Điều gì khiến iPhone 6 hư chân sạc?

Lỗi iPhone 6 hư chân sạc khiến bạn không thể cắm sạc pin cho máy. Khi đó quá trình trải nghiệm máy bị gián đoạn làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Những tác động từ bên ngoài, lỗi do nhà sản xuất hay sự chủ quan, bất cẩn của người sử dụng là các nguyên nhân phổ biến khiến chiếc iPhone 6 của bạn bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. iPhone 6 hư chân sạc cũng vậy, hiện tượng khó chịu này thường do sự bất cẩn của người dùng gây ra, khiến bạn không thể sử dụng máy được nữa bởi quá trình sạc pin bị cản trở và từ đó, thiết bị cũng không còn năng lượng để hoạt động.

iPhone 6 hu chan sac
Vì sao iPhone 6 hư chân sạc?

❖ Vì sao iPhone 6 hư chân sạc?

Thông thường, nếu chân sạc iPhone 6 bị hư hỏng thì máy sẽ không thể tiếp nhận điện năng từ bên ngoài truyền vào nên khi bạn sạc pin cho máy, máy sẽ không có tín hiệu sạc pin hoặc cho dù có tín hiệu đi chăng nữa thì pin cũng không được tiếp nhận. Để khắc phục tình trạng này, trước hết bạn cần biết được những nguyên nhân nào đã gây ra nó:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Chân sạc iPhone 6 bị lỏng hoặc hoen gỉ, ăn mòn do bị ngấm nước mà không được lau khô hay phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, có nhiệt độ, độ ẩm cao, nhiều hóa chất độc hại thường xuyên.

Chân sạc bị bám nhiều bụi bẩn hoặc các vật cản khác, ngăn cản sự tiếp xúc giữa chân sạc và bộ sạc của máy. Đây chính là lý do vì sao mà người dùng cần phải thường xuyên vệ sinh cho chân sạc của iPhone 6.

iPhone 6 hu chan sac
Bụi bẩn có thể làm ảnh hưởng tới hoạt động của iPhone 6

Bạn sử dụng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng hoặc sạc pin không đúng cách cũng có thể làm hỏng chân sạc iPhone 6.

Ngoài ra, những tác động từ bên ngoài khác như máy bị rơi rớt, va đập mạnh cũng có thể khiến chân sạc iPhone 6 bị lỗi, làm ảnh hưởng tới quá trình sạc pin.

Xem thêm: iPhone 6 không lên màn hình

❖ Bạn cần làm gì khi iPhone 6 hư chân sạc?

Để khắc phục tình trạng iPhone 6 hỏng chân sạc, bạn hãy thực hiện ngay những thủ thuật dưới đây:

Trong một số trường hợp, bạn gặp phải lỗi iPhone 6 không nhận sạc hoặc khi cắm sạc điện thoại không báo gì đôi khi không phải do chân sạc bị hư mà có thể do chui sạc và dây sạc iPhone 6 bị lỏng. Do đó bạn nên kiểm tra kĩ thao tác cắm sạc cho máy.

 Trong trường hợp iPhone 6 rơi nước hoặc chân sạc của máy bị ẩm ướt thì bạn nên tìm cách lau khô cho máy. Nếu để lâu không chỉ chân sạc mà các bộ phận khác cũng có thể bị hư hỏng theo.

 Bạn hãy dùng tăm bông vệ sinh chân sạc thật sạch sẽ, đảm bảo không còn vật cản hay bụi bẩn làm cản trở quá trình sạc pin của điện thoại.

iPhone 6 hu chan sac
iPhone 6 cần được làm sạch thường xuyên

 Đảm bảo mình chỉ sử dụng linh kiện chính hãng với chất lượng tốt để sạc pin cho máy. Bên cạnh đó, bạn cũng cần sạc pin bằng nguồn điện ổn định để không làm ảnh hưởng tới hoạt động của chân sạc.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

 Thay chân sạc iPhone 6 là biện pháp cuối cùng mà bạn cần áp dụng để khắc phục những sự cố xảy ra với bộ phận này. Bạn chú ý hãy lựa chọn một trung tâm thật chuyên nghiệp, chất lượng và đáng tin cậy nhé.

Chúc các bạn thành công khắc phục được tình trạng iPhone 6 hư chân sạc. Liên hệ trung tâm FASTCARE ngay hôm nay để được tư vấn khi cần hỗ trợ bạn nhé.!