Cách khôi phục lại ứng dụng đã xóa trên OPPO đơn giản

Hôm nay FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục lại ứng dụng đã xóa trên OPPO. Nếu đang cần tới thủ thuật này, bạn đừng bỏ qua nha!

Cho dù là trò chơi yêu thích, công cụ năng suất hay ứng dụng mạng xã hội, việc mất chiếc app này đều có thể khiến bạn bực bội. Tuy nhiên đừng vội lo, hãy để mình hướng dẫn bạn cách khôi phục các ứng dụng đã xóa trên OPPO một cách dễ dàng với vài bước đơn giản.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Các trường hợp cần khôi phục ứng dụng đã xóa trên OPPO

Có nhiều lý do khác nhau khiến ứng dụng có thể bị xóa khỏi thiết bị Android của bạn. Dưới đây là một số tình huống phổ biến:

Vô tình bị xóa: Không có gì lạ khi chúng ta vô tình xóa ứng dụng khi đang trải nghiệm thiết bị của mình. Một cú trượt ngón tay, một cú chạm ngoài ý muốn và gặp sự cố, ứng dụng này đã biến mất. 

Sự cố về dung lượng lưu trữ: Nếu thiết bị của bạn sắp hết dung lượng lưu trữ, hệ thống của OPPO có thể tự động xóa ứng dụng để giải phóng dung lượng cho các chức năng thiết yếu. Dù không quá phổ biến, nhưng tình trạng này đôi khi vẫn xảy ra.

Cập nhật hệ thống: Khi bạn cập nhật hệ điều hành Android của mình, đặc biệt là với các bản nâng cấp phiên bản lớn, có khả năng một số ứng dụng nhất định có thể không tương thích với phiên bản hệ điều hành mới. Trong những trường hợp như vậy, hệ thống có thể xóa các ứng dụng không tương thích trong quá trình cập nhật.

Đặt lại thiết bị: Thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị Android của bạn sẽ xóa tất cả dữ liệu, bao gồm cả các ứng dụng đã cài đặt. Nếu bạn đặt lại thiết bị của mình mà không sao lưu hoặc cài đặt lại chúng một cách có chọn lọc sau đó, bạn có thể thấy rằng một số ứng dụng vẫn cần được thêm vào.

Cách khôi phục ứng dụng đã xóa trên Oppo

Có thể bạn cần:

Cách lấy lại ứng dụng đã xóa trên OPPO đơn giản

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tải lại ứng dụng đã xóa trên OPPO, gồm các bước sau:  

Bước 1: Sử dụng Cửa hàng Google Play để khôi phục ứng dụng đã xóa trên Android.

Bạn có biết rằng Cửa hàng Google Play có một tính năng tích hợp tiện dụng cho phép bạn kiểm tra các ứng dụng đã cài đặt trước đó không? Điều tuyệt vời nhất là bạn không phải gặp rắc rối khi tải xuống bất kỳ ứng dụng bổ sung nào của bên thứ ba hoặc đăng nhập riêng. Tất cả đều có sẵn trong Cửa hàng Play, sẵn sàng giúp bạn khôi phục những ứng dụng đã xóa đó một cách dễ dàng.

 

Cách lấy lại ứng dụng đã xóa trên Oppo bước 1

Bước 2: Mở Cửa hàng Google Play và nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn từ góc trên cùng bên trái của màn hình.

Cách lấy lại ứng dụng đã xóa trên Oppo bước 2

Bước 3: Nhấp vào Quản lý ứng dụng và thiết bị.

Cách lấy lại ứng dụng đã xóa trên Oppo bước 3

Bước 4: Nhấp vào mũi tên xuống ngay bên cạnh tùy chọn Đã cài đặt và chọn tùy chọn Chưa cài đặt để nhận danh sách tất cả các ứng dụng đã gỡ cài đặt trên thiết bị của bạn.

Bước 5: Bây giờ một danh sách sẽ xuất hiện trước mặt bạn chứa tất cả các ứng dụng bạn từng cài đặt trên thiết bị Android của mình.

Cách lấy lại ứng dụng đã xóa trên Oppo bước 5

Bước 6: Cuộn qua danh sách và nhấn vào ô vuông ngay trước tên ứng dụng, sau đó nhấp vào biểu tượng tải xuống từ góc trên cùng bên trái của màn hình.

Cách lấy lại ứng dụng đã xóa trên Oppo bước 6

Vậy là xong! Bạn đã khôi phục thành công các ứng dụng đã xóa và sẵn sàng thao tác rồi đấy.

Sử dụng iMyFone D-Back (Android) để khôi phục ứng dụng đã xóa trên Oppo

iMyPhone D-Back (Android) là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp bạn khôi phục dữ liệu ứng dụng bị mất hoặc bị xóa trên thiết bị OPPO của mình. Ứng dụng này hỗ trợ cho hơn 6000 thiết bị Android, bao gồm Google Pixel, Samsung, Huawei, Xiaomi và các thương hiệu khác.

Bước 1: Tải xuống iMyFone D-Back và cài đặt trên PC của bạn.

Bước 2: Chỉ cần mở chương trình và kết nối thiết bị OPPO của bạn với PC bằng cáp USB đáng tin cậy. Sau khi kết nối, bạn sẽ thấy một màn hình nơi bạn có thể dễ dàng chọn tùy chọn “Phục hồi dữ liệu Android”.

Cách khôi phục lại ứng dụng đã xóa trên Oppo cách 2 bước 1

Bước 3: Quét điện thoại thông minh OPPO của bạn để tìm dữ liệu ứng dụng đã xóa. Bước này bao gồm việc tiến hành quét kỹ lưỡng để phát hiện mọi dấu vết của dữ liệu ứng dụng bị mất, rồi bấm vào Tiếp theo.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cách khôi phục lại ứng dụng đã xóa trên Oppo cách 2 bước 2

Bước 4: Hãy dành chút thời gian để xem trước các tập tin đã được tìm thấy trong quá trình quét. Khi bạn đã sẵn sàng, chỉ cần chạm vào nút “Phục hồi” để bắt đầu quá trình khôi phục.

Cách khôi phục lại ứng dụng đã xóa trên Oppo cách 2 bước 3

Như vậy, mình đã chỉ cho bạn cách khôi phục lại ứng dụng đã xóa trên OPPO với các thao tác đơn giản 2023. Nhớ theo dõi FASTCARE mỗi ngày để biết thêm nhiều tip hữu ích!