Gợi ý cách khắc phục tình trạng Samsung S9 đốm màn hình

Bạn đang bị lỗi Samsung S9 đốm màn hình làm phiền? Đây không chỉ là vấn đề của riêng bạn, mà còn là sự cố của rất nhiều người dùng khác nhau.

Samsung S9 đốm màn hình là một trong những lỗi hư hỏng thường gặp nhất trên chiếc điện thoại này. Nếu không khắc phục kịp thời, những vết đốm có thể lan ra, khiến sự quan sát và trải nghiệm của bạn trên máy bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

samsung s9 dom man hinh

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Các trường hợp màn hình Samsung S9 đốm 

Màn hình S9 bị đốm có thể được chia thành các trường hợp sau:

  • Màn hình bị đốm đen, khiến mặt thẩm mỹ bên ngoài trở nên xấu xí.
  • Màn hình bị đốm màu, lâu ngày có thể khiến máy bị chảy mực.
  • Màn hình bị đốm sáng, gây ra nhiều khó chịu cho bạn khi quan sát nội dung.

Các vết đốm có thể xuất hiện nhiều hoặc ít, lớn hoặc nhỏ, ở các góc, cạnh màn hình hay bất kỳ một vị trí nào khác tùy vào từng trường hợp. Tuy nhiên dù rơi vào trường hợp nào đi nữa, bạn cũng sẽ gặp nhiều phiền phức khi muốn sử dụng các tính năng hữu ích có trên chiếc Samsung S9 của mình.

loi samsung s9 dom man hinh

Nguyên nhân nào khiến màn hình S9 bị đốm?

Tình trạng đốm màn hình trên Samsung S9 thường do những nguyên nhân sau đây gây ra:

Máy đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài nên những hư hỏng trên màn hình như vết đốm cũng là điều khó tránh khỏi.

Máy đã từng được thay màn hình mới trước đó. Tuy nhiên, do sử dụng linh kiện màn hình không chuẩn nên tình trạng đốm đen mới xảy ra.

Vết đốm màn hình bạn nhìn thấy trên Samsung S9 chỉ là vết bẩn hoặc mốc, do bạn đã lâu không làm sạch bộ phận này cho máy.

Bạn đã từng ngồi, nằm lên chiếc Samsung S9 của mình. Bạn từng để máy bị cấn do bị đè nén bởi vật nặng. Samsung S9 từng bị rơi rớt hoặc va chạm mạnh với vật cứng. Tất cả đều là những nguyên nhân quen thuộc khiến màn hình Samsung S9 bị đốm.

khac phuc samsung s9 dom man hinh

Samsung S9 đốm màn hình, bạn phải làm sao?

Điều khiến mọi người cảm thấy lo lắng khi những vết đốm xuất hiện trên Samsung S9 là sự cố này không hề dễ xử lý. Bạn có thể thử khởi động lại máy hay khôi phục cài đặt gốc - những thủ thuật vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên, chúng sẽ không phát huy tác dụng trong trường hợp này.

Khi màn hình S9 bị đốm, bạn chỉ có một vài sự lựa chọn sau đây:

Dùng khăn mềm làm sạch mọi vết bẩn trên màn hình của máy. Bạn cần thực hiện thao tác này để loại bỏ khả năng vết đốm bạn nhìn thấy được hình thành từ bụi bẩn.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Tiếp tục sử dụng máy như bình thường. Đây là sự lựa chọn “bất đắc dĩ” của bạn, nếu như màn hình bị đốm chưa nhiều và bạn cũng chưa có điều kiện để đem máy đi sửa chữa. Bạn chú ý phải sử dụng máy cẩn thận, tránh để máy phải chịu những tác động không đáng có nếu như không muốn sự cố trở nên ngày càng nghiêm trọng.

Nếu bạn muốn lỗi Samsung S9 đốm màn hình được khắc phục nhanh chóng và triệt để, thay màn hình Samsung S9 chính hãng là dịch vụ mà bạn cần áp dụng. Bạn nên tìm đến các trung tâm uy tín để được sử dụng dịch vụ này với chất lượng tốt nhất. Khi đó, bạn cũng không còn bị lỗi đốm màn hình khó chịu làm phiền.