Samsung S9 bị nóng máy, làm gì để khắc phục?

Samsung S9 là một trong những chiếc điện thoại hot nhất trong thời gian vừa qua. Thế nhưng, chiếc smartphone đẳng cấp này cũng chẳng thể tránh được tình trạng Samsung S9 bị nóng máy đầy khó chịu.

Samsung S9 bị nóng máy là trường hợp thường gặp. Nếu trường hợp này không xuất hiện thường xuyên, bạn không cần phải lo lắng. Ngược lại, nếu tình trạng nóng máy xuất hiện liên tục, làm ảnh hưởng tới sự trải nghiệm máy thì bạn tuyệt đối không nên lơ là. Bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo chiếc Samsung S9 của bạn đã gặp phải một lỗi hư hỏng nào đó. Vậy nguyên nhân khiến Samsung S9 nóng máy là gì và cách khắc phục nó ra sao? Bài viết sau của FASTCARE sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Lý do làm Samsung S9 bị nóng máy là gì?

Không chỉ Samsung S9 mà các dòng điện thoại Samsung hay bị nóng máy thường xuất phát từ những nguyên do sau:

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

✶ Chiếc Samsung S9 của bạn phải tiếp xúc thường xuyên với môi trường có nhiệt độ cao. Bạn để máy gần các vật tỏa nhiệt, để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy hoặc sử dụng bao da/ốp lưng quá dày.

Bạn quá tự tin vào cấu hình và quá thích thú với những tính năng mà Samsung S9 sở hữu. Vì vậy, bạn luôn sử dụng máy trong nhiều giờ liền liên tục mà không hề cho máy nghỉ ngơi. Không những vậy, bạn còn trải nghiệm nhiều tính năng của Samsung S9 cùng một lúc. Điều đó khiến máy phải hoạt động hết công suất và làm nhiệt độ của máy tăng cao.

Samsung S9 bi nong may

Bạn để màn hình của máy ở mức quá sáng, để nhiều ứng dụng hoạt động ngầm và luôn mở các kết nối như 3G, Wifi, Bluetooth,... dù không hề có nhu cầu sử dụng.

Bạn sạc pin cho Samsung S9 bằng nguồn điện không ổn định hoặc bằng bộ sạc không chính hãng với chất lượng kém. Trong quá trình sạc pin, bạn vẫn sử dụng các tính năng của máy như bình thường. 

Chiếc Samsung S9 của bạn đã bị chai pin, IC nguồn của máy đã bị hư hoặc một bộ phận nào đó của máy đã bị hư hỏng. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến Samsung S9 bị nóng máy.

Sau thời gian sử dụng, ngoài nóng máy thì hao pin nhanh cũng là tình trạng bạn gặp phải. Bạn lo lắng và đang tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay pin Samsung S9. Lúc này, hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay để được hỗ trợ. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp với chất lượng tốt nhất.

Samsung S9 bị nóng máy và những cách khắc phục

Dưới đây là một vài giải pháp đơn giản giúp xử lý tình trạng nóng máy trên Samsung S9. Bạn nên thực hiện nó trước khi tìm cho mình địa chỉ uy tín để hỗ trợ. Bởi nó có thể giúp bạn xử lý được tình trạng này ngay tại nhà:

Đảm bảo bạn luôn sử dụng máy trong môi trường thoáng mát, không có các vật tỏa nhiệt xung quanh và không để ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào máy. Nếu sử dụng ốp lưng hay bao da, bạn nên chọn những sản phẩm có khả năng thoát nhiệt tốt và phù hợp với máy.

Hạn chế sử dụng máy hết công suất. Bạn cần để máy nghỉ ngơi giữa những lần hoạt động và không nên sử dụng tính năng đa nhiệm thường xuyên.

Để màn hình của máy ở độ sáng vừa phải, tắt bỏ các kết nối khi không sử dụng và tắt bỏ các ứng dụng hoạt động ngầm khi không dùng đến.

Samsung S9 bi nong may

Đảm bảo bạn sạc pin cho Samsung S9 bằng bộ sạc chính hãng, chất lượng và bằng nguồn điện ổn định. Khi sạc pin, bạn nên hạn chế sử dụng máy càng ít càng tốt.

Trong trường hợp bạn đã áp dụng tất cả các biện pháp trên, nhưng lỗi Samsung S9 bị nóng máy vẫn chưa được khắc phục, bạn hãy nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín. Lúc này, các chuyên viên sẽ giúp bạn kiểm tra và khắc phục lỗi hư hỏng một cách chính xác nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Chúc các bạn thành công khắc phục được tình trạng Samsung S9 bị nóng máy khó chịu này nhé!

Xem thêm: