Hướng dẫn khắc phục tình trạng Samsung S9 bị lỗi cảm ứng

Chiếc Samsung S9 của bạn sẽ nhanh chóng trở thành điện thoại cục gạch, nếu như máy gặp phải tình trạng Samsung S9 bị lỗi cảm ứng. Vậy bạn phải làm sao để Samsung S9 có thể hoạt động tốt trở lại như ban đầu khi gặp phải tình trạng lỗi cảm ứng?

Dù có nhiều thiết bị cao cấp hơn được ra đời, Samsung S9 vẫn có chỗ đứng nhất định trong các dòng máy Android cao cấp. Với thiết kế sang trọng, Samsung S9 góp phần tạo nên đẳng cấp cho người dùng máy. Với cấu hình mạnh, bạn có thể trải nghiệm S9 mượt mà trong thời gian dài.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

samsung s9 bi loi cam ung

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn cảm nhận được những ưu điểm này của Samsung S9. Bởi nhiều người vì nhiều lý do khác nhau mà gặp phải tình trạng Samsung S9 bị lỗi cảm ứng. Sự cố này đã khiến họ không thể trải nghiệm các tính năng của máy thoải mái như ban đầu.

Nguyên nhân và biểu hiện của tình trạng Samsung S9 bị lỗi cảm ứng

Biểu hiện của lỗi cảm ứng trên Samsung S9:

Tình trạng Samsung S9 bị lỗi cảm ứng thường có những biểu hiện quen thuộc sau đây:

 • Cảm ứng của S9 chậm phản hồi, thường xuyên bị đơ hoặc bấm không ăn, phản hồi không ổn định.
 • Samsung S9 phản hồi không chính xác, nhảy loạn lung tung. Thậm chí còn tự phản hồi ngay cả khi người dùng chưa thao tác.
 • Bạn không thể sử dụng máy do Samsung S9 bị liệt cảm ứng hoàn toàn. Nếu ít nghiêm trọng hơn, máy có thể bị liệt cảm ứng vài điểm.

=> Dù gặp phải tình trạng nào trong số những trường hợp kể trên, bạn cũng đều cảm thấy khó chịu khi trải nghiệm Samsung S9. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục của sự cố này càng nhanh càng tốt.

nguyen nhan samsung s9 bi loi cam ung

Nguyên nhân khiến Samsung S9 bị lỗi cảm ứng là gì?

Nguyên nhân khiến Samsung S9 bị lỗi cảm ứng có thể là do: Phần mềm bị lỗi:

 • Bộ vi xử lý của máy bị quá tải do phải xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc. Khi đó, cảm ứng thường bị đơ, bấm không ăn, phản hồi chậm.
 • Samsung S9 thường bị quá tải khi bạn trải nghiệm máy, nhất là các ứng dụng nặng (lướt web, chơi game 3D) trong thời gian dài liên tục. Đồng thời, việc sử dụng đa nhiệm các tính năng, để nhiều ứng dụng chạy ngầm hay để bộ nhớ đầy cũng thường gây ra tình trạng này.
 • Khi phần mềm bị rối loạn, chức năng cảm ứng cũng có thể bị ảnh hưởng theo. Đây là hiện tượng xuất hiện khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt, khi máy bị nhiễm virus hay một mã độc nào đó.

Phần cứng bị hư hỏng:

 • Bên cạnh lỗi phần mềm, hư hỏng về phần cứng là một nguyên nhân phổ biến khiến cảm ứng Samsung S9 bị lỗi. Nhất là tình trạng máy bị loạn hoặc liệt cảm ứng hoàn toàn.
 • Các sự cố khiến bộ phận cảm ứng của Samsung S9 bị hư hỏng thường gặp nhất vẫn là rơi rớt, để máy bị va đập mạnh hoặc ngấm nước quá lâu. Khi phải chịu những tác động không mong muốn, các linh kiện bên trong máy có thể bị chập, hư hỏng hoặc không thể hoạt động tốt như ban đầu.

khac phuc samsung s9 bi loi cam ung

» Xem thêm: Giải pháp giúp khắc phục samsung s9 không lên màn hình?

Biện pháp khắc phục tình trạng Samsung S9 bị lỗi cảm ứng

Bạn không nên quá hoang mang nếu như chức năng cảm ứng của Samsung S9 bị lỗi. Bởi trong một số trường hợp, bạn vẫn có thể khắc phục tình trạng này tại nhà mà không cần đem máy đi sửa chữa.

Cụ thể, khi cảm ứng của máy có vấn đề, bạn có thể áp dụng một số hướng khắc phục sau đây;

Xử lý lỗi phần mềm:

 • Đầu tiên, bạn cần làm giảm áp lực cho Samsung S9 bằng cách sử dụng máy với tần suất vừa phải. Bạn nên hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng, không sử dụng các ứng dụng quá nặng nếu không cần thiết. Đồng thời, bạn cũng cần tắt bỏ các ứng dụng đang chạy nền trên máy khi không còn nhu cầu sử dụng.
 • Bộ nhớ của Samsung S9 cần được giải phóng để máy có thể hoạt động ổn định và mượt mà. Với các ứng dụng không cần thiết, bạn nên gỡ cài đặt hoàn toàn. Với những dữ liệu thừa, tập tin rác, bộ nhớ đệm,... bạn nên xóa bỏ. Trong trường hợp bạn có nhiều ứng dụng cần được lưu trữ, bạn nên chuyển bớt dữ liệu qua thẻ nhớ SD, công cụ lưu trữ đám mây hoặc một thiết bị khác.
 • Nếu nghi ngờ Samsung S9 bị xung đột phần mềm, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Đây là thủ thuật đơn giản, nhanh chóng và có thể phát huy hiệu quả nếu như sự cố do lỗi phần mềm gây ra. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo các dữ liệu của mình phải được sao lưu cẩn thận trước khi tiến hành.

samsung s9 loi cam ung

>>Xem thêm:  Samsung S9 bị liệt cảm ứng phải xử lý thế nào?

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Sửa chữa hư hỏng phần cứng:

Nếu phần cứng của Samsung S9 bị hư hỏng, việc xử lý lỗi cảm ứng sẽ trở nên khó khăn hơn. Bởi nếu bạn không có tay nghề, không có chuyên môn, bạn sẽ không thể xử lý trường hợp này tại nhà.

Vì vậy, bạn nên đem chiếc Samsung S9 của mình đi sửa chữa. Có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung S9 nguyên bộ mới giúp tình trạng Samsung S9 bị lỗi cảm ứng được khắc phục. Do đó, bạn đừng quên lựa chọn các trung tâm thay màn hình uy tín khi cần tới dịch vụ này nhé!