Hướng dẫn cách cài lịch âm trên màn hình điện thoại iPhone

Lịch Âm hay còn được gọi là Lịch Mặt Trăng vì được tính dựa trên chu kỳ và vị trí của Mặt Trăng so với Trái Đất. Do đó, luôn có sự lệch nhau giữa lịch âm và lịch dương. Các ngày lễ ở Việt Nam phần nhiều sử dụng lịch âm nên việc có sẵn ngay trên điện thoại là điều rất cần thiết. Qua bài viết này FASTCARE sẽ hướng dẫn mọi người ba cách cài lịch âm trên màn hình điện thoại iPhone để dễ dàng theo dõi.

Cách cài lịch âm trên màn hình điện thoại iPhone

Tại sao nên cách cài lịch âm trên màn hình điện thoại iPhone

Trong văn hóa người Việt Nam, các ngày Lễ, Tết cổ truyền hay những ngày mang tính chất quan trọng như ngày giỗ, ngày sinh cũng như ngày mất đều được tính toán theo cả lịch âm và lịch dương. Thế nhưng điện thoại iPhone hiện tại chưa có hỗ trợ mặc định cho lịch âm, vậy nên việc cài đặt lịch thủ công là cách tối ưu nhất để có thể theo dõi được các sự kiện một cách chính xác nhất và không bỏ lỡ nó.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Hướng dẫn cách cài lịch âm trên màn hình điện thoại iPhone cực dễ dàng

Trong bài viết dưới đây sẽ được mình áp dụng cho cả giao diện Tiếng Việt và Tiếng Anh cho iPhone nên dù bạn đang sử dụng trình ngôn ngữ nào cũng có thể làm ngay. Sẽ có ba cách được hướng dẫn cụ thể, tuỳ vào mục đích sử dụng mọi người có thể chọn cho mình phương thức phù hợp để tránh mất thời gian nhé.

Cài đặt lịch âm trực tiếp vào ứng dụng Lịch (Calendar) trên iPhone

Lưu ý: cách này áp dụng cho tất cả các dòng iPhone đang sử dụng hệ điều hành iOS 11.0 trở lên.

Bước 1: Mọi người vào Cài Đặt (Settings) kéo xuống chọn Lịch (Calendar) -> chọn tiếp mục Tài Khoản (Accounts).

Cài đặt lịch âm trực tiếp vào ứng dụng Lịch trên iPhone

Bước 2: Trong mục Tài Khoản (Accounts), các bạn bấm vào Thêm Tài Khoản (Add Account) và chọn dòng Khác (Other) ở vị trí cuối.

Cài đặt lịch âm trực tiếp vào ứng dụng Lịch trên iPhone

Bước 3: Các bạn chọn mục cuối cùng có tên Thêm Lịch đã đăng ký (Add Subscribed Calendar) - Copy đường link dưới đây và dán vào Máy Chủ (Server).

Link lịch âm:  https://bit.ly/lich-am-2018-2025

Cài đặt lịch âm trực tiếp vào ứng dụng Lịch trên iPhone

Bước 4: Nhấn Tiếp Tục (Next) và sau đó chọn Lưu (Save) là đã hoàn tất.

Cài đặt lịch âm trực tiếp vào ứng dụng Lịch trên iPhone

Giờ thì mọi người chỉ cần vào ứng dụng Lịch (Calendar) trên iPhone để xem lịch âm sẽ hiển thị ở mục Cả Ngày (All Day) khi bạn bấm trực tiếp vào ngày bạn cần xem.

Cài đặt lịch âm trực tiếp vào ứng dụng Lịch trên iPhone

Để xoá lịch âm đã cài trực tiếp vào ứng dụng Lịch (Calendar), rất đơn giản mọi người chỉ cần thao tác theo Bước 1 như trên, sau đó chọn phần Lịch đã đăng ký (Subscribed Calendars) -> bấm vào mục đầu tiên rồi chọn Xoá Tài Khoản (Delete Account) là xong.

Cài đặt lịch âm trực tiếp vào ứng dụng Lịch trên iPhone

Cài lịch âm trên màn hình chính iPhone

Ngoài cách cài lịch âm trên màn hình điện thoại iPhone được chia sẻ trên. Bạn còn có thể đem lịch âm ra màn hình chính của máy. Tuy nhiên, bạn phải tải ứng dụng về mới thực hiện được. Các thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào App Store, tìm kiếm và tải về ứng dụng vLunar - Âm lịch widget. 

Bước 2: Nhấn giữ app vLunar và chọn Sửa Màn Hình Chính (Edit Home Screen) -> bấm vào dấu (+) góc trái màn hình.

Bước 3: Chọn biểu tượng vLunar Pip Widget. Lướt qua trái để lựa chọn Widget tùy theo ý thích. Sau khi đã chọn xong chỉ cần ấn Add Widget.

Cài lịch âm trên màn hình chính iPhone

Chỉ 3 bước đơn giản và bạn đã có sẵn bộ lịch tích hợp lịch âm và lịch dương cũng như là giờ chính xác nhất ngay trên màn hình iPhone mà không cần quá rườm rà như cách 1. Đây cũng là cách đưa lịch ra màn hình điện thoại iPhone có kèm lịch âm dễ làm nhất cũng như là duy nhất mọi người có thể làm ở thời điểm hiện tại.

Để xóa widget lịch khi không có nhu cầu sử dụng nữa, mọi người chỉ cần nhấn giữ widget, chọn Remove Widget là hoàn tất. 

Xem lịch âm bằng các ứng dụng lịch có sẵn trên App Store

Hiện tại đang có rất nhiều các ứng dụng tích hợp cả lịch dương và lịch âm, cũng là một cách xem lịch âm trên iPhone dễ dàng hơn, FASTCARE sẽ chỉ liệt kê một số app cài lịch âm trên màn hình điện thoại iPhone để mọi người tham khảo và tải về sử dụng nhé.

Ứng Dụng Lịch Vạn Niên

Đây là ứng dụng được đông đảo người dùng iOS tại Việt Nam sử dụng. Lịch Vạn Niên ngoài mục đích xem lịch âm/dương thì còn tích hợp khá nhiều các công cụ tiện ích khác như kiểm tra các ngày Lễ,Tết truyền thống, công cụ đổi ngày dương->âm, xem giờ hoàng đạo, xem tử vi,…

Ứng Dụng Lịch Vạn Niên

Ứng Dụng Lịch Như Ý

Lịch Như Ý có giao diện ứng dụng khá bắt mắt, đẹp và dễ sử dụng. Cũng như Lịch Vạn Niên, app cũng có nhiều các công cụ hỗ trợ người dùng xem tử vi, đặt tên con, xem ngày nhập trạch xây nhà, ngày khai trương, kết hôn,… khá tiện lợi và hữu ích. Đây cũng là ứng dụng cài lịch âm trên màn hình điện thoại iPhone được nhiều người sử dụng.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Ứng Dụng Lịch Như Ý

Ứng Dụng Lunar Reminder

Một ứng dụng ngoài việc xem lịch âm ra thì còn một chức năng thông báo các sự kiện chính của lịch dương & âm. Khác với 2 app trên thì Lunar Reminder hoàn toàn không có quảng cáo hoặc các công cụ khác, giao diện đơn giản, dễ xài, phù hợp cho người dùng trung niên/cao tuổi sử dụng để không bỏ lỡ những ngày quan trọng. Các bạn trẻ có thể tham khảo cài đặt cho điện thoại của ba mẹ, ông bà thay cho các app xem lịch khác có giao diện dễ gây rối hơn.

Ứng Dụng Lunar Reminder

Qua bài viết trên, FASTCARE hy vọng đã mang tới cho bạn đọc những thủ thuật hữu ích để biết thêm về cách cài lịch âm trên màn hình điện thoại iPhone cùng với những chia sẻ về các ứng dụng hỗ trợ xem lịch âm. Nếu thấy bổ ích, hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng đọc và làm theo nhé. FASTCARE thân chào tạm biệt!