cũng là một nguyên nhân khiến điện thoại iPhone 6 không lên màn hình. Bởi lúc này, máy sẽ không còn năng lượng để hoạt động nên màn hình của máy cũng không thể hiển thị như bình thường.

Để khắc phục, bạn chỉ cần sạc pin cho iPhone 6 bằng bộ sạc chính hãng vẫn còn hoạt động tốt. Bạn sạc trong khoảng 15 đến 20 phút rồi hãy thử khởi động lại thiết bị xem sao nhé.

iPhone 6 khong len man hinh
Bạn hãy sạc pin cho iPhone 6 khi máy không lên màn hình

Hard reset iPhone 6

 iPhone 6 không hiển thị màn hình cũng là một trường hợp thường gặp. Đối với trường hợp này, bạn cần Hard Reset cho máy bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Nguồnnút Home cho đến khi nào logo của quả táo hiện ra. Nếu Hard Reset không có hiệu quả, bạn hãy áp dụng biện pháp tiếp theo nhé.

Có thể bạn quan tâm: iPhone 6 hư nút volume

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Kết nối iTunes

Phần mềm của iPhone 6 bị lỗi như bị xung đột khi có phần mềm không tương thích được cài đặt hay phần mềm bị nhiễm các chương trình, virus độc hại sẽ làm ảnh hưởng tới màn hình của máy. Khi đó, bạn hãy kết nối chiếc iPhone 6 của mình với máy tính có cài đặt sẵn iTunes. Sau đó, bạn hãy tiến hành cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho máy hoặc đưa máy về trạng thái Cài đặt gốc sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng.

iPhone 6 khong len man hinh
Những lỗi về phần mềm có thể khiến iPhone 6 không lên màn hình

Đem máy đi sửa chữa

Khi không thể tự mình khắc phục lỗi iPhone 6 không lên màn hình. Bạn chỉ còn một cách là đem máy đi sửa chữa và tiến hành thay màn hình iPhone 6 cho máy nếu như bộ phận này đã bị hư hỏng. Ngoài ra, việc pin hay IC nguồn của máy bị hư hỏng cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố. Do đó, bạn hãy nhanh chóng đem máy đi kiểm tra để được khắc phục kịp thời nhé!