Cách biết ai hay vào xem Instagram của mình đơn giản, hiệu quả

Nếu cách biết ai hay vào xem Instagram của mình chính xác là điều bạn đang tìm kiếm, tham khảo bài viết dưới đây để có được thông tin hướng dẫn chi tiết.

Instagram là một trong những mạng xã hội phổ biến hiện nay, nơi bạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc, suy nghĩ, sở thích của mình với bạn bè. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn đang cần tìm cách biết ai hay vào xem Instagram của mình? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn chi tiết những thao tác thực hiện đơn giản mà hiệu quả.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

1. Tại sao mọi người lại muốn biết ai hay vào xem Instagram của mình? 

Xem ai hay vào Instagram của mình là một tính năng được nhiều người sử dụng để tìm hiểu ai đang quan tâm đến tài khoản của mình. Mục đích của việc này có thể là:

Tìm hiểu những người quan tâm đến mình: Đây là mục đích phổ biến nhất. Khi biết được ai hay vào Instagram của mình, bạn có thể biết được họ là ai, quan tâm đến những gì bạn chia sẻ. Từ đó, bạn có thể xây dựng nội dung phù hợp hơn với đối tượng khán giả của mình.

Tìm kiếm cơ hội kinh doanh: Nếu bạn sử dụng Instagram để kinh doanh, việc xem ai hay vào tài khoản của mình có thể giúp bạn tìm kiếm những khách hàng tiềm năng.

Tò mò: Đôi khi, chúng ta chỉ đơn giản là tò mò muốn biết ai hay vào hồ sơ Instagram của mình nhất.

Ngoài ra, khi xem ai hay vào Instagram của mình, bạn cũng có thể biết được tài khoản của mình tương tác nhiều hay ít, số lượng lượt tương tác. Đây là thông tin hữu ích để bạn đánh giá hiệu quả hoạt động của tài khoản và đưa ra những điều chỉnh phù hợp.

Tại sao mọi người lại muốn biết ai hay vào xem Instagram của mình? 

Có thể bạn cần:

2. Chi tiết cách xem ai hay vào Instagram của mình

LƯU Ý: Về cơ bản, KHÔNG có cách nào biết được chính xác ai đã vào xem hồ sơ IG của bạn. Trong trường hợp cần thiết, bạn vẫn có thể tham khảo một số mẹo dưới đây. Tuy nhiên cần lưu ý, những cách thức này sẽ không phải là danh sách đầy đủ cũng như không thể cung cấp thông tin chi tiết về tài khoản hay vào Instagram của bạn.

2.1. Chuyển đổi tài khoản doanh nghiệp để xem ai vào Instagram của mình nhiều nhất 

Nếu bạn muốn biết ai hay vào Instagram của mình, bạn có thể sử dụng tài khoản doanh nghiệp. Để chuyển đổi tài khoản, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Instagram và nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải màn hình > Chọn Cài đặt và quyền riêng tư.

Cách biết ai hay vào xem Instagram của mình bằng tài khoản doanh nghiệp bước 1

Bước 2: Nhấn vào Công cụ và loại tài khoản > Chọn Chuyển sang tài khoản công việc.

Cách biết ai hay vào xem Instagram của mình bằng tài khoản doanh nghiệp bước 2

Bước 3: Nhấn Tiếp tục và chọn Hạng mục > Chọn Doanh nghiệp và nhấn Tiếp.

Cách biết ai hay vào xem Instagram của mình bằng tài khoản doanh nghiệp bước 3

Bước 4: Thêm Thông tin liên hệ hoặc chọn Không sử dụng thông.

Cách biết ai hay vào xem Instagram của mình bằng tài khoản doanh nghiệp bước 4

Bước 5: Kế đó, Instagram sẽ yêu cầu bạn Kết nối với trang doanh nghiệp trên Facebook. Bạn có thể Bỏ qua phần này.

Cách biết ai hay vào xem Instagram của mình bằng tài khoản doanh nghiệp bước 5

Bước 6: Thoát trở về trang cá nhân và chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải màn hình, sau đó nhấn chọn Thông tin chi tiết để hoàn tất cách xem ai vào Instagram của mình bằng máy tính hoặc điện thoại. Tại đây, bạn có thể nắm được những người dùng nào hay ghé thăm, tiếp cận và tương tác với tài khoản của mình trong vòng 7 - 90 ngày qua. 

Cách biết ai hay vào xem Instagram của mình bằng tài khoản doanh nghiệp bước 6

2.2. Cách biết ai hay vào xem Instagram của mình bằng ứng dụng khác

Ngoài cách xem ai vào Instagram của mình nhiều nhất bằng điện thoại hay máy tính phía trên thì bạn cũng có thể tận dụng một số ứng dụng bên ngoài để thực hiện công việc này. Dưới đây là 4 ứng dụng phổ biến, được nhiều người dùng lựa chọn mà bạn có thể tham khảo:

Ứng dụng Social Plus.

Ứng dụng Views for Instagram.

Ứng dụng Follower Insight.

Ứng dụng Who viewed your Instagram profile.

Lưu ý: Nhằm tránh sự xâm nhập của những virus độc hại, bạn cần lựa chọn nguồn uy tín để tải xuống các phần mềm kể trên. 

Cách biết ai hay vào xem Instagram của mình bằng ứng dụng khác

3. Cách kiểm soát người xem Instagram của mình

Ngoài cách xem ai vào Instagram của mình nhiều nhất bằng điện thoại và máy tính, bạn còn có thể bảo vệ tài khoản bằng cách hạn chế người dùng có thể vào xem hồ sơ. Khi này, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Truy cập vào trang cá nhân của bạn trên Instagram > Nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình > Chọn Cài đặt quyền riêng tư > Bật công tắc Tài khoản riêng tư.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Sau khi thực hiện các bước trên, tài khoản Instagram của bạn sẽ được chuyển sang chế độ riêng tư. Những người muốn theo dõi bạn sẽ phải gửi yêu cầu và bạn có thể chấp nhận hoặc từ chối yêu cầu đó.

Cách kiểm soát người xem Instagram của mình

Như vậy, qua bài viết trên, mình đã hướng dẫn bạn cách biết ai hay vào xem Instagram của mình một cách đơn giản và hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị trên Instagram. Ngoài ra, khi sử dụng các ứng dụng bên thứ ba, bạn cần chú ý cân nhắc lựa chọn địa chỉ tải xuống uy tín để tránh gây ảnh hưởng đến quyền riêng tư nhé!