Mẹo khắc phục nhanh màn hình iPhone 6 bị ngả vàng

Lỗi màn hình iPhone 6 bị ngả vàng đã được phản ánh bởi một số người dùng. Vậy nguyên nhân gây lỗi là do đâu và làm sao khắc phục tình trạng màn hình bị ngả vàng?

iPhone 6 là dòng điện thoại cao cấp được nhiều người tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất. Với thiết kế đẳng cấp cùng nhiều tính năng vô cùng ưu việt. Thiết bị đã được người dùng đánh giá cao và yêu thích. Tuy nhiên, dù có cao cấp đến đâu thì iPhone 6 cũng chỉ là một thiết bị điện tử và lỗi hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Trong đó, lỗi màn hình iPhone 6 bị ngả vàng là vấn đề khiến nhiều người lo lắng và quan tâm hơn cả.

man hinh iphone 6 nga vang

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Vì sao màn hình iPhone 6 bị ngả vàng?

Vì sao iPhone 6 tại sao lại xảy ra hiện tượng này? Đây chính là câu hỏi của rất nhiều người đang sử dụng iPhone 6. Vậy nguyên nhân chính khiến màn hình bị ngả vàng là gì?

Hiện tượng màn hình iPhone 6 bị ngả vàng được xác định nguyên nhân là do keo màn hình chưa kịp khô. Bạn cần sử dụng thêm một thời gian nữa để lớp keo bay hơi thì sẽ không còn xuất hiện lại hiện tượng này nữa.

Nhưng nếu bạn sử dụng đã qua một thời gian mà tình trạng ám vàng trên màn hình vẫn không hết. Bạn sẽ cần phải tìm cách phục tình trạng này ngay. Trước khi đem máy đến trung tâm sửa điện thoại để thay màn hình iPhone 6. Bạn hãy thử khắc phục theo phương pháp xử lý đơn giản sau.

Màn hình iPhone 6 bị ngả vàng

Khắc phục tình trạng màn hình iPhone 6 bị ngả vàng

Trên iPhone 6 đã được tích hợp một tính năng là "Display Accommodations" cho phép bạn tùy chỉnh màu màn hình. Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

  • Bước 1: Trên màn hình iPhone 6, vào "Setting" để cài đặt.
  • Bước 2: Chọn Cài đặt chung "General" -> sau đó chọn Trợ năng "Accessiblity".

sửa màn hình iPhone 6 bị ngả vàng

  • Bước 3: Tiếp theo, chọn "Thích nghi Màn hình" trong mục "Trợ năng" -> Bật bộ lọc màu "toggle Color Filter".
  • Bước 4: Khi đã bật Bộ lọc màu sang "ON" -> chọn sắc thái màu "Color Tint" và cường độ và sắc độ "Intensity".
  • Bước 5: Hãy sử dụng thanh trượt sắc độ để điều chỉnh mức độ ám vàng trên máy. Sau đó, hãy kéo thanh cường độ xuống thấp để giảm mức ám màu cho màn hình.

Nếu tình trạng màn hình iPhone 6 bị ngả vàng vẫn không được khắc phục. Sau khi bạn đã thực hiện một vài giải pháp được chia sẻ dưới đây. Bạn sẽ cần phải đem máy đến trung tâm bảo hành hoặc địa chỉ sửa điện thoại iPhone uy tín để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp giúp bạn sửa chữa và khắc phục. Chúc bạn thành công!.