Có cách xóa tài khoản Thread mà không mất Instagram không?

 

Meta (Facebook) dường như đang tách Threads khỏi Instagram, vậy liệu có cách xóa tài khoản Thread mà không mất Instagram hay không. Xem ngay bài viết nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Đầu tháng 7/2023, một tân binh nhà Meta vừa được ra mắt với tên gọi Thread. Ứng dụng này nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ những người dùng mạng xã hội với tính năng khá tương đồng với Twitter: Chia sẻ những nội dung ngắn. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng đang lo lắng về việc xóa tài khoản Thread sẽ gây mất Instagram. 

Vậy có cách xóa tài khoản Thread mà không mất Instagram không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này, vì vậy đừng bỏ qua các bạn nhé!

Có cách xóa tài khoản Thread mà không mất Instagram không?

Threads liên tục cập nhật các tính năng mới và giờ đây, công ty đang triển khai một tính năng được nhiều người yêu cầu là cho phép người dùng xóa hồ sơ Threads của họ mà không mất quyền truy cập vào Instagram.

Lưu ý rằng tùy chọn xóa tài khoản trên Threads vẫn đang được triển khai nên có thể chưa có sẵn cho tất cả mọi người ngay lập tức. 

Nên nếu tính năng này đã cập nhật thì bạn có thể chọn vào “Tài khoản” và bạn sẽ thấy một tùy chọn mới có tên “Xóa hoặc Vô hiệu hóa hồ sơ”. Bạn có thể tùy chọn “Hủy kích hoạt hồ sơ” để lưu trữ mọi thứ bạn đã đăng trên nền tảng, hoặc tùy chọn “Xóa” sẽ xóa tài khoản của bạn mà không ảnh hưởng đến tài khoản Instagram được liên kết.

Tuy nhiên các bạn cũng đừng quá lo lắng khi ứng dụng chưa cập nhật trên điện thoại của bạn vì sau đây FASTCARE sẽ hướng dẫn những giải pháp thay thế để giúp các bạn vào vệ quyền riêng tư trên ứng dụng Threads nhưng vẫn bảo đảm an toàn cho tài khoản Instagram của mình.

Có cách xóa tài khoản Thread mà không mất Instagram không?

Phương án thay thế cho cách xóa Thread mà không mất tài khoản Instagram

Dưới đây, mình sẽ giới thiệu đến các bạn những phương án có thể thay thế cho việc xóa Thread nhằm đảm bảo tài khoản Instagram của bạn vẫn hoạt động bình thường.

Bật chế độ riêng tư 

Ở chế độ này, các bạn có thể kiểm soát được những người có thể theo dõi tài khoản của bạn. Ở giao diện tài khoản, các bạn chỉ cần chọn vào Quyền riêng tư và nhấn vào nút chuyển đổi Trang cá nhân riêng tư là hoàn tất.

Bật chế độ riêng tư 

Xem thêm:

Vì sao không thể tạo cuộc trò chuyện trên Instagram được? Xử lý thế nào?

Cách quay về tài khoản cá nhân trên Instagram cực dễ

Xóa nội dung bài viết

Một cách khác thủ công hơn là các bạn có thể xóa tất cả các bài viết của mình. Cách này mất khá nhiều thời gian tuy nhiên, sau đó, các bạn có thể yên tâm rằng không ai thấy được chúng cũng như những bài viết này sẽ không được liên kết đến bất kỳ đâu.

Vô hiệu hóa tài khoản Thread

Đây là cách hiệu quả nhất nếu các bạn không muốn sử dụng mạng xã hội này nhưng không muốn xóa tài khoản Instagram. Các bạn có thể vô hiệu hóa tài khoản Thread bất kỳ lúc nào và khi cần, các bạn có thể nhanh chóng kích hoạt tài khoản này lại để theo dõi người thân, bạn bè, hoặc người nổi tiếng,...

Và dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách vô hiệu hóa tài khoản Thread:

Bước 1: Trong giao diện hoạt động của ứng dụng Thread, các bạn nhấn vào biểu tượng thông tin cá nhân ở góc phải bên dưới màn hình.

Vô hiệu hóa tài khoản Thread B1

Bước 2: Và trong danh sách các tùy chọn hiện ra, các bạn nhấn vào mục Tài khoản.

Vô hiệu hóa tài khoản Thread B2

Bước 3: Tiếp theo, các bạn nhấn vào Vô hiệu hóa trang cá nhân và xác nhận lại một lần nữa bằng cách Vô hiệu hóa trang cá nhân Thread. Và các bạn có thể an tâm rằng việc vô hiệu hóa này sẽ không gây ảnh hưởng gì đến tài khoản Instagram đang sử dụng của bạn.

Vô hiệu hóa tài khoản Thread B3

Sau khi vô hiệu hóa tài khoản Thread, những tương tác của bạn với các bài viết của người khác và bài đăng của bạn cũng sẽ không hiển thị. Chỉ khi bạn kích hoạt lại thì chúng mới xuất hiện lại.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Lưu ý: Các bạn chỉ cần đăng nhập lại bằng tài khoản Instagram là có thể kích hoạt lại tài khoản Thread. Và đặc biệt, các bạn chỉ có thể vô hiệu hóa tài khoản sau 7 ngày kể từ lần vô hiệu hóa trước. Vì vậy, hãy chú ý nhé!

Qua bài viết thủ thuật này, chắc hẳn các bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi có cách xóa tài khoản Thread mà không mất Instagram không, cũng như tìm được phương án thay thế phù hợp nhất với mình. Chúc các bạn thực hiện thành công!