Mách bạn cách xem lại story cũ trên Instagram của người khác


Bạn đang tìm cách xem lại story cũ trên Instagram của người khác? Story sau 24 giờ và lâu hơn nữa vẫn có thể xem lại được. Đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Chắc hẳn bạn đã quen thuộc với giao diện sinh động của mục story trên Instagram. Tính năng này cho phép người dùng chia sẻ các khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày. Tuy nhiên story chỉ hiển thị trên bảng tin trong vòng 24 giờ. Vậy có cách xem lại story cũ trên Instagram của người khác không? FASTCARE sẽ bật mí với bạn ngay trong bài viết này. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Cách xem lại story cũ trên Instagram của người khác dễ nhất

Story của những người mà bạn follow sẽ hiển thị ở ngay phần đầu trang khi bạn truy cập Instagram. Nếu bạn đã nhấn vào xem thì vòng tròn story sẽ đổi thành màu xám và bị trôi khi có nhiều story mới khác. Khi đó bạn chỉ cần vào lại trang cá nhân của người đăng để xem (đối với các story còn hiển thị trong vòng 24 giờ). 

Sau 24 giờ, story sẽ biến mất và bạn chỉ có cách xem lại story của người khác trên Instagram tại mục Tin nổi bật. 

Cách xem lại story cũ trên Instagram của người khác dễ nhất

Hướng dẫn xem lại story cũ của người khác trong Tin nổi bật

Bước 1: Bạn muốn xem lại story cũ của ai thì hãy nhập tài khoản của người đó vào thanh tìm kiếm. 

Bước 2: Tại trang cá nhân của tài khoản Instagram đó sẽ hiển thị các story cũ ở mục Tin nổi bật, bạn chỉ cần nhấn chọn để xem.  

Hướng dẫn xem lại story cũ của người khác trong Tin nổi bật

Với 2 bước đơn giản trên đây, bạn đã biết cách xem lại story cũ của người khác trên Instagram quá dễ dàng đúng không nào! 

Xem thêm:

Cách bật chế độ tối trên Instagram siêu nhanh và cực dễ

Instagram không xem được số người xem Story: Đi tìm cách xử lý

Một vài lưu ý khi xem story cũ của người khác trên Instagram 

Liệu có phải mọi story cũ đều có thể xem lại được? Thực tế là không. Bạn chỉ xem được một số story tùy theo thiết lập của người đăng trên Instagram. Ngoài ra các story cũ cũng bị hạn chế tính năng tương tác, cụ thể là: 

Không có cách xem lại story cũ trên Instagram của người khác nếu như người đó không thêm vào Tin nổi bật. Bạn chỉ có thể xem được khi chủ tài khoản Instagram hiển thị công khai trên trang cá nhân. 

Đối với các tài khoản riêng tư, bạn cần phải follow và được chấp nhận thì mới xem được toàn bộ story cũ trong Tin nổi bật. 

Một số story được thiết lập hạn chế người xem khi đăng. Nhưng nếu người dùng thêm vào mục Tin nổi bật thì mọi người follow đều xem được. 

Một vài lưu ý khi xem story cũ của người khác trên Instagram 

Story trong mục Tin nổi bật được hiển thị ngẫu nhiên tùy theo thiết lập của chủ tài khoản. Vì vậy có thể sẽ không theo thứ tự thời gian đăng.

Chỉ có cách xem story cũ trên Instagram mà không thể react biểu tượng cảm xúc. Nhưng bạn có thể gửi tin nhắn hoặc nhấn yêu thích cho story cũ đó. 

Mục Tin nổi bật sẽ hiển thị trên trang cá nhân cho đến khi nào người dùng ẩn đi. Chủ tài khoản có thể xóa hoặc thêm mới story vào phần Tin nổi bật. Vì thế nếu bạn vào lại mà không xem được một story nào đó thì tức là nó đã bị xóa. 

Mẹo giúp bạn không bỏ lỡ story trên Instagram

Để không phải loay hoay tìm cách xem lại story cũ trên Instagram của người khác, bạn hãy bật thông báo cho app trên điện thoại. Mỗi khi bạn bè có bài đăng hoặc story mới, Instagram sẽ thông báo cho bạn biết ngay để vào xem. Như vậy bạn sẽ không bỏ lỡ tin thú vị nào. 

Cách bật thông báo trên Instagram vô cùng đơn giản. Bạn làm theo các bước sau đây nhé!

Bước 1: Mở Instagram và chọn vào hình đại diện ở góc phải phía dưới màn hình > Chọn biểu tượng ba gạch ở góc trên > Chọn Cài đặt và quyền riêng tư.

Mẹo giúp bạn không bỏ lỡ story trên Instagram B1

Bước 2: Chọn mục Thông báo > Thông báo đẩy (tắt Tạm dừng tất cả).

Mẹo giúp bạn không bỏ lỡ story trên Instagram B2

Sau khi đã bật thông báo trên Instagram, tiếp theo bạn cho phép ứng dụng hiển thị thông báo trên điện thoại bằng các thao tác sau: 

Vào phần Cài đặt của điện thoại > Chọn Thông báo & Trung tâm điều khiển > Bật thông báo của Instagram. 

bật thông báo của Instagram

Vậy là bạn đã cho phép Instagram phát thông báo về mọi hoạt động, trong đó có bài đăng và story của người khác. Khi không muốn bị làm phiền, bạn chỉ cần tắt thông báo là được nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Thông báo của Instagram

Vừa rồi FASTCARE đã hướng dẫn bạn cách xem lại story cũ trên Instagram của người khác. Mong rằng bạn đã thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ thủ thuật này cho bạn bè nhé! Để lại bình luận dưới đây nếu bạn có thắc mắc nào cần giải đáp. Chúng mình sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể.