Cách chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Zalo bạn không nên bỏ lỡ

Nếu bạn lỡ tay gửi nhầm tin nhắn mà không biết phải làm gì thì hãy đọc ngay bài viết này để biết cách chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Zalo cực nhanh, đơn giản!

cách chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên zalo

Chắc hẳn trong quá trình sử dụng Zalo, các bạn đã từng ít nhất một lần gửi tin nhắn nhầm, bị sai chính tả khi soạn thảo quá nhanh đúng không nào? Điều này khá nguy hiểm khi người đọc rất dễ hiểu lầm thông tin bạn muốn truyền tải nếu bạn không sửa lại kịp thời.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Hiểu được vấn đề phổ biến này nên trong bài viết dưới đây, mình sẽ chia sẻ đến các bạn cách chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Zalo vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Xem ngay để tránh xảy ra những hiểu lầm không đáng có các bạn nhé!

Hướng dẫn cách chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Zalo nhanh chóng

Dưới đây, mình sẽ giới thiệu đến các bạn những cách chỉnh sửa nhanh tin nhắn Zalo đã gửi trên điện thoại và cả máy tính. Đừng bỏ lỡ nhé!

Cách chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Zalo trên điện thoại

Hiện nay, Zalo chưa hỗ trợ người dùng chỉnh sửa trực tiếp trên tin nhắn nên các bạn phải thu hồi tin nhắn nhầm thì mới có thể chỉnh sửa. Và sau đây là hướng dẫn các bước chi tiết:

Bước 1: Trước hết, các bạn chạm vào tin nhắn cần chỉnh sửa cho đến khi các mục tùy chọn xuất hiện. Sau đó, các bạn nhấn vào Thu hồi để gỡ tin nhắn. Kể từ thao tác này, người đối thoại sẽ không thể nhìn thấy tin nhắn nữa mà chỉ thấy thông báo Tin nhắn đã được thu hồi.

Cách chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Zalo trên điện thoại bước 1

Bước 2: Và khi đó, các bạn sẽ trông thấy biểu tượng cây bút bên cạnh tin nhắn vừa được thu hồi, các bạn cần nhấn vào nó để có thể chỉnh sửa nhanh tin nhắn.

Cách chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Zalo trên điện thoại bước 2

Bước 3: Tiếp theo, tin nhắn đã thu hồi sẽ xuất hiện lại tại ô soạn thảo tin nhắn và các bạn có thể chỉnh sửa nhanh. Sau khi hoàn thành, các bạn chỉ cần gửi đi là xong.

Cách chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Zalo trên điện thoại bước 3

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách gửi Powerpoint qua Zalo trên máy tính

Cách sửa tin nhắn đã gửi trên Zalo trên máy tính

Tương tự như điện thoại, các bạn cũng cần thu hồi trước khi chỉnh sửa tin nhắn Zalo trên máy tính. Theo dõi cách thực hiện đơn giản dưới đây nhé!

Bước 1: Đầu tiên, các bạn đưa con trỏ chuột đến gần với tin nhắn để thanh tùy chọn xuất hiện. Tiếp theo, các bạn nhấn vào dấu 3 chấm để xem thêm các tùy chọn khác.

Bước 2: Sau đó, các bạn nhấn vào mục Thu hồi như hình bên dưới.

Cách sửa tin nhắn đã gửi trên Zalo trên máy tính bước 2

Bước 3: Khi tin nhắn đã được thu hồi, bên cạnh tin nhắn đó sẽ có biểu tượng 1 cây bút. Các bạn chỉ cần nhấn vào nó là có thể sửa lại tin nhắn vừa thu hồi.

Cách sửa tin nhắn đã gửi trên Zalo trên máy tính bước 3

Bước 4: Ngay sau đó, nội dung được bạn thu hồi sẽ xuất hiện tại ô soạn tin nhắn và các bạn có thể chỉnh sửa, bổ sung thêm vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Cuối cùng, các bạn gửi lại một lần nữa là hoàn tất.

Cách sửa tin nhắn đã gửi trên Zalo trên máy tính bước 4

Lưu ý khi tiến hành chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Zalo

Dưới đây là những lưu ý các bạn nên biết trước khi tiến hành chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Zalo để tránh gặp phải những trường hợp đáng tiếc nhé!

Sau những cập nhật thì hiện tại, Zalo đã cho phép các bạn thu hồi tin nhắn trong vòng một ngày (24 giờ) sau khi gửi thay vì một giờ như trước đây. Và điều này đồng nghĩa với việc nếu các bạn gửi tin nhắn vượt quá khoảng thời gian này, các bạn sẽ không có cách nào để thu hồi nó nữa.

Sau khi đã khi thu hồi thành công tin nhắn đó, các bạn cần nhanh chóng chỉnh sửa để tránh người đối thoại đọc được tin nhắn đồng thời, Zalo chỉ cho phép các bạn chỉnh sửa trong vòng vài phút sau khi thu hồi. Vượt quá thời gian này thì biểu tượng cây bút sẽ biến mất nên các bạn cần chú ý nhé!

Quá trình thu hồi, chỉnh sửa và gửi lại tin nhắn đòi hỏi thiết bị của bạn cần phải được kết nối Internet để thực hiện. Hiện này có một số phần mềm cũng có thể hỗ trợ các bạn chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Zalo như Zalo Editor, Zeddit, Zalo Chat Editor.

Tuy nhiên, bạn cần cấp quyền truy cập dữ liệu cho các ứng dụng này thì mới có thể thực hiện chỉnh sửa. Điều này khá nguy hiểm đến độ bảo mật của thông tin và dữ liệu nên các bạn cần cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng nhé!

Nếu tin nhắn nhầm của bạn gặp lỗi trong quá trình gửi (như mất kết nối Internet, lỗi ứng dụng, thiết bị) thì các bạn không thể thao tác chỉnh sửa được mà phải chờ tin nhắn đã hoàn toàn được gửi đi thì mới có thể thu hồi và chỉnh sửa tin nhắn.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Lưu ý khi tiến hành chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Zalo

Đây là toàn bộ những cách chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Zalo hữu ích mà FASTCARE muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng tính năng chỉnh sửa tin nhắn này sẽ được đội ngũ kỹ thuật của Zalo cải tiến trong tương lai để người dùng có thể chỉnh sửa trực tiếp trong vòng bao nhiêu phút đó mà không cần phải thu hồi. Chúc các bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại ở bài viết sau về chủ đề Zalo nhé! 

>> Có thể bạn quan tâm: Cách chặn cuộc gọi Zalo mà không chặn tin nhắn, có hay không?