Cách khắc phục Instagram tự follow người khác nhanh chóng

Bạn đang phát hiện tài khoản Instagram tự follow người khác. Vậy lý do từ đâu và có những lưu ý gì? Tham khảo ngay bài viết sau đây nha.

Instagram hiện nay đang cực kì hot không kém các nền tảng mạng xã hội khác. Người dùng có thể tìm kiếm nhiều sự mới mẻ và theo dõi các Idol của mình. Thế nhưng bạn phát hiện tài khoản Instagram tự follow người khác gây nên nhiều phiền toái. Vậy lý do là gì? Liệu tài khoản của bạn có đang gặp trở ngại? Hãy cùng tìm hiểu với mình qua bài viết dưới đây nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân Instagram tự follow người khác

Có vô vàn lý do khiến cho tài khoản của mình mắc lỗi tự follow người khác trên Instagram. Khi phát hiện nick của mình đang có dấu hiệu tự theo dõi một ai đó, hãy kiểm tra ngay lại tài khoản của mình để xử lý nhanh chóng. Dưới đây là một vài lý do bạn cần biết tại sao Instagram tự follow người khác.

Instagram bị hack

Nền tảng Instagram đang dần trở nên rất phổ biển hiện nay, đặc biệt đối với những người nổi tiếng như: KOL, diễn viên, ca sĩ,... thì việc bảo mật càng phải kỹ càng hơn. Nhưng khi bỗng nhiên Instagram tự follow người khác đó chính là rất có khả năng tài khoản của bạn đã bị hack rồi nha. 

Hacker đã sử dụng nhiều thủ thuật khác nhau để xâm nhập vào để thực hiện nhiều mục đích lợi ích cá nhân. Ngay khi phát hiện tài khoản đang mắc lỗi tự follow người khác trên Instagram các bạn cần có hướng giải quyết ngay lập tức nhé.

Chạy chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo

Khi bạn là người bán hàng hay doanh nghiệp đang muốn tiếp cận được nhiều tệp khách hàng rộng hơn. Việc tài khoản Instagram tự động theo dõi nhiều người là điều hiển nhiên. Điều này sẽ giúp ít rất nhiều cho quá trình xây dựng thương hiệu hoặc các chiến dịch tiếp cận khác.

Tại sao Instagram tự follow người khác

Lưu ý khi Instagram tự follow người khác

Có thể mất tài khoản vĩnh viễn: Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn là một người dùng bình thường, không kinh doanh hay có những chiến dịch thu hút. Nếu không xử lý kịp thời thì rất dễ khiến cho acc của bạn vô tình bị khoá tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Dễ bị report: Khi theo dõi nhiều người khác nhau cùng một lúc thì rất dễ khiến tài khoản của bạn bị report hay thậm chí là bị chặn.

Lỗi Instagram tự follow người khác

Thắc mắc thường gặp khi nick Instagram tự theo dõi người khác

Xung quanh sự cố Instagram tự theo dõi người khác là một vài thắc mắc sau đây:

► Có thể bỏ theo dõi đồng loạt không?

Việc bỏ theo dõi một vài người là điều khá dễ dàng. Tuy nhiên bạn muốn bỏ theo dõi đồng loạt là điều khó khăn vì Instagram chỉ cho phép bỏ theo dõi trong giới hạn khoảng 200 người. Nếu bạn nôn nóng bỏ theo dõi nhiều và đồng loạt, rất có thể hậu quả là tài khoản sẽ bị khóa tạm thời.

Mách nhỏ với các bạn rằng vẫn có thể chia nhỏ lượng người muốn bỏ theo dõi ra để thực hiện theo từng ngày, điều này sẽ an toàn hơn rất nhiều đấy nha.

► Có cách nào bảo vệ tài khoản được không?

Có nhé, các bạn hãy vào phần cài đặt và đổi ngay mật khẩu của mình, mình khuyên nên cài bảo mật tối thiểu 2 lớp để mức độ an toàn được cao hơn nha. Ngoài ra, các bạn nên cài những dạng mật khẩu có độ khó cao như là thêm các con số, in hoa, ghi thường, các ký tự đặc biệt, không nên sử dụng các dẫy số liền kề, hay những chữ cái kế nhau,...

Sau khi đổi hãy nhanh chóng lưu mật khẩu mới ở một nơi nào đó dễ tìm để phòng trường hợp quên mật khẩu thì có nơi để tìm lại nhé.

Đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn

► Có thể ẩn toàn bộ hoạt động đối với những người mình đã theo dõi trên Instagram không?

Sẽ khá khó và mất thời gian đấy. Khi bạn muốn ẩn đồng loạt nhiều người theo dõi thông tin và muốn ghé thăm tường nhà mình là điều khó nếu họ chưa bỏ theo dõi.

Thế nhưng khi đăng bài, hoàn toàn có thể chủ động chọn lựa chế độ người được xem bài viết đó một cách dễ dàng ( chọn mục bạn bè ngoại trừ…). 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Lúc này tất cả những thông tin chia sẻ của bài viết sẽ không xuất hiện trên bảng tin của những người bạn muốn ẩn. Tuy nhiên đây chỉ là một cách tạm thời và hoàn toàn dễ phát hiện nếu họ có nhiều acc theo dõi bạn đó nha

Với những gợi ý trên, FASTCARE tin rằng các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích. Vừa giải đáp được thắc mắc lý do tại sao Instagram tự follow người khác và có thêm cho mình rất nhiều những kiến thức bổ ích khác. Hy vọng ngoài tài khoản của bạn tự theo dõi một ai đó thì sẽ có thêm thật nhiều người dùng khác tự động theo dõi ngược lại nhé.