Cách cài tin nhắn tự gửi trên Instagram cho người mới

Cách cài tin nhắn tự gửi trên Instagram đơn giản cho những ai mới dùng. Tính năng giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như tạo ấn tượng tốt cho khách hàng.

Cách cài tin nhắn tự gửi trên Instagram

Cách cài tin nhắn tự gửi trên Instagram như nào? Tài khoản công việc trên Instagram cung cấp cho người dùng nhiều tính năng để thúc đẩy tăng trưởng và kiểm soát người theo dõi. Tuy nhiên, có nhiều lúc bạn sẽ không thể trả lời hết toàn bộ tin nhắn của khách hàng. Hiểu được điều đó, ứng dụng đã cung cấp tính năng trả lời tự động. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu cách thực hiện điều này trong bài viết sau nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Vì sao nên biết cách cài tin nhắn tự gửi trên Instagram

Ngày nay, nhu cầu khách hàng mong đợi thời gian phản hồi từ các ứng dụng như Instagram cao hơn so với các kênh nhắn tin truyền thống như email. Tuy nhiên, không phải lúc nào doanh nghiệp cũng có thể phản hồi ngay do thiếu nhân sự, thời gian hoạt động hạn chế và các lý do khác.

tin nhắn tự gửi là gì

Để giải quyết vấn đề này, doanh nghiệp có thể quản lý kỳ vọng của khách hàng bằng cách thiết lập tin nhắn tự động với thông tin chi tiết về thời điểm khách hàng có thể mong đợi phản hồi hoặc sử dụng các phương thức liên hệ thay thế trong trường hợp có vấn đề khẩn cấp.

Trả lời tự động trên Instagram là những câu trả lời tự động được gửi khi khách hàng nhắn tin cho bạn trên Instagram. Nó còn cung cấp chức năng trả lời tin nhắn nhanh và trả lời tin nhắn tự động, đặc biệt hữu ích cho người bán, giúp người dùng tương tác với người theo dõi nhanh nhất có thể và đáp ứng một số câu hỏi cơ bản thường được hỏi.

Xem thêm:

Cách tạo tin nhắn trả lời nhanh trên Instagram

Dưới đây chúng mình sẽ hướng dẫn bạn một số bước đơn giản để tạo tin nhắn trả lời nhanh trên Instagram. Các bạn có thể thực hiện ngay sau khi đọc những thông tin sau:

Hướng dẫn nhanh

Mở Instagram > Mở hồ sơ của bạn (đã bật tài khoản công việc) > Nhấp vào Bảng điều khiển chuyên nghiệp > Chọn "Câu trả lời đã lưu" > Nhấp vào dấu cộng > Nhập phím tắt và tin nhắn bạn muốn trả lời > Nhấp vào nút "Lưu".

Hướng dẫn chi tiết

Để có thể sử dụng tính năng tạo tin nhắn trả lời nhanh, người dùng cần kích hoạt tài khoản công việc trên Instagram. Sau đó, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Instagram trên điện thoại và nhấp vào biểu tượng hình đại diện để mở hồ sơ.

tạo tin nhắn tự động bước 1

Bước 2: Nhấn vào Bảng điều khiển chuyên nghiệp ở đầu hồ sơ của bạn. Sau đó chọn "Xem tất cả" trong "Công cụ của bạn".

Bước 3: Chọn “Tin trả lời lưu sẵn”. Trong cửa sổ Phản hồi tức thì, nhấn vào dấu cộng ở góc trên cùng bên phải để bắt đầu thêm câu trả lời cho những câu hỏi mình hay nhận được nhất.

tạo tin nhắn tự động bước 2

Bước 4: Nhập phím tắt và nội dung tin nhắn vào các trường tương ứng. Khi bạn nhập phím tắt sẽ hiện ra câu trả lời đầy đủ trong tin nhắn, giúp mọi người có thể trả lời nhanh mà không cần phải gõ toàn bộ câu trả lời.

Cách dùng tin nhắn trả lời nhanh trên Instagram

Để có thể dùng tin nhắn trả lời nhanh trên Instagram bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, trong giao diện Instagram chúng ta nhấn vào biểu tượng Tin nhắn rồi chọn cuộc trò chuyện bất kỳ. Trong giao diện nhắn tin, bạn có thể nhấp vào biểu tượng dấu cộng và chọn "Trả lời được lưu trữ".

Cách dùng tin nhắn tự động

Bước 2: Lúc này người dùng sẽ nhìn thấy danh sách tin nhắn trả lời nhanh đã tạo trên Instagram. Bạn chỉ cần nhấn vào tin nhắn muốn gửi.

Ngoài ra, nếu người dùng nhớ phím tắt trả lời nhanh từng tin nhắn thì nhấn phím tắt rồi nhấn vào biểu tượng tin nhắn. Nội dung tin nhắn trả lời nhanh hiển thị ngay và nhấn gửi.

Cách cài tin nhắn tự gửi trên Instagram trên Reply.io

Reply.io cho phép bạn nắm bắt thông tin khách hàng và gửi tin nhắn tự động, theo ngữ cảnh dựa trên danh mục khách hàng. Có thể kể đến như địa lý, sản phẩm đã mua, cấp độ đăng ký, ..

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng thiết lập các tin nhắn tự động nâng cao trong quy trình làm việc của mình bằng Reply.io. Bạn thậm chí có thể định cấu hình quy trình làm việc để định tuyến các liên hệ đến đúng nhóm và chỉ định trả lời tự động cho các tổng đài viên có sẵn sau khi chúng được gửi. Các bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Điều hướng đến mô-đun Quy trình làm việc và nhấp vào Thêm quy trình làm việc.

Cách cài tin nhắn tự gửi trên Instagram trên Reply.io bước 1

Bước 2: Đặt trình kích hoạt quy trình làm việc cho các cuộc trò chuyện đang mở.

Cách cài tin nhắn tự gửi trên Instagram trên Reply.io bước 2

Bước 3: Thêm bước ngày và giờ để đặt giờ làm việc của bạn. Điều này sẽ xác định khi nào tin nhắn đi hoặc tin nhắn chào mừng được gửi.

Cách cài tin nhắn tự gửi trên Instagram trên Reply.io bước 3

Bước 4: Thêm bước gửi tin nhắn. Khi bạn soạn tin nhắn chào mừng và thoát, hãy đảm bảo kênh được đặt thành Instagram trong ngăn cấu hình.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách cài tin nhắn tự gửi trên Instagram trên Reply.io bước 4

Nếu muốn lấy thông tin khách hàng thì thêm bước hỏi đáp. Các câu trả lời có thể được lưu dưới dạng biến hoặc trường liên hệ để sử dụng trong các phần khác của quy trình làm việc. Sau khi thiết lập quy trình làm việc, hãy lưu và xuất bản nó.

Trên đây mình đã chia sẻ với các bạn cách cài tin nhắn tự gửi trên instagram. Hy vọng bài viết này hữu ích cho mọi người. Chúc các bạn có thể sử dụng tính năng này một cách dễ dàng, nhanh chóng và tự động gửi tin nhắn trên Instagram.