Tổng hợp các cách ẩn cuộc trò chuyện trên WhatsApp

Bạn đang sử dụng WhatsApp để trao đổi thông tin, bạn lo ngại về quyền riêng tư. Tìm hiểu ngay cách ẩn cuộc trò chuyện trên WhatsApp thông qua bài viết sau đây. 

Khác với Messenger, WhatsApp không có tính năng cuộc trò chuyện bí mật nên để bảo vệ quyền riêng tư khi trao đổi thông tin qua tin nhắn, nhiều người dùng chọn cách ẩn cuộc trò chuyện trên WhatsApp.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Một trong những cách tốt nhất là sử dụng tính năng khóa trò chuyện, tính năng này không chỉ cho phép bạn ẩn cuộc trò chuyện mà còn cho phép bạn thêm mật khẩu bổ sung vào một cuộc trò chuyện cụ thể. Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn lưu trữ để ẩn các cuộc trò chuyện trên WhatsApp. Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Cách ẩn cuộc trò chuyện trên WhatsApp đơn giản

Có thể sẽ có lúc bạn muốn ẩn một số tin nhắn nhất định trên WhatsApp. Phương pháp nhanh nhất được đề xuất là lưu trữ chúng, chỉ với thao tác vuốt nhanh và nhấn, bạn hoàn toàn có thể ẩn bất kỳ tin nhắn nào. Để lưu trữ tin nhắn WhatsApp, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng WhatsApp > Nhấn và giữ vào một cuộc trò chuyện cụ thể mà bạn muốn ẩn.

Bước 2: Ở đầu màn hình WhatsApp, nhấn vào biểu tượng mũi tên xuống để ẩn hoặc lưu trữ cuộc trò chuyện.

Bước 3: Tin nhắn này bây giờ sẽ được chuyển đến thư mục Lưu trữ. Bạn sẽ không thể nhìn thấy nó khi mở ứng dụng. Để xem nó, hãy cuộn xuống cuối màn hình và nhấn vào Đã lưu trữ.

Cách ẩn cuộc trò chuyện trên WhatsApp đơn giản

Có thể bạn chưa biết:

✤ WhatsApp không gửi mã xác nhận iPhone và cách khắc phục

✤ Hướng dẫn cách ẩn thời gian truy cập trên Whatsapp đơn giản

Cách ẩn nhiều cuộc trò chuyện WhatsApp

Ẩn nhiều cuộc trò chuyện cũng dễ dàng như ẩn hoặc lưu trữ một cuộc trò chuyện. Nếu bạn muốn ẩn nhiều cuộc trò chuyện, hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Mở WhatsApp > Từ danh sách trò chuyện hãy nhấn và giữ các cuộc trò chuyện bạn muốn ẩn.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng mũi tên xuống để ẩn hoặc lưu trữ các cuộc trò chuyện đã chọn.

Cách ẩn nhiều cuộc trò chuyện WhatsApp

Ngoài ra, bạn còn có thể ẩn tất cả các cuộc trò chuyện WhatsApp của mình cùng một lúc theo cách sau:

Bước 1: Chuyển sang tab trò chuyện. Nhấn vào menu ba chấm và đi đến Cài đặt.

Cách ẩn nhiều cuộc trò chuyện cùng một lúc bước 1

Bước 2: Nhấn vào Trò chuyện, sau đó nhấn vào Lịch sử trò chuyện.

Cách ẩn nhiều cuộc trò chuyện cùng một lúc bước 2

Bước 3: Cuối cùng, chọn tùy chọn Lưu trữ tất cả các cuộc trò chuyện.

Cách ẩn nhiều cuộc trò chuyện cùng một lúc bước 3

Lưu ý: Hai cách ẩn cuộc trò chuyện trên WhatsApp vừa được giới thiệu phía trên sẽ chuyển cuộc trò chuyện sang một thư mục riêng khi được lưu trữ. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được tin nhắn mới từ cuộc trò chuyện đã lưu trữ, tin nhắn đó sẽ trở lại danh sách trò chuyện thông thường của bạn.

Cách ẩn tin nhắn trên WhatsApp vĩnh viễn

Như đã đề cập trước đó, các cuộc trò chuyện đã lưu trữ sẽ quay lại màn hình trò chuyện chính của bạn sau khi có tin nhắn mới. Vậy, liệu có thể ẩn vĩnh viễn các cuộc trò chuyện trên WhatsApp hay không? Câu trả lời là Có nhé! WhatsApp gần đây đã giới thiệu tính năng Lưu trữ trò chuyện mới để giúp bạn ẩn tin nhắn vĩnh viễn. Cách làm như sau:

Bước 1: Từ màn hình chính WhatsApp, nhấn vào menu ba chấm và đi tới cài đặt WhatsApp.

Cách ẩn tin nhắn trên WhatsApp vĩnh viễn bước 1

Bước 2: Đi tới Trò chuyện, cuộn xuống và tắt tùy chọn Lưu trữ trò chuyện. Một khi đã tắt tùy chọn này thì khi có ai gửi tin nhắn mới đến cho bạn thì tin nhắn cũng sẽ không hiển thị ở màn hình chính và bạn phải chọn mục Đã lưu trữ để xem.

Cách ẩn tin nhắn trên WhatsApp vĩnh viễn bước 2

Bước 3: Bây giờ, hãy điều hướng quay lại màn hình chính WhatsApp.

Bước 4: Chỉ cần chọn các cuộc trò chuyện bạn muốn lưu trữ và nhấn vào biểu tượng mũi tên xuống

Cách ẩn tin nhắn trên WhatsApp vĩnh viễn bước 4

Cách ẩn cuộc trò chuyện trên WhatsApp mà không cần lưu trữ

Cách duy nhất để ẩn tin nhắn WhatsApp mà không lưu trữ là dùng đến ứng dụng của bên thứ ba hoặc hạn chế quyền truy cập vào ứng dụng. Việc thêm một lớp bảo mật khác sẽ khiến người khác khó truy cập tin nhắn WhatsApp của bạn hơn. 

Nói đơn giản hơn, cách thực hiện này sẽ không lưu tin nhắn bạn vào mục lưu trữ mà sẽ trang bị cho tin nhắn của bạn một lớp khóa bảo mật. Gọi nó là cách ẩn vì nếu người khác có truy cập được vào tin nhắn thì cũng không đọc được tin nhắn nếu không có mật khẩu. 

Điểm nổi bật của cách thực hiện này là nếu đã bật tính năng này bạn sẽ không phải bật tính năng lưu trữ và không bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng. Sự riêng tư của bạn được bảo vệ tốt hơn. Và đây là cách thực hiện:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng và chọn dấu ba chấm dọc để mở Cài đặt.

Cách ẩn cuộc trò chuyện trên WhatsApp mà không cần lưu trữ bước 1

Bước 2: Nhấn vào Quyền riêng tư. Nhấn Khóa vân tay. Tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng, các tùy chọn của bạn có thể khác nhau nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách ẩn cuộc trò chuyện trên WhatsApp mà không cần lưu trữ bước 2

Bước 3: Nhấp vào công tắc bật tắt bên cạnh Mở khóa bằng dấu vân tay. Chọn thời gian áp dụng biện pháp bảo mật này khi ứng dụng ở trạng thái ngủ. Các tùy chọn bao gồm Ngay lập tức, Sau 1 phút Sau 30 phút.

Cách ẩn cuộc trò chuyện trên WhatsApp mà không cần lưu trữ bước 3

Bạn có thể dễ dàng ẩn tin nhắn WhatsApp của mình bằng các cách được hướng dẫn chi tiết phía trên. Bạn thấy cách ẩn cuộc trò chuyện trên WhatsApp nào đơn giản và phù hợp với bạn nhất. Hãy chia sẻ với FASTCARE nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp bạn ở những bài viết hay về ứng dụng WhatsApp. Đừng quên theo dõi các bài viết thủ thuật khác để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.