Gợi ý cách chuyển danh bạ từ Oppo sang Samsung cực đơn giản

Bạn đang tìm kiếm cách chuyển danh bạ từ Oppo sang Samsung? Không cần đi đâu xa, vì FASTCARE đã có cho bạn bài viết hướng dẫn ngay dưới đây.

Tự thưởng cho bản thân một chiếc điện thoại Samsung mới tinh sau một năm cày cuốc thay thế cho cái Oppo đã cũ, thế nhưng  việc chuyển đổi dữ liệu danh bạ lại đang làm khó mọi người. Nếu vậy thì hướng dẫn chi tiết cách chuyển danh bạ từ Oppo sang Samsung ở dưới đây là món quà kèm thêm mà FASTCARE dành tặng cho các bạn. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cách chuyển danh bạ từ Oppo sang Samsung có khó làm không?

Không hề khó các bạn ơi, thậm chí còn rất đơn giản khi mà cả Samsung và Oppo đều đang sử dụng chung một nền tảng hệ điều hành lớn nhất thế giới - Android. Chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn, không bỏ sót qua bước nào là đã sớm hoàn thành rồi.

Vì dựa trên cùng một hệ điều hành để phát triển điện thoại, nên sẽ có rất nhiều cách khác nhau nhưng đều cùng chung một mục đích để giúp mọi người có được cách chuyển danh bạ từ điện thoại Oppo sang Samsung nhanh chóng, đảm bảo đầy đủ và dễ dàng. Bài viết dưới đây cũng sẽ được mình chắt lọc và lựa chọn những gợi ý tốt nhất dành cho mọi người. Nào, chúng ta cùng bắt đầu thôi.

Những gợi ý thủ thuật và cách chuyển đổi danh bạ hiệu quả

Ngay bên dưới đây sẽ là ba cách chuyển danh bạ từ Oppo sang Samsung mà mình cảm thấy là dễ làm và an toàn cho dữ liệu của bạn nhất. Tùy theo mỗi dòng máy khác nhau mà sẽ có một chút khác biệt. Nhưng không sao cả, mọi người hoàn toàn có thể áp dụng các bước tương ứng với dế yêu cũ và mới của mình nhé.

Lưu ý: Vì thời gian chuyển đổi có thể nhanh hoặc lâu tùy thuộc vào số lượng số liên hệ trên danh bạ, nên trước hết để đảm bảo mọi thứ không bị ngắt quãng giữa chừng, các bạn nên sạc đầy pin cả 2 thiết bị trước khi bắt đầu nhé. Nếu đã sạc đầy thì tiến hành thôi nào.

Cách 1: Chuyển đổi danh bạ bằng tài khoản Google

Đây là cách mà mình khuyến khích mọi người nên làm theo nhất khi sử dụng thiết bị Oppo và Samsung. Thông qua tính năng Đồng Bộ Danh Bạ (Contacts Sync) có sẵn trong tài khoản Google của bạn.

Để bật và  sử dụng tính năng này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần:

Trên thiết bị Oppo

Bước 1: Mở ứng dụng Cài Đặt (Settings) trên màn hình chính > chọn vào mục Tài Khoản (Accounts) > mọi người chọn vào mục Google.

Lưu ý: Bạn cần đăng nhập tài khoản Google để có thể thực hiện được quá trình sao lưu danh bạ. Cách làm là chọn mục Thêm Tài Khoản (Add Account) > tiến hành đăng nhập tài khoản Google trên điện thoại.

Chuyển đổi danh bạ bằng tài khoản Google bước 1

Bước 2: Trong mục Google, các bạn vào tính năng Đồng Bộ Hóa > ở đây sẽ có mục Đồng bộ hóa Danh Bạ cho mọi người lựa chọn.

Chuyển đổi danh bạ bằng tài khoản Google bước 2

Trên thiết bị Samsung

Sau khi đồng bộ hóa danh bạ xong trên thiết bị cũ, bước tiếp theo bạn chỉ cần: 

Bước 1: Mở ứng dụng Cài Đặt (Settings) trên màn hình chính > chọn vào mục Tài Khoản (Accounts) > mọi người chọn vào mục Google. 

Bước 2: Chọn mục Thêm Tài Khoản (Add Account) > tiến hành đăng nhập tài khoản Google lên điện thoại Samsung mới > Ở góc trên bên trái màn hình bấm vào dấu hai chấm để hiện bảng menu > Chọn Đồng Bộ Bây Giờ (Sync Now) để thiết bị mới bắt đầu tải về danh bạ đã được sao lưu trước đó trên thiết bị cũ. 

Chỉ với vài bước cực đơn giản là đã hoàn thành cách chuyển danh bạ từ điện thoại Oppo sang Samsung rồi.

Xem thêm:
Cách sử dụng NFC trên Oppo đơn giản và nhanh chóng

Chia sẻ cách chuyển dữ liệu từ Oppo sang Samsung nhanh nhất

Cách 2: Chuyển đổi danh bạ thông qua Bluetooth

Trên thiết bị Oppo

Bật chức năng Bluetooth trên thiết bị Oppo

Trên thiết bị Samsung

Bước 1: Bật chức năng Bluetooth trên thiết bị Samsung 

Bước 2: Truy cập vào Danh Bạ (Contacts) > chọn biểu tượng Cài Đặt ở bên trên góc phải màn hình > chọn mục Nhập/Xuất Danh Bạ > chọn mục Nhập từ điện thoại khác > ở đây sẽ có 2 lựa chọn là iPhone hoặc Điện thoại Android > chọn Điện thoại Android > Nhấn Tiếp Theo (Next)

Bước 3: Chọn thiết bị Oppo muốn nhập danh bạ từ đó > chọn địa chỉ lưu trữ mà bạn muốn lưu lại danh bạ vào.

Tùy theo số lượng số liên hệ mà thời gian chuyển sẽ nhanh hay chậm, nhưng đa phần việc chuyển đổi đều rất nhanh. Để đảm bảo hơn thì sau khi chuyển đổi, mọi người nên kiểm tra đối xứng trên cả hai thiết bị để đảm bảo không bỏ sót liên hệ nào cần thiết nhé.

Cách 3: Chuyển đổi danh bạ qua Sim Card hoặc Thẻ Nhớ Ngoài (Memory Card)

Trên Sim Card: Mọi người vào mục Danh Bạ (Contacts) trên màn hình chính > chọn tiếp mục ba chấm bên trên góc phải màn hình > Chọn mục Quản Lý Danh Bạ > ấn chọn Nhập/Xuất Danh Bạ > Chọn tiếp Xuất Vào Thẻ Sim > chọn vào mục Điện Thoại là nguồn xuất > chọn Sim bạn muốn chuyển số liên hệ từ điện thoại qua (Sim 1 hoặc Sim 2).

Chuyển đổi danh bạ qua Sim Card hoặc Thẻ Nhớ Ngoài

Sau khi chuyển xong thì bạn chỉ cần tháo sim ra khỏi điện thoại cũ và gắn nó vào điện thoại mới là đã có thể sử dụng với danh bạ đầy đủ người liên hệ mọi người đã lựa chọn chuyển qua trước đó.

Nhược điểm của thủ thuật này là dung lượng lưu trữ số điện thoại trên Sim Card thường không quá lớn, có thể gặp lỗi hoặc không đầy đủ nếu như bạn có quá nhiều số liên hệ. Ngoài ra việc bạn có thể đã lưu trữ số trên nhiều nguồn bao gồm điện thoại, sim và cả thẻ nhớ ngoài sẽ khiến mất thời gian để chuyển đổi vào chung một nguồn.

Trên Thẻ Nhớ Ngoài (Memory Card): Mọi người vào mục Danh Bạ (Contacts) trên màn hình chính > chọn tiếp mục ba chấm bên trên góc phải màn hình > Chọn mục Quản Lý Danh Bạ > ấn chọn Nhập/Xuất Danh Bạ > Chọn tiếp Xuất Ra Thẻ Nhớ > chọn vào mục Điện Thoại là nguồn xuất > ấn Đồng Ý để bắt đầu sao lưu.

Tương tự việc chuyển đổi qua Sim Card, sau khi sao lưu danh bạ từ điện thoại sang thẻ nhớ ngoài, bạn chỉ cần tháo ra và lắp trên điện thoại mới.

Nhược điểm lớn nhất đó chính là hiện nay, trên các mẫu điện thoại cao cấp của Oppo và cả Samsung đều có bộ nhớ trong lớn. Nên hầu hết đều không hỗ trợ bộ nhớ ngoài là sử dụng thẻ nhớ nữa. Chỉ còn số ít các mẫu điện thoại với mức giá tầm trung là còn hỗ trợ.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Tổng kết

Bài viết đến đây là hết rồi. Hi vọng các gợi ý cách chuyển danh bạ từ Oppo sang Samsung của FASTCARE sẽ giúp mọi người tiện lợi hơn trong việc chuyển đổi. Nếu thấy bài viết này hữu ích, để lại bình luận góp ý và chia sẻ thêm cho người thân, bạn bè nhé. 

Chúc mọi người đọc bài vui vẻ và thực hiện thành công.