Tại sao Instagram báo không tìm thấy người dùng?

Bạn đã bao giờ truy cập trang cá nhân của người khác, nhưng Instagram báo không tìm thấy người dùng? Nguyên nhân chi tiết sẽ có trong bài viết dưới đây.

Đột nhiên một ngày bạn tìm kiếm trang cá nhân của bạn bè, người quen, nhưng màn hình chỉ hiện “User not found”. Lỗi Instagram báo không tìm thấy người dùng thật ra khá phổ biến với những tín đồ IG. Đừng vội kết luận bạn đã bị tài khoản đó block nhé, vì dưới đây FASTCARE sẽ liệt kê ra 5 lí do Instagram không tìm thấy người dùng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Nguyên nhân Instagram báo không tìm thấy người dùng

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi Instagram không tìm thấy người dùng. FASTCARE sẽ chỉ ra cả nguyên nhân khách quan và trực quan. Từ đó, bạn có thể tham khảo để tìm ra giải pháp phù hợp.

Nhập sai tên người dùng

Tên người dùng trên Instagram có một ưu điểm nổi bật. Mỗi một tên người dùng đều là độc nhất. Vì vậy bạn cần phải gõ chính xác tên và những dấu gạch hay chữ số có trong tên. Chỉ cần bạn nhập sai một kí tự, Instagram sẽ không thể tìm ra người dùng cho bạn. 

Tên người dùng đã được thay đổi

Cũng như hầu hết các mạng xã hội khác, Instagram cho phép bạn đổi tên trong một chu kì nhất định - 14 ngày. Thao tác đổi tên rất dễ dàng, có thể chỉnh sửa được trên cả điện thoại và trang web. Tên người dùng sẽ gắn liền với link URL dẫn tới trang cá nhân của bạn. Việc đổi tên sẽ làm thay đổi link, từ đó việc search tên cũ sẽ khiến Instagram báo không tìm thấy người dùng.

Nguyên nhân Instagram báo không tìm thấy người dùng

Tài khoản của người dùng đã bị vô hiệu hóa

Chính sách bảo mật và bảo vệ quyền riêng tư của Instagram cho phép bạn tự vô hiệu hóa tài khoản của mình. Vô hiệu hóa tài khoản là hành động khóa tài khoản tạm thời. Thông thường, tính năng này được sử dụng khi người dùng muốn tạm rời xa mạng xã hội và sẽ có kế hoạch quay lại mà không cần xóa tài khoản. Kết quả của việc khóa tài khoản là người khác sẽ không thể tìm thấy account Instagram của bạn nữa

Tài khoản bị xóa hoặc bị đình chỉ

Nếu một người dùng vi phạm điều khoản dịch vụ của Instagram, chẳng hạn như lạm dụng hoặc tham gia các hoạt động không phù hợp, tài khoản đó có thể bị tự động đình chỉ. Hầu hết thời gian bị cấm chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn, thường là 48 giờ. Nhưng cũng có thể bị xóa vĩnh viễn tùy thuộc vào mức độ vi phạm của tài khoản đó. Vì vậy, nếu nhiều ngày tìm kiếm tên tài khoản nhưng Instagram báo không tìm thấy người dùng, khả năng cao tài khoản đã bị xóa vĩnh viễn. 

Tài khoản bị xóa hoặc bị đình chỉ

Tài khoản của bạn đã bị người dùng đó chặn

Nếu các lí do trên đều không khớp với lỗi của bạn, lí do cuối cùng và cũng phổ biến nhất là bạn đã bị chặn. Nếu bạn bị chặn, bạn sẽ không thể xem tài khoản đó. Trải nghiệm sẽ không khác gì khi tài khoản đó đã bị vô hiệu hóa, xóa hoặc đình chỉ.

Có thể bạn cần:

Cách khắc phục lỗi không tìm thấy người dùng trên Instagram

Bạn có thể thấy các nguyên nhân Instagram báo không tìm thấy người dùng mà FASTCARE đã liệt kê ở trên, thường không phải do bạn. Vì vậy, bạn không thể chủ động sửa hết những lỗi trên, vì chủ yếu lỗi xảy ra nằm ở người dùng mà bạn tìm kiếm. Tuy nhiên có hai cách khắc phục khả thi mà bạn có thể sử dụng:

Nhập đúng tên người dùng: Hãy kiểm tra kỹ chính tả và đảm bảo nhập đúng tên người dùng. Nếu lỗi do đã đổi tên, hãy thử hỏi lại người đó hoặc trong vòng bạn bè để nhập tìm tên người dùng đúng nhé.

Tạo một tài khoản Instagram khác: Khi truy cập trang cá nhân của họ bằng tài khoản khác, bạn vẫn thấy họ hoạt động bình thường thì chứng tỏ bạn đã bị chặn. Cách duy nhất là tạo một tài khoản Instagram ẩn danh khác để tiếp tục theo dõi hoặc nhắn tin để gỡ bỏ hiểu lầm.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách khắc phục lỗi không tìm thấy tên người dùng trên Instagram

Còn lại, nếu lỗi do tài khoản người dùng bị đình chỉ, xóa hoặc vô hiệu hóa, bạn chỉ có thể chờ tới khi người dùng mở lại tài khoản. 

Tổng kết

Sự cố Instagram báo không tìm thấy người dùng đã được FASTCARE chỉ ra nguyên nhân chi tiết. Hiểu được nguyên do sẽ giúp tâm trạng của bạn ít nhiều thoải mái hơn. Bạn có thể xác định và tìm cách khắc phục hợp lí. Theo dõi FASTCARE thường xuyên để đọc những thông tin hữu ích nhé.