Không follow Instagram xem story có bị phát hiện không?

 

Thắc mắc “không follow Instagram xem story có bị phát hiện không” sẽ được giải đáp trong bài viết này. Cùng tìm hiểu nguyên do và cách xem story ẩn danh nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Chế độ ẩn danh hiện đang được rất nhiều người sử dụng cho mọi bài viết và tương tác trên mạng xã hội. Đặc biệt là các trang mạng lớn như Instagram đang ngày càng chú trọng đến quyền riêng tư của người dùng. Vậy nên người dùng Instagram cũng đang đặt ra câu hỏi: Không follow Instagram xem story có bị phát hiện không? Câu trả lời sẽ được FASTCARE giải đáp ngay sau đây.

Giải đáp: Không follow Instagram xem story có bị phát hiện không?

Rất tiếc là tính năng xem tin ẩn danh không được áp dụng trên story của Instagram. Cũng như hầu hết các trang mạng xã hội khác, khi người dùng update story công khai, danh sách mắt xem sẽ hiện dưới bài đăng. Vậy nên chắc chắn bạn sẽ bị phát hiện đã xem story dù không theo dõi tài khoản Instagram đó nhé.

Không follow Instagram xem story có bị phát hiện không?

Xem thêm:

Cách quay về tài khoản cá nhân trên Instagram cực dễ

Chỉ cách call video trên Messenger có filter Instagram dễ nhất

Cách xem story ẩn danh trên Instagram

Thực tế “Không follow Instagram xem story có bị phát hiện không” không phải mối lo quá lớn. Như xem story của các KOL hoặc người nổi tiếng, mẫu ảnh mà không follow là rất bình thường. Nhưng một số người sẽ không muốn bị phát hiện đã vào trang cá nhân của người quen và theo dõi update cuộc sống của họ. Vì vậy FASTCARE sẽ hướng dẫn nhanh cách xem story ẩn danh trên Instagram nhé.

Sử dụng chế độ máy bay

Một vài slide story đầu tiên sẽ đều được Instagram tải sẵn. Đó là lý do tại sao bạn thường thấy sẵn nội dung chỉ qua một góc kéo story nhỏ 1 giây trên điện thoại. Cách làm như sau: Bạn mở trang cá nhân của người đó, bật chế độ máy bay, tắt mạng và xem những story đã được tải sẵn. Tên của bạn sẽ không xuất hiện trong danh sách người xem. 

Tuy nhiên, không phải tất cả các slide trong một Story dài đều được tải sẵn. Vì vậy khi tắt mạng để xem story thì bạn chỉ có thể xem một vài slide đầu. Bất lợi thứ hai là nếu người đó chỉ up duy nhất một story thì tên bạn sẽ hiện lên trong danh sách người xem như thường. 

Sử dụng chế độ máy bay

Sử dụng tài khoản Instagram khác

Câu trả lời cho mối lo “Không follow Instagram xem story có bị phát hiện không” sẽ hoàn toàn khác đi, nếu bạn sử dụng cách này. Để xem story ẩn danh bạn sẽ tạo một tài khoản Instagram khác hay còn gọi là “acc clone”. Thuật ngữ này được giới trẻ sử dụng rất nhiều để ám chỉ một tài khoản được tạo ra để theo dõi hoạt động của người quen mà không sợ bị phát hiện danh tính thật. 

Như vậy khi bạn xem story bằng tài khoản thứ hai này, dù tên tài khoản vẫn hiện trong danh sách người xem, nhưng người dùng sẽ không biết bạn là ai cả.Tuy nhiên việc tạo tài khoản Instagram thứ 2 có những yếu điểm như sau:

2 tài khoản tạo từ cùng một địa chỉ mail hoặc số điện thoại có liên kết với nhau, sẽ hiện lên đề xuất theo dõi của người đó. Bạn cần tạo tài khoản với một thông tin hoàn toàn khác, đăng kí trên một thiết bị khác thì sẽ dễ ẩn danh hơn

Tài khoản clone chỉ theo dõi được những người dùng công khai trang cá nhân. Nếu người bạn muốn xem story để trang cá nhân riêng tư, bạn cần yêu cầu theo dõi. Tuy nhiên một tài khoản clone nếu không chăm chút, sẽ rất dễ bị nhận ra và người đó sẽ từ chối yêu cầu theo dõi của bạn.

Sử dụng tài khoản Instagram khác

Và còn một số cách khác nhưng FASTCARE lựa chọn 2 cách phổ biến và dễ sử dụng nhất cho bạn. Việc “người lạ xem story Instagram có biết không” thường đều sẽ bị nhận ra nếu bạn không cẩn thận.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho vấn đề “Không follow Instagram xem story có bị phát hiện không”. FASTCARE đồng thời cũng đưa ra một số phương pháp xem story ẩn danh để bạn tham khảo. Các cách đều có mặt lợi mặt hại, hãy là người dùng mạng xã hội thông minh và lành mạnh nhé. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết thủ thuật sau.