Mẹo xử lý iPhone 6 bị rung màn hình hiệu quả

iPhone 6 bị rung màn hình là một sự cố xảy ra khá thường xuyên, khiến nhiều người dùng iPhone 6 cảm thấy khó chịu vì không biết phải xử lý như thế nào.

Dù là chiếc điện thoại phổ thông có giá vài trăm ngàn hay chiếc smartphone cao cấp có giá lên tới cả chục triệu thì màn hình vẫn là một trong những bộ phận quan trọng nhất và dễ bị hư hỏng nhất trong quá trình sử dụng. Chiếc iPhone 6 cũng vậy, dù không ai có thể phủ nhận những ưu điểm của nó so với các điện thoại cùng phân khúc khác nhưng màn hình của nó vẫn có thể gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Chẳng hạn, trong thời gian qua đã có rất nhiều người dùng phàn nàn về việc iPhone 6 bị rung màn hình.

iPhone 6 khong len man hinh
iPhone 6 là chiếc điện thoại cao cấp được nhiều người yêu thích

Bạn nên làm gì khi iPhone 6 bị rung màn hình?

Nếu như rung màn hình đang là tình trạng làm phiền bạn trên chiếc điện thoại iPhone 6. Hãy thực hiện một vài giải pháp được FASTCARE chia sẻ sau đây. Nó sẽ giúp bạn khắc phục lỗi iPhone 6 rung màn hình ngay tại nhà.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Khởi động lại máy

Khi chiếc iPhone 6 của bạn gặp phải bất kì lỗi hư hỏng nào, hãy nghĩ tới việc khởi động lại thiết bị đầu tiên. Đây là biện pháp đơn giản, có thể đem lại hiệu quả tức thời nhưng không đảm bảo có thể đem lại hiệu quả lâu dài về sau.

Để khởi động iPhone 6, bạn hãy nhấn giữ tổ hợp phím nguồn và giảm âm lượng, cho đến khi nào logo của Apple hiện ra là được.

iPhone 6 bi rung man hinh
Bạn nên khởi động lại máy khi iPhone 6 bị rung màn hình

Khôi phục cài đặt gốc

iPhone bị rung màn hình có thể là do phần mềm của máy bị xung đột. Điều này thường xảy ra khi trong máy có những ứng dụng không tương thích với iOS được cài đặt hoặc khi người dùng để máy nhiễm phải các chương trình, virus độc hại. Lúc này, khôi phục cài đặt gốc được coi là biện pháp tối ưu nhất mà bạn có thể áp dụng.

Để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 6, bạn hãy tiến hành sao lưu lại dữ liệu rồi vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Nhập mật khẩu (nếu có) => Xác nhận xóa.

>> Xem thêm: Màn hình iPhone 6 bị đốm vàng

Đem máy đi sửa chữa

Không giống như các lỗi khác, iPhone 6 bị rung màn hình ít khi do lỗi phần mềm gây ra mà chủ yếu do lỗi về phần cứng khi người dùng mắc phải sai lầm trong quá trình sử dụng (để máy rơi, va đập mạnh, để máy bị ngấm nước) hoặc trong quá trình sạc pin (sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không chính hãng, nguồn điện không ổn định).

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

iPhone 6 bi rung man hinh
Bạn cần đem máy đi sửa chữa khi máy bị hư hỏng về phần cứng

Đối với các trường hợp này, người dùng không thể tự mình sửa chữa nếu như không có chuyên môn và kĩ thuật. Vì vậy, tốt nhất, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa iPhone uy tín để được kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng và sửa chữa kịp thời. Nếu màn hình máy bị hư hỏng, có thể bạn sẽ thay màn hình iPhone 6 mới để khắc phục.

Chúc các bạn xử lý lỗi iPhone 6 bị rung màn hình thành công!