Cách chế tạo các dụng cụ trong Minecraft đơn giản cực kỳ

Bạn đang đọc về cách chế tạo các dụng cụ trong Minecraft. Dưới đây là những cách tạo công cụ trong Minecraft hay nhất được FASTCARE. Cùng đón đọc nhé!

Trong Minecraft, công cụ được định nghĩa đơn giản là các vật phẩm mà người chơi dùng để tương tác với nhau. Tương tự như thế giới thực, Minecraft cho phép người chơi thu thập nguyên liệu cũng như khai thác một số khía cạnh khác của trò chơi như câu cá, trồng trọt.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Bạn cũng có thể chế tạo công cụ trong tất cả các phiên bản Minecraft, bao gồm cả máy tính, điện thoại di động. Để chế tạo công cụ, trước tiên bạn cần xây dựng một bàn chế tạo. Đọc bài viết sau để biết cách chế tạo các dụng cụ trong Minecraft.

Cách chế tạo các dụng cụ trong Minecraft

Có thể bạn cần:

Cách chế tạo các dụng cụ trong Minecraft: Bước chuẩn bị 

Để chế tạo dụng cụ trong Minecraft, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tập hợp một khối gỗ

Tìm một cái cây, trỏ con trỏ chuột vào khối gỗ bên dưới và giữ chuột cho đến khi gỗ vỡ ra và xuất hiện trong kho của bạn.

► Ở phiên bản điện thoại: Chạm và giữ khối gỗ cho đến khi nó vỡ.

► Ở phiên bản máy tính: Trỏ con trỏ vào gỗ và giữ chuột cho cho đến khi gỗ vỡ.

Tập hợp một khối gỗ

Bước 2: Mở menu chế tạo 

Nhấn phím E trên máy tính để mở kho đồ của bạn. Bạn sẽ thấy một lưới nhỏ ở phía trên bên phải của kho đồ bên dưới tiêu đề Chế tạo.

► Ở phiên bản điện thoại:  Chạm vào dấu ba chấm ở phía dưới bên phải màn hình > Chạm vào tab bảng chế tạo ở bên trái màn hình.

► Ở phiên bản máy tính: Nhấn X (Xbox) hoặc hình vuông (PlayStation).

Mở menu chế tạo

Bước 3: Biến khối gỗ thành ván gỗ

Nhấp vào khối gỗ > Chọn vào hình vuông trong lưới Chế tạo để đặt khối; bạn sẽ thấy bốn tấm ván gỗ xuất hiện ở ô vuông bên phải lưới chế tạo.

► Ở phiên bản điện thoại: Chạm vào ván gỗ > Nhấn 4 x ở bên phải màn hình.

► Ở phiên bản máy tính: Chọn ván gỗ > Nhấn phím A hoặc X.

Biến khối gỗ thành ván gỗ

Bước 4: Biến những tấm ván gỗ thành bàn chế tạo 

Nhấp vào chồng ván gỗ bạn đã chế tạo ở bước trên, sau đó nhấp chuột phải vào từng ô vuông trong lưới chế tạo (tổng cộng có bốn ô). Bạn sẽ thấy bàn chế tạo xuất hiện ở ô vuông bên phải lưới.

► Ở phiên bản điện thoại:  Chạm vào bàn chế tạo > Nhấn 1x ở bên phải màn hình.

► Ở phiên bản máy tính: Chọn bàn chế tạo > Nhấn A hoặc X.

 Biến những tấm ván gỗ thành bàn chế tạo

Bước 5: Di chuyển bàn chế tạo vào kho của bạn

Nhấn đồng thời Shift trên bàn phím và nhấn chọn bàn chế tạo để chuyển trực tiếp nó vào kho đồ của bạn. Ở cả hai phiên bản điện thoại và máy tính, việc chế tạo các tấm ván gỗ sẽ tự động chuyển chúng vào kho đồ của bạn. Nếu kho đồ của bạn đã đầy, bạn có thể thay thế một trong các vật phẩm bằng một vật phẩm khác từ kho của mình (trong trường hợp này là bàn chế tạo).

Di chuyển bàn chế tạo vào kho của bạn

Bước 6: Trang bị bàn chế tạo của bạn

Chọn bàn chế tạo trong kho > Đặt bàn chế tạo của bạn trên mặt đất bằng cách hướng mặt xuống đất, và nhấn vào chuột phải vào nó. Thao tác này sẽ đặt bàn chế tạo xuống đất trước mặt bạn.

Trang bị bàn chế tạo của bạn

Bước 7: Thu thập tài nguyên công cụ của bạn

Các nguồn tài nguyên cần thiết cho các công cụ cụ thể như sau:

✿ Cuốc: Hai cây gậy và ba cây gỗ, đá, sắt, vàng hoặc kim cương.

✿ Xẻng: Hai cây gậy và một cây gỗ, đá, sắt, vàng hoặc kim cương.

✿ Rìu: Hai cây gậy và ba cây gỗ, đá, sắt, vàng hoặc kim cương.

✿ Kiếm: Một cây gậy và hai gỗ, đá, sắt, vàng hoặc kim cương.

 

Thu thập tài nguyên công cụ của bạn

Bước 8: Tạo gậy thủ công

Hầu hết các công cụ đều yêu cầu tối thiểu hai thanh gỗ. Để chế tạo bốn cây gậy, hãy mở menu chế tạo > Đặt một tấm ván gỗ ở hàng dưới cùng của lưới chế tạo và đặt một tấm ván gỗ ngay phía trên tấm ván gỗ đầu tiên. Bạn sẽ thấy một chồng bốn cây gậy xuất hiện ở bên phải lưới chế tạo > Di chuyển chúng vào kho.

► Ở phiên bản điện thoại: Nhấn vào dấu ba chấm > Nhấn vào bàn chế tạo > Chọn biểu tượng cây gậy và nhấn 4 x ở bên phải màn hình.

► Ở phiên bản máy tính: Nhấn X (Xbox) hoặc hình vuông (PlayStation) > Chọn biểu tượng cây gậy và nhấn A hoặc X.

Tạo gậy thủ công

Cách chế tạo các dụng cụ cơ bản trong Minecraft

Dưới đây là một vài cách chế tạo các dụng cụ cơ bản trong Minecraft mà bạn có thể tham khảo áp dụng:

Cách chế tạo cuốc trong Minecraft

Đặt mỗi cây gậy vào các ô vuông ở giữa và dưới của lưới bàn chế tạo. Sau đó đặt gỗ, đá, sắt, vàng hoặc kim cương vào ba ô vuông trên cùng trong lưới chế tạo.

► Ở phiên bản điện thoại:  Chạm vào cái cuốc > Nhấn vào 1 x.

► Ở phiên bản máy tính: Nhấn RB hoặc R1 để chọn tab Công cụ > Chọn biểu tượng cái cuốc > Cuộn xuống vật liệu bạn đã chọn (ví dụ: gỗ) và nhấn A hoặc X.

Cách chế tạo cuốc trong Minecraft

Cách chế tạo xẻng trong Minecraft

Đặt mỗi cây gậy vào các ô vuông ở giữa và dưới của lưới bàn chế tạo. Sau đó đặt một loại gỗ, đá, sắt, vàng hoặc kim cương vào ô vuông ở giữa trên cùng trong lưới chế tạo.

► Ở phiên bản điện thoại:  Chạm vào cái xẻng > Nhấn vào 1 x.

► Ở phiên bản máy tính: Nhấn RB hoặc R1 để chọn tab Công cụ > Chọn biểu tượng xẻng >  Cuộn xuống vật liệu bạn đã chọn và và nhấn A hoặc X.

Cách chế tạo xẻng trong Minecraft

Cách chế tạo rìu trong Minecraft 

Đặt mỗi cây gậy vào các ô vuông ở giữa và dưới của lưới bàn chế tạo. Sau đó đặt gỗ, đá, sắt, vàng hoặc kim cương vào các ô vuông trên cùng, trên cùng bên trái và giữa bên trái của lưới chế tạo. 

► Ở phiên bản điện thoại:  Chạm vào cái rìu > Nhấn vào 1 x.

► Ở phiên bản máy tính: Nhấn RB hoặc R1 để chọn tab Công cụ > Chọn biểu tượng rìu >  Cuộn xuống vật liệu bạn đã chọn và và nhấn A hoặc X.

Cách chế tạo rìu trong Minecraft

Cách chế tạo thanh kiếm trong Minecraft 

Đặt một cây gậy vào ô vuông ở giữa và dưới của lưới chế tạo. Sau đó đặt gỗ, đá, sắt, vàng hoặc kim cương vào các ô vuông ở giữa và trên cùng của lưới chế tạo.

► Ở phiên bản điện thoại: Chạm vào thanh kiếm > Nhấn vào 1 x.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

► Ở phiên bản máy tính: Nhấn RB hoặc R1 để chọn tab Công cụ > Chọn biểu tượng thanh kiếm >  Cuộn xuống vật liệu bạn đã chọn và và nhấn A hoặc X.

Cách chế tạo thanh kiếm trong Minecraft 

Bài viết trên đã tổng hợp các cách chế tạo các dụng cụ trong Minecraft bao gồm cuốc, xẻng, rìu, thanh kiếm, ... Chúc bạn thực hiện thành công và một trải nghiệm chơi game tuyệt vời. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại ở các bài viết thủ thuật hữu ích sau.