Giải pháp nào cho iPhone 6 hư nút nguồn?

Giải pháp nào cho iPhone 6 hư nút nguồn? Đây đang là vấn đề được nhiều người thắc mắc. Hiểu được điều đó, bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Không thể tắt nguồn, tắt màn hình hiển thị và khởi động lại máy bằng phím vật lý là những điều sẽ xảy ra khi iPhone 6 hư nút nguồn. Vì vậy, nếu chẳng may gặp phải lỗi hư hỏng này, chắc hẳn bạn không chỉ cảm thấy lo lắng mà còn cảm thấy khó chịu khi không thể thực hiện một số thao tác dễ dàng như trước.

iPhone 6 hu nut nguon
iPhone 6 hỏng nút nguồn xảy ra khá phổ biến

Dấu hiệu khi nút nguồn iPhone 6 bị hỏng

Bạn bấm vào nút nguồn của máy nhưng không có tín hiệu hoặc phải bấm nhiều lần thì mới có tín hiệu phản hồi.

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Nút nguồn bị kẹt cứng, bấm không ăn, bấm lúc được lúc không.

Nút nguồn iPhone 6 bị hỏng hoàn toàn nên bạn không thể sử dụng nó để thực hiện thao tác.

Do đâu mà iPhone 6 hư nút nguồn?

Để có thể khắc phục chính xác lỗi iPhone 6 hỏng nút nguồn, bạn cần phải biết những nguyên nhân nào đã gây ra nó. Nguyên nhân khiến nút nguồn iPhone 6 bị hư hỏng khá đa dạng nhưng chủ yếu vẫn là:

Nút nguồn bị lờn, bấm không nhạy do đã được sử dụng trong thời gian dài với tần suất cao.

Nút nguồn bị kẹt cứng do bị bám bụi mà người dùng không chịu làm sạch.

iPhone 6 hư nút nguồn
Vì sao nút nguồn iPhone 6 hư hỏng?

iPhone 6 thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường có nhiều hóa chất độc hại, ẩm ướt hoặc máy đã bị ngấm nước nhưng người dùng lại không chịu tìm cách làm khô. Điều này có thể khiến nút nguồn của máy bị hoen gỉ và ăn mòn.

iPhone 6 phải chịu tác động của một lực lớn từ bên ngoài như bị rơi từ trên cao hoặc bị va đập với vật cứng. Trong trường hợp này, nút nguồn của máy thường bị hư hỏng khá nặng.

Có thể bạn quan tâm: iPhone 6 lỗi camera sau

Khắc phục iPhone 6 hư nút nguồn như thế nào?

Dưới đây là một số giải pháp bạn có thể thực hiện khi iPhone 6 hư nút nguồn:

Đầu tiên, bạn hãy vệ sinh sạch sẽ toàn bộ iPhone 6, nhất là khu vực nút nguồn và xung quanh bằng khăn mềm, tăm bông hoặc bàn chải mềm có tẩm cồn. Bạn cần cẩn thận và tập trung trong quá trình vệ sinh để đảm bảo không làm phát sinh thêm bất kì lỗi nào khác.

Nếu máy bị ngấm nước, bạn cần tìm cách hong khô ngay lập tức. Đồng thời, bạn cũng cần để máy trong môi trường sạch sẽ, khô ráo, mát mẻ, tránh những nơi có độ ẩm và nhiệt độ cao.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

iPhone 6 hu nut nguon
Bạn nên vệ sinh cho iPhone 6 thường xuyên

Cuối cùng, bạn sẽ phải đem máy tới các trung tâm sửa chữa và tiến hành thay nút nguồn iPhone 6 khi máy bị hư hỏng về phần cứng hoặc khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng. Trước khi đi, bạn nhớ tìm hiểu thật kĩ để có thể chọn được một trung tâm thật uy tín và chất lượng nhé!

Chúc bạn thành công khắc phục tình trạng iPhone 6 hư nút nguồn!