Hướng dẫn cách xử lý màn hình iPhone 6 bị đốm vàng hiệu quả

Màn hình iPhone 6 bị đốm vàng là một hiện tượng không hề hiếm gặp. Trái lại, nó diễn ra khá phổ biến, làm ảnh hưởng đến sự trải nghiệm của nhiều người dùng.

Màn hình smartphone nói chung và iPhone 6 nói riêng là nơi trực tiếp nhận những yêu cầu của người dùng. Đồng thời, đây cũng là bộ phận hiển thị những thông tin trên máy. Chính vì vậy, khi bộ phận này gặp phải bất kì lỗi hư hỏng nào cũng có thể làm ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm thiết bị. Lỗi màn hình iPhone 6 bị đốm vàng là một trong số đó. Bạn cũng đang gặp phải sự cố này? Đừng lo lắng, vì bài viết sau đây sẽ đưa ra những cách khắc phục dành cho bạn.

Nếu màn hình iPhone 6 bị đốm vàng, bạn sẽ gặp nhiều bất tiện trong quá trình trải nghiệm máy

Dấu hiệu của lỗi màn hình iPhone 6 bị đốm vàng

Khi bạn đang sử dụng iPhone 6 mà trên màn hình của máy xuất hiện một/một vài đốm vàng, khiến khả năng hiển thị của máy bị giảm sút và làm người dùng cảm thấy khó chịu, vướng víu thì bạn đã gặp phải lỗi màn hình đốm vàng trên iPhone 6. Đốm vàng này có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên màn hình của máy và cho dù bạn tắt máy đi, khởi động lại hay chuyển sang một màn hình khác thì đốm vàng vẫn không hề được biến mất.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200
Man hinh iPhone 6 bi dom vang
Màn hình đốm vàng là một lỗi khó chịu trên iPhone 6

Do đâu mà màn hình iPhone 6 bị đốm vàng?

Cũng như các lỗi hư hỏng thường gặp khác, màn hình điện thoại bị đốm vàng do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó, các nguyên nhân phổ biến nhất vẫn là:

✪ Nguyên nhân khách quan

Chiếc iPhone 6 của bạn mắc phải lỗi của nhà sản xuất ngay từ đầu. Đôi khi, trong những chiếc iPhone 6 được Apple tung ra thị trường cũng có những thiết bị mắc phải lỗi, dù không nhiều. Do đó, nếu bạn không may mắn, bạn đã mua phải một thiết bị như vậy.

Chiếc iPhone 6 của bạn không phải là hàng chính hãng. Mà ngược lại, bạn đã mua phải một chiếc iPhone 6 là hàng giả, hàng nhái nên chất lượng màn hình cũng không được đảm bảo.

Có thể chiếc iPhone 6 của bạn không phải là hàng chính hãng

Màn hình iPhone 6 đã từng bị hư hỏng. Điều này khiến bạn phải thay màn hình iPhone cho máy. Tuy nhiên, dịch vụ bạn sử dụng không được đảm bảo về chất lượng linh kiện cũng như chất lượng thay thế. Do đó sau một thời gian, màn hình của máy có thể bị đốm vàng.

✪ Nguyên nhân chủ quan

Bạn không chịu vệ sinh màn hình cho iPhone 6 thường xuyên khiến màn hình bị bám bẩn và màn hình bị vàng góc. Điều này có thể làm bạn lầm tưởng rằng màn hình của máy bị hư hỏng.

  Màn hình của máy phải chịu những va chạm vật lý như rơi rớt, va đập, ngấm nước,.... khiến màn hình của máy bị hư hỏng và làm xuất hiện những đốm vàng. Đồng thời, việc để máy phải tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt thường xuyên cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi hư hỏng này.

Những tác động bên ngoài có thể làm iPhone 6 bị ám vàng màn hình

>> Xem thêm: Khắc phục hiện tượng iPhone 6 cảm ứng lúc được lúc không

Xử lý màn hình iPhone 6 bị đốm vàng như thế nào?

Lỗi đốm vàng trên iPhone 6 rất khó khắc phục. Bởi sự cố này thường liên quan tới hư hỏng ở phần cứng hơn là những lỗi liên quan tới phần mềm. Vì vậy, nếu không may gặp phải tình trạng này, bạn chỉ có một vài lựa chọn sau đâu:

Trước hết, bạn hãy lau sạch màn hình iPhone 6, đảm bảo bộ phận này không còn bám bụi bẩn. Lúc này, bạn nên tháo bỏ các phụ kiện trên màn hình của máy. Chẳng hạn như miếng dán bảo vệ hoặc kính cường lực (nếu có).

Nếu iPhone 6 bị ám vàng màn hình ngay từ khi mua về, bạn hãy liên hệ với cửa hàng đã mua máy để nhận được chính sách bảo hành phù hợp. Bạn cũng nên làm điều tương tự khi máy bị ám vàng sau khi được thay mới màn hình.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Trong các trường hợp còn lại, bạn sẽ phải đem máy đi kiểm tra và sửa chữa. Thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 6 mới có thể khắc phục được tình hình.

Với gợi ý trên, hi vọng bạn sẽ khắc phục thành công lỗi màn hình iPhone 6 bị đốm vàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn đừng quên bình luận để được giải đáp nhé!