Cách tắt chia sẻ tin trên Instagram lên Facebook cực đơn giản

Bạn đang muốn tắt chia sẻ tin lên đồng thời cả hai trang mạng xã hội Facebook và Instagram? FASTCARE sẽ chỉ bạn cách tắt chia sẻ tin trên Instagram lên Facebook cực dễ.

Instagram và Facebook đều được quản lý bởi Meta, nên cả hai có tính năng chia sẻ tin cho nhau. Tuy nhiên không phải tin tức nào chúng ta cũng cần chia sẻ lên cả 2 nền tảng. Vậy cách tắt chia sẻ tin trên Instagram lên Facebook như thế nào. Hãy cùng Fastcare tìm hiểu thủ thuật này nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tính năng chia sẻ tin từ Instagram lên Facebook là gì?

Chia sẻ tin từ Instagram lên Facebook là một tính năng cho phép bạn chia sẻ nội dung, hình ảnh, video, story từ insta sang Facebook cùng một thời điểm. Ưu điểm của việc đồng thời đăng nội dung lên cả hai nền tảng mạng xã hội là giúp bạn tiếp cận tới lượng lớn người theo dõi.

Tính năng này thường được các doanh nghiệp, công ty, nhà sáng tạo nội dung sử dụng nhiều và tận dụng tối đa tính năng này. Giúp họ truyền tải thông điệp tới các đối tượng người xem khác nhau.

Cách tắt chia sẻ tin trên Instagram lên Facebook

Cách tắt chia sẻ tin trên Instagram lên Facebook hiệu quả

Để bảo vệ kiểm soát nội dung đăng tải và quyền riêng tư được chia sẻ. Fastcare hướng dẫn bạn cách tắt chia sẻ từ Instagram lên Facebook.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn. Sau đó đăng nhập vào tài khoản.

Truy cập Instagram

Bước 2: Tại biểu tượng 3 dấu gạch ngang (góc bên phải màn hình) bấm vào để mở Menu tùy chọn. Trong danh sách Menu, bạn kéo xuống và chọn vào cài đặt để truy cập vào cài đặt tài khoản của mình.

Chọn vào Cài đặt

Bước 3: Trong danh sách cài đặt các tùy chọn, bạn bấm vào “Tài khoản liên kết” để kiểm tra các tài khoản kết nối. Tại tùy chọn Facebook, bạn chỉ cần chạm vào để quản lý kết nối với tài khoản Facebook.

Bước 4: Sau đó màn hình sẽ xuất hiện tùy chọn chia sẻ đến > bạn chọn Facebook để chỉnh sửa thiết lập. Cuối cùng kéo thanh gạt để tắt chức năng này. 

Tắt chia sẻ tin lên Instagram

Xem thêm:

Cách hủy liên kết với tài khoản Facebook

Khi hủy liên kết với tài khoản Facebook, bạn sẽ tắt hoàn toàn chia sẻ tin từ Instagram lên Facebook. Để hủy liên kết với nick Facebook bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Instagram, tại góc dưới bên phải màn hình chọn vào biểu tượng trang cá nhân (hình người).

Bước 2: Bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc bên phải màn hình > chọn Cài Đặt.

Cách hủy liên kết với tài khoản Facebook bước 1

Bước 3: Trong danh sách cài đặt, kéo xuống chọn Tài khoản > Chọn chia sẻ lên ứng dụng khác.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách hủy liên kết với tài khoản Facebook bước 3

Bước 4: Sau khi chọn và chia sẻ lên ứng dụng khác, màn hình sẽ xuất hiện danh sách các ứng dụng liên kết như: twitter, OK.ru, Facebook, Tiktok,... > chọn vào Facebook > chọn trung tâm tài khoản > Tài khoản và trang cá nhân > bấm vào tài khoản đã liên kết với trung tâm > chọn gỡ khỏi trung tâm tài khoản > tiếp tục > chọn gỡ.

Cách hủy liên kết với tài khoản Facebook bước 4

Kết luận 

Để tránh nhầm lẫn khi đăng tin giữa hai nền tảng mạng xã hội, bạn hãy tắt chia sẻ Instagram lên Facebook đi. Bài viết trên là toàn bộ thông tin cách tắt chia sẻ tin trên Instagram lên Facebook. Chúc các bạn thành công.