Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên WhatsApp cực dễ dàng

Bạn vô tình xóa mất tin nhắn trên WhatsApp sao? Đừng lo vì đã có FASTCARE ở đây để chỉ cho bạn cách cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên WhatsApp siêu hiệu quả.

Trong quá trình sử dụng ứng dụng WhatsApp, rất khó tránh khỏi những tình huống không may làm mất đi những tin nhắn quan trọng. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì bạn không cần phải là một chuyên gia công nghệ để có thể khôi phục tin nhắn đã xóa trên WhatsApp. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể giữ lại những cuộc trò chuyện quan trọng. Điều này không chỉ mang lại sự tiện lợi, mà còn đem đến cảm giác an tâm trong quá trình quản lý thông tin cá nhân. Hãy cùng khám phá cách thực hiện thông qua bài viết này nhé.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Whatsapp

Có thể khôi phục tin nhắn đã xóa trên WhatsApp không?

Tất nhiên, việc khôi phục tin nhắn đã xóa trên WhatsApp là hoàn toàn khả thi. Để thực hiện quy trình này, bạn chỉ cần tuân theo các hướng dẫn chi tiết mà FASTCARE cung cấp. Từ đó, bạn có thể tự tái tạo lại những cuộc trò chuyện quan trọng đã bị mất.

Có thể khôi phục tin nhắn đã xóa trên Whatsapp không?

Xem thêm:

Các cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên WhatsApp 

Đừng để việc khôi phục lịch sử trò chuyện trở thành thách thức với bạn. Từ việc sử dụng tính năng sao lưu hay khôi phục dữ liệu, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các phương pháp khôi phục tin nhắn trên WhatsApp một cách đơn giản và an toàn.

Sử dụng Google Drive

Đối với những người dùng Android, hệ thống có thể tạo bản sao lưu lịch sử trò chuyện của WhatsApp trên Google Drive hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Chính vì thế, nên đây là một cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên WhatsApp vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, ta chỉ có thể khôi phục lịch sử trò chuyện trong khoảng thời gian tự động sao lưu đã chọn. Mọi cuộc trò chuyện trước khi sao lưu vẫn sẽ bị mất nhé.

Bước 1: Gỡ cài đặt WhatsApp khỏi thiết bị Android và sau đó cài đặt lại từ CH Play Store. Sau đó mở ứng dụng rồi chọn nút Agree and continue và chọn Việt Nam +84.

Sử dụng Google Drive bước 1

Bước 2: Nhập số điện thoại WhatsApp đã đăng ký để đăng nhập và gõ OTP nhận được từ tin nhắn. Lúc này bạn chọn Restore để khôi phục bản sao lưu trò chuyện từ Google Drive.

Sử dụng Google Drive bước 2

Bước 3: Sau khi khởi tạo xong, chạm vào Next để điền thông tin của bạn cũng như tên người dùng là hoàn tất.

Sử dụng Chat Backup

Nếu bạn không sao lưu lịch sử trò chuyện trên Google Drive, WhatsApp sẽ tự động truy xuất từ tệp sao lưu cục bộ của bạn. Bạn sẽ cần chuyển các tệp sao lưu của WhatsApp đến điện thoại Android của mình, bằng cách sử dụng ứng dụng quản lý tệp, máy tính hoặc thẻ SD. Cùng theo dõi các bước tại đây:

Bước 1: Tải ứng dụng File Manager về điện thoại Android của bạn. Sau đó, điều hướng đến /sdcard/WhatsApp/Databases hoặc Android/media/com.whatsapp/WhatsApp/Datebases cho các thiết bị Android 12 và cao hơn.

Sử dụng Chat Backup bước 1

Bước 2: Từ danh sách các tệp sao lưu, sao chép tệp gần đây nhất và dán vào thư mục Databases trong bộ nhớ trong của thiết bị của bạn. Lúc này, gỡ và cài đặt lại WhatsApp rồi đăng nhập bằng số điện thoại đã đăng ký.

Sử dụng Chat Backup bước 2

Bước 3: Cuối cùng chọn Restore để khôi phục tất cả các cuộc trò chuyện đã xóa hoặc mất từ bản sao lưu cục bộ.

Sử dụng Chat Backup bước 3

Sử dụng iCloud

Còn đối với các dòng điện thoại ịPhone, bạn có thể dùng iCloud để khôi phục tin nhắn đã xóa trên WhatsApp. Cùng theo dõi các bước thực hiện ở đây nhé:

Bước 1: Gỡ cài đặt WhatsApp khỏi iPhone và truy cập App Store để cài đặt lại.

Sử dụng iCloud bước 1

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng và xác minh số điện thoại của bạn. Cuối cùng chọn Restore Chat History và làm theo dõi các hướng dẫn trên màn hình để khôi phục lại tin nhắn đã bị xoá.

Sử dụng iCloud bước 2

Sử dụng DroidKit

Đây là cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên WhatsApp mà không cần sao lưu trên Android cực hiệu quả. Bằng cách sử dụng phần mềm DroidKit, bạn có thể quét bộ nhớ trong của điện thoại và khôi phục lịch sử trò chuyện WhatsApp đã xóa. Tại đây là các bước thực hiện: 

Bước 1: Cài đặt Phần mềm DroidKit về máy và Chọn WhatsApp Recovery

Sử dụng DroidKit bước 1

Bước 2: Kết nối Android của bạn qua cáp USB và chọn Start để tiếp tục. 

Sử dụng DroidKit bước 2

Bước 3: Làm theo hướng dẫn trên màn hình để chuẩn bị trước khi quét và khôi phục dữ liệu WhatsApp.

Sử dụng DroidKit bước 3

Bước 4: Sau đó, bạn có thể xem trước tất cả các cuộc trò chuyện WhatsApp của mình như dưới đây. Sau đó, chọn To Device hoặc To Mac.

Sử dụng DroidKit bước 4

Bước 5: Chờ một chút và bạn sẽ thấy trang Khôi phục Thành Công như dưới đây. Cuối cùng nhấn Complete để hoàn tất.

Sử dụng DroidKit bước 5

Sử dụng PhoneRescue

Thêm một cách khôi phục tin nhắn trên WhatsApp trên iPhone, là sử dụng phần mềm PhoneRescue. Nếu bạn không thực hiện bất kỳ bản sao lưu nào với iCloud trước đó, thì cách duy nhất để khôi phục tin nhắn WhatsApp đã xóa là sử dụng công cụ từ bên thứ ba. Và đây là hướng dẫn chi tiết: 

Bước 1: Tải phiên bản mới nhất của PhoneRescue trên máy tính của bạn.

Bước 2: Bật phần mềm PhoneRescue và kết nối iPhone với máy tính của bạn qua cáp USB. Chọn Recover from iOS Device rồi nhấn vào Mũi Tên Phải để tiếp tục.

Sử dụng PhoneRescue bước 2

Bước 3: Chọn biểu tượng WhatsApp để quét, sau đó nhấn OK để tiếp tục.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Sử dụng PhoneRescue bước 3

Bước 4: Chọn tin nhắn trên WhatsApp mà bạn muốn khôi phục. Cuối cùng nhấn nút Khôi Phục ở góc dưới cùng bên phải để có thể khôi phục lịch sử trò chuyện đã xóa.

Sử dụng PhoneRescue bước 4

Lời kết

FASTCARE vừa tổng hợp cho các bạn những cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên WhatsApp. Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn có thể tìm lại được lịch sử trò chuyện quan trọng mà vô tình bị mất.