Khó chịu, ức chế và không thể trải nghiệm máy dễ dàng là những gì mà bạn sẽ gặp phải khi tình trạng Samsung S9 loạn cảm ứng xảy ra. Vậy bạn cần làm gì để tình trạng này được khắc phục một cách triệt để?

Đã là smartphone thì dù cao cấp đến đâu vẫn có thể bị hư hỏng. Samsung S9 – sản phẩm được nhiều người yêu thích cũng chẳng phải là ngoại lệ. Nếu bạn bất cẩn khi sử dụng máy, bạn có thể phải đối mặt với lỗi Samsung S9 loạn cảm ứng. Đây là tình trạng sẽ lấy đi những phút giây trải nghiệm máy tuyệt vời của bạn.

Vì sao Samsung S9 loạn cảm ứng?

Bất kỳ lỗi hư hỏng nào cũng xuất phát từ một vài nguyên nhân nhất định. Đối với hiện tượng cảm ứng Samsung S9 bị loạn, nguyên nhân gây ra lỗi chủ yếu là:

– Bạn sử dụng phụ kiện bảo vệ màn hình (miếng dán hoặc kính cường lực) không phù hợp hoặc kém chất lượng. Điều này có thể ảnh hưởng tới sự tiếp xúc giữa bạn với màn hình của Samsung S9, khiến máy không phải hồi chính xác những thao tác được nhận.

Samsung S9 loan cam ung

– Samsung S9 bị quá tải, khiến RAM và bộ vi xử lý có nhiều gánh nặng. Việc sử dụng máy liên tục, bắt máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên hoặc máy có bộ nhớ đầy chính là những yếu tố gây ra tình trạng này.

– Bạn vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của máy. Từ đó, máy bị xung đột phần mềm và làm chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng theo. Đây là một trường hợp khá phổ biến mà nhiều người gặp phải.

– Samsung S9 đã từng bị rơi rớt, va đập, tì đè mạnh hoặc phải chịu những tác động cơ học tương tự. Loạn cảm ứng có thể là hậu quả do những sự cố này gây ra.

Làm gì khi Samsung S9 loạn cảm ứng?

–Tháo bỏ các phụ kiện có trên màn hình của máy. Sau đó, bạn test lại xem cảm ứng đã hoạt động bình thường hay chưa. Nếu lúc này, cảm ứng có thể hoạt động tốt thì miếng dán hoặc kính cường lực chính là nguyên nhân gây ra lỗi.

– Giải phóng bộ nhớ cho Samsung S9. Bạn nên xóa bớt ứng dụng và tập tin không cần thiết. Sau đó, bạn khởi động lại thiết bị. Đây là một thủ thuật đơn giản nhưng khá hiệu quả với nhiều lỗi hư hỏng khác nhau.

Samsung S9 loan cam ung

– Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S9. Điều này sẽ máy trở về trạng thái mặc định như vừa mới mua về. Trước khi áp dụng, bạn nên sao lưu những dữ liệu quan trọng có trong chiếc điện thoại của mình. Nếu tình trạng loạn cảm ứng do lỗi phần mềm gây ra, khôi phục cài đặt gốc là biện pháp có thể khắc phục nó một cách triệt để.

Thay màn hình Samsung S9 – giải pháp khắc phục tối ưu nhất dành cho tình trạng cảm ứng Samsung S9  bị loạn. Bạn cần áp dụng biện pháp này khi tất cả các thủ thuật trên không hề giúp lỗi loạn cảm ứng được khắc phục. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Mẹo khắc phục tình trạng Samsung S9 hao pin nhanh hiệu quả