Cách reup story trên Instagram không bị cắt dễ dàng nhất

Reup story trên Instagram là tính năng đăng lại/chia sẻ lại story của người khác về story của mình. Tính năng này giúp bạn dễ dàng chia sẻ lại những khoảnh khắc với bạn bè hay người thân, mà không cần phải tốn thời gian tạo lại một tin mới. 

Ngoài ra, tính năng này còn giúp chủ tin tiếp cận đến nhiều bạn bè và tăng thêm follow. Vậy làm sao để reup story trên instagram? Bài viết này, FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn cách reup story trên Instagram không bị cắt. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Điều kiện để reup story trên Instagram 

Lướt bảng tin, bạn thấy nhiều người reup lại story của người khác và bạn chưa biết làm cách nào để reup thành công. Đây là 3 điều kiện cần giúp bạn reup story trên Instagram  thành công 100%:

Không quên gắn thẻ bạn bè trong story của mình và được bạn bè nhắc tên trong story của họ.

Cả 2 tài khoản đều ở chế độ công khai.

Người đăng story phải bật tính năng cho phép người khác reup lại tin.

Reup story trên Instagram

Hướng dẫn chi tiết cách reup story trên Instagram không bị cắt

Reup lại story là một tính năng phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết sử dụng tính năng. Do đó, FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn 2 cách reup story trên Instagram không bị cắt Instagram không bị cắt 100% thành công.

Reup story Instagram khi được bạn bè gắn thẻ

Khi được bạn bè hoặc ai đó gắn thẻ vào một story bất kỳ, Instagram sẽ lập tức thông báo. Bạn muốn đăng lại story đó chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram. Đăng nhập tài khoản nếu đã đăng xuất. 

Mở ứng dụng Instagram

Bước 2: Vào mục tin nhắn tại góc phải màn hình, các thông báo mà được bạn bè gắn thẻ/nhắc tên sẽ xuất hiện tại đây.

Vào mục tin nhắn

Bước 3: Nhấn vào thông báo để xem story được gắn thẻ. Sau khi mở story ra xem, bạn chọn mục thêm vào tin của bạn ở phía cuối màn hình nhé.

chọn mục thêm vào tin của bạn

Bước 4: Chỉnh sửa story. Tại story của mình bạn có thể thêm chữ, hình ảnh, âm nhạc tùy theo sở thích. Cuối cùng bấm đăng tin là thành công.

Chỉnh sửa story.

Lưu ý: Nếu bạn để tài khoản riêng tư thì người khác sẽ không thể reup lại story của mình. Giải pháp là bạn vào phần cài đặt và quyền riêng tư, sau đó bấm chọn quyền riêng tư của tài khoản, cuối cùng chọn thanh trạng thái. Lúc này bạn sẽ sửa trạng thái tài khoản từ riêng tư sang công khai.

Xem thêm: 

Instagram không có Ghi chú, đi tìm sao ta?

Cách bật chế độ tối trên Instagram siêu nhanh và cực dễ

Reup story từ Instagram lên story Facebook

Để có thể chia sẻ story từ instagram lên story Facebook, bạn cần bật tính năng chia sẻ tin lên cả 2 nền tảng.

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram. Đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản nếu chưa có. Tiếp theo, chọn biểu tượng hình người ở góc phải màn hình để mở trang cá nhân.

Mở ứng dụng Instagram

Bước 2: Bấm vào biểu tượng 3 gạch ngang góc phải màn hình > chọn cài đặt và quyền riêng tư.

chọn cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 3: Lướt xuống > chọn chia sẻ và remix > Bật tính năng cho phép chia sẻ lên Facebook (tại mục nơi bạn chia sẻ tin và bài viết ngoài Instagram).

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

chọn chia sẻ và remix

Lưu ý: Sau khi bạn bật tính năng chia sẻ lên Facebook, toàn bộ story của bạn đều được reup và đăng ngay lập tức lên tài khoản Facebook đã liên kết. Nếu bạn muốn tắt tính năng này thì chỉ cần thực hiện tương tự các bước trên và cuối cùng bấm vào thanh trạng thái để tắt.

Cách reup lại story trên Instagram trên đều rất đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng thực hiện trên cả điện thoại iPhone và Android. Bài viết thủ thuật này đã giới thiệu chi tiết các cách reup story trên Instagram không bị cắt. Bạn có thể lựa chọn một trong 2 cách trên để thực hiện. Chúc các bạn thành công.