Tại sao chặn Messenger vẫn nhắn tin được? Cách khắc phục

Bạn thắc mắc tại sao chặn Messenger vẫn nhắn tin được và bạn muốn kiểm soát hộp thư đến và ngừng nhận tất cả những tin nhắn không mong muốn, chẳng hạn như thư rác. Hãy đọc bài viết sau để tìm câu trả lời bạn nhé!

Facebook được thiết kế để gắn kết mọi người lại với nhau nhưng đôi khi bạn lại được kết nối với những người và tài khoản mà bạn không nhất thiết muốn tương tác có thể là người bạn không thích, đa cấp, lừa đảo, tin nhắn quấy rối. Bạn muốn chặn họ nhưng họ vẫn gửi được tin nhắn cho bạn. Vậy tại sao chặn Messenger vẫn nhắn tin được? Đọc bài viết sau để khắc phục tình trạng trên.

Chặn Messenger vẫn nhắn tin được

Tại sao chặn Messenger vẫn nhắn tin được?

Việc gửi tin nhắn trên Messenger mặc dù đã chặn có thể có một số lý do, và nó có thể phụ thuộc vào cách bạn thực hiện việc chặn cũng như các tính năng cụ thể của Messenger. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Chặn không đồng nghĩa với việc hủy kết bạn: Nếu bạn chỉ chặn người dùng mà không hủy kết bạn, họ vẫn có thể gửi tin nhắn cho bạn, nhưng bạn sẽ không nhận được thông báo hoặc bất kỳ cập nhật nào từ họ. Một trường hợp có thể xảy ra là, bạn chặn họ chưa thành công, xem thêm cách chặn một người trên Messenger đơn giản ở mục sau.

Tin nhắn từ nhóm chung: Nếu bạn và người dùng khác là thành viên của một nhóm chung, họ có thể gửi tin nhắn trong nhóm mà không cần kết bạn với bạn. Điều đó có nghĩa là dù bạn có chặn họ thì họ vẫn có thể nhắn và tin nhắn sẽ hiện trên group với biệt danh “người dùng Facebook”.

Tùy chọn “Phân phối tin nhắn" đã được thiết lập trên Messenger: Trong cài đặt quyền riêng tư của bạn, có một tùy chọn liên quan đến việc ai có thể nhắn tin cho bạn. Nếu tùy chọn này được đặt là "Mọi người", thì người dùng mà bạn đã chặn vẫn có thể gửi tin nhắn cho bạn.

Thông báo qua email: Nếu bạn đã kích hoạt thông báo qua email cho tin nhắn Messenger, bạn có thể nhận được tin nhắn qua email mặc dù đã chặn trên Messenger.

Tại sao chặn Messenger vẫn nhắn tin được

Do hệ thống Facebook bị lỗi: Khi hệ thống ứng dụng Facebook của bạn ngừng hoạt động, việc chặn tin nhắn và cuộc gọi cũng sẽ không thành công. Lúc này, người dùng vẫn gửi tin nhắn cho bạn một cách bình thường. Đối với lỗi này người dùng chỉ cần đợi hệ thống xử lý là được. Sau đó khởi động lại ứng dụng và tiến hành chặn lại.

Bản thân tài khoản Facebook của bạn bị hỏng: Bạn sẽ không chặn được tin nhắn Messenger thành công khi thông tin đăng nhập Facebook của bạn hết hạn, gặp lỗi do vô hiệu hóa hoặc vì lý do khác. Nếu gặp trường hợp trên bạn nên đăng xuất khỏi tài khoản và đăng nhập lại để tiếp tục chặn tài khoản bạn muốn. 

Việc chặn ai đó trên Messenger có tác dụng gì?

Việc chặn ai đó trên Messenger nói riêng có thể giúp lọc bớt tình trạng lộn xộn trong tin nhắn và thậm chí bảo vệ bạn khỏi bị lừa đảo trên Facebook. Có thể có một số lý do khiến bạn chọn chặn ai đó trên Messenger, bao gồm:

Bạn đang nhận được tin nhắn rác hoặc tin nhắn lừa đảo trên Facebook Messenger gửi cho bạn.

Bạn đang nhận được tin nhắn quấy rối từ ai đó.

Việc chặn ai đó trên Messenger có tác dụng gì

Cách chặn một người trên Messenger hiệu quả nhất

Dưới đây là cách chặn ai đó trên Messenger và ngăn những tin nhắn gây phiền nhiễu đó tràn vào hộp thư đến của bạn.

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger.

Bước 2: Tìm kiếm người bạn muốn chặn.

Cách chặn một người trên Messenger

Bước 3: Mở một cuộc trò chuyện với họ.

Bước 4: Nhấn vào hồ sơ của họ ở đầu cuộc trò chuyện.

Cách chặn một người trên Messenger

Bước 5: Bạn sẽ thấy một menu có tùy chọn có nội dung Block > Tiến hành nhấn vào tùy chọn đó.

Cách chặn một người trên Messenger

Bước 6: Bạn sẽ có lựa chọn chặn tin nhắn và cuộc gọi của họ trên ứng dụng hoặc chặn hoàn toàn ai đó trên Facebook => Nhấp vào tùy chọn bạn muốn.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi tại sao chặn Messenger vẫn nhắn tin được và cách chặn tin nhắn một người trên Messenger hữu ích. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết! Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công để tránh bị quấy rối trên Facebook bạn nhé. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết thủ thuật sau.

Có thể bạn quan tâm: