Giải pháp khắc phục khi iPhone 6 vỡ mặt kính

iPhone 6 vỡ mặt kính là lỗi không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng, nếu hư hỏng cảm ứng. Bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng máy được nữa. Hãy xem giải pháp khắc phục sau đây.

Trong quá trình sử dụng điện thoại, dù cho bạn đã rất cẩn thận để hạn chế hư hỏng mặt kính màn hình cho iPhone 6 bằng cách như dán cường lực, dùng ốp lưng hay sử dụng bao da nhưng những tình trạng iPhone 6 vỡ mặt kính vẫn xảy ra. Điều này đã khiến cho bạn rất khó chịu và lo lắng không biết nên khắc phục như thế nào? Đừng lo, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách khắc phục hiệu quả mà tiết kiệm chi phí nhất.

iPhone 6 vỡ mặt kính
iPhone 6 vỡ mặt kính

Tìm hiểu cấu tạo màn hình iPhone 6

Rất nhiều người đã lầm tưởng, "màn hình điện thoại" là một bộ phận, và khi bị vỡ mặt kính thì phải thay cả màn hình. Tuy nhiên, cấu tạo của hầu hết các smartphone hiện nay thì cấu tạo màn hình gồm 3 bộ phận: Mặt kính, cảm ứng và màn hình LCD.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Do đó mà tùy trường hợp hư hỏng sẽ có cách khắc phục khác nhau. Bạn có thể chỉ cần thay từng bộ phận nhỏ trong màn hình mà không phải thay nguyên bộ màn hình.

Khi nào cần thay mặt kính iPhone 6? Khi nào cần thay màn hình iPhone 6?

Với dòng điện thoại iPhone 6, màn hình thường đi liền với cảm ứng, gọi là màn hình cảm ứng và tách biệt hoàn toàn với phần mặt kính. Do đó, nếu điện thoại của bạn chỉ bị nứt vỡ hoặc trầy xước mà màn hình và cảm ứng vẫn hoạt động hiển thị tốt thì bạn chỉ cần thay mặt kính iPhone 6 là được. Chi phí thay phần này là thấp hơn nhiều so với khi thay cả bộ màn hình.

>> Tham khảo ngay dịch vụ ép kính iPhone 6

Còn trường hợp chiếc iPhone 6 bị vỡ màn hình, kèm theo đó xuất hiện sọc màn hình, nhòe màu, màn hình không hiển thị. Hoặc cảm ứng đơ liệt, loạn, thì trường hợp này bạn cần phải thay màn hình iPhone 6 nguyên bộ mới có thể sử dụng lại bình thường.

Lựa chọn địa chỉ ép kính iPhone 6 uy tín
Lựa chọn địa chỉ ép kính iPhone 6 uy tín

Đem máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín khi iPhone 6 vỡ mặt kính

Thông thường, khi điện thoại iPhone 6 bị vỡ mặt kính thì lỗi thường là do hư hỏng đến phần cứng của máy. Vì thế, bạn hãy mang máy đến những trung tâm uy tín để được kiểm tra và khắc phục kịp thời. Không nên để lâu sẽ dễ gây hư hại đến các linh kiện khác trên máy.

Bởi khi lớp mặt kính đã bị hư hỏng sẽ khiến những tác nhân bên ngoài như nước, bụi bẩn dễ vào bên trong gây hư hỏng các linh kiện khác của màn hình. Khi đó, có thể bạn phải thay màn hình iPhone 6 nguyên bộ rất tốn kém.

Còn nếu bạn không muốn mang máy ra những trung tâm sửa chữa và muốn tự khắc phục tại nhà thì vẫn được. Nhưng bạn cần phải có kinh nghiệm sửa chữa điện thoại cùng với thiết bị chuyên dụng để tránh gây hư hỏng phát sinh thêm. Vì thế, hãy cân nhắc khi đưa ra quyết định nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Trên đây là một số lưu ý dành cho bạn khi iPhone 6 vỡ mặt kính. Điều quan trọng là bạn nên tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn một địa chỉ sửa chữa và thay màn hình uy tín để được sửa chữa tốt nhất, tránh tốn thêm thời gian và tiền bạc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

>> Mời bạn xem thêm: iPhone 6s Plus bị đốm màn hình