Hướng dẫn cách chặn tin nhắn của người lạ trên Messenger

Bạn bị người lạ làm phiền hoặc bị gây rối qua tin nhắn trên ứng dụng Messenger nên thấy phiền phức? Xem ngay bài viết để biết cách chặn tin nhắn của người lạ trên Messenger nhé!

Messenger đang là ứng dụng nhắn tin, gọi điện hàng đầu được nhiều người tin dùng nhất trên thế giới. Ứng dụng sẽ giúp bạn giao lưu kết bạn thêm với nhiều người bạn mới, nhưng không phải ai mà bạn cũng muốn nhắn tin, đôi khi sẽ cảm thấy khá phiền khi người lạ nhắn tin liên tục.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Vậy làm sao để có thể chặn tin nhắn từ những người lạ này? Xem ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách chặn tin nhắn của người lạ trên Messenger nhé!

Cách chặn tin nhắn của người lạ trên Messenger

Tại sao bạn nên biết cách chặn tin nhắn của người lạ trên Messenger

Bạn nên biết cách chặn tin nhắn của người lạ trên Messenger vì những lý do sau:

Tránh nhận được các tin nhắn của người lạ quá nhiều gây phiền toái.

Điện thoại sẽ không nhận thông báo liên tục khiến bạn bỏ lỡ các thông báo quan trọng.

Hạn chế bị kẻ xấu tiếp cận qua tin nhắn với mục đích không tốt.

Bạn sẽ không phải kiểm tra thông báo liên tục vì những tin nhắn hay cuộc gọi làm phiền.

Cách chặn tin nhắn của người lạ trên Messenger

Để chặn tin nhắn của người lạ trên ứng dụng nhắn tin của nhà Facebook, bạn có thể áp dụng một trong số những thủ thuật sau đây:

Cách cài đặt Messenger không nhận tin nhắn từ người lạ trên điện thoại Android

Để cài đặt Messenger không nhận tin nhắn từ người lạ trên điện thoại dùng hệ điều hành Android,  bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Messenger trên điện thoại Android của bạn. Sau đó bạn hãy chọn vào cuộc hội thoại của người lạ mà bạn không muốn nhận tin nhắn nữa.

Chọn cuộc trò chuyện

Bước 2: Sau khi vào bên trong cuộc hội thoại, bạn chọn vào biểu tượng hình chữ “i” ở góc trên bên phải màn hình ứng dụng.

Chọn biểu tượng chữ i

Bước 3: Sau đó bạn hãy kéo xuống tìm và chọn vào mục Chặn.

Chọn mục chặn

Bước 4: Ở mục Chặn, bạn sẽ nhìn thấy có 2 phần đó là Chặn trên MessengerChặn trên Facebook. Bạn hãy chọn vào phần Chặn trên Messenger.

Lưu ý: Tính năng Chặn trên Messenger chỉ chặn các tin nhắn hoặc cuộc gọi của họ trên ứng dụng Messenger. Họ vẫn có thể tìm được và kết bạn với bạn ở trên Facebook. Khi bỏ chặn bạn sẽ không nhận được bất kỳ nội dung nào được gửi trong khoảng thời gian chặn. Bạn và họ vẫn có thể thấy nhau, nhắn tin và gọi điện cho nhau trong một nhóm chung trên Messenger.

Chọn chặn trên Messenger

Bước 5: Lúc này một thông báo sẽ hiện ra, bạn hãy chọn CHẶN.

Chọn Chặn

Cách để không nhận tin nhắn từ người lạ trên Messenger trên điện thoại iPhone

Để không nhận tin nhắn từ người lạ trên Messenger trên điện thoại iPhone, các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại iPhone. Tại màn hình chính của ứng dụng Messenger, hãy tìm cuộc trò chuyện của người lạ mà bạn không muốn nhận tin nhắn.

Chọn Hộp thoại

Bước 2: Bạn hãy thực hiện thao tác kéo cuộc trò chuyện đó sang bên trái. Lúc này 3 lựa chọn sẽ hiện ra, bạn hãy chọn vào biểu tượng 3 gạch.

Kéo cuộc trò chuyện sang trái

Bước 3: Sau khi chọn vào biểu tượng 3 gạch, 3 lựa chọn sẽ xuất hiện ở phần dưới màn hình ứng dụng. Bạn hãy chọn vào mục Chặn.

Lựa chọn Chặn

Bước 4: Sau đó bạn hãy chọn vào phần Chặn trên Messenger. Một thông báo sẽ hiện ra trên màn hình, bạn chọn xác nhận Chặn.

Xác nhận Chặn

Cách chặn tin nhắn người lạ trên Messenger trên máy tính

Bạn hãy thao tác theo các bước sau để thực hiện cách chặn tin nhắn người lạ trên Messenger trên máy tính:

Bước 1: Truy cập vào trang web Messenger trên trình duyệt của bạn. Đưa con trỏ chuột vào vị trí cuộc trò chuyện mà bạn muốn chặn.

Đưa chuột vào cuộc trò chuyện

Bước 2: Lúc này tại cuộc trò chuyện sẽ hiện ra biểu tượng 3 chấm. Bạn tiến hành nhấn chuột vào nút đó. Lúc này các lựa chọn sẽ hiện ra. Tìm đến và nhấn chuột chọn vào mục Chặn.

Chọn vào biểu tượng 3 chạm xong chặn

Bước 3: Sau đó 1 giao diện sẽ hiện ra, hãy chọn vào phần Chặn tin nhắn và cuộc gọi.

Chọn Chặn tin nhắn và cuộc gọi

Bước 4: Một thông báo sẽ nổi lên, bạn hãy chọn xác nhận Chặn.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Hãy chọn Xác nhận chặn

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chặn tin nhắn của người lạ trên Messenger trên các nền tảng khác nhau. Hy vọng bài viết đã truyền tải các thông tin hữu ích đến bạn và giúp bạn thực hiện thành công. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết thủ thuật kế tiếp nhé!

Chắc ai đó sẽ cần: