Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên WhatsApp bạn nên biết

Bạn tò mò về tin nhắn WhatsApp đã xóa hay thu hồi? Dưới đây là một số cách xem tin nhắn đã thu hồi trên WhatsApp chắc chắn bạn sẽ cần. Đọc ngay nào!

Bạn đã bao giờ thắc mắc tin nhắn WhatsApp đã xóa chứa nội dung gì chưa? Bạn có thể cảm thấy khó chịu khi nhận được thông báo về tin nhắn nhưng lại phát hiện ra rằng tin nhắn đó đã bị người gửi xóa trước khi bạn kịp đọc. Tìm hiểu bài viết sau để biết cách xem tin nhắn đã thu hồi trên WhatsApp bạn nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Khi người gửi thu hồi tin nhắn ở máy họ thì trên thiết bị sẽ hiển thị thông báo như hình sau:

Thông báo tin nhắn đã được thu hồi

Chắc ai đó sẽ cần:

Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên WhatsApp bằng tính năng sao lưu

Cách để khôi phục tin nhắn WhatsApp đã xóa là thường xuyên sao lưu dữ liệu của bạn và khôi phục tin nhắn từ bản sao lưu trước đó. Để thực hiện việc này:

Bước 1: Hãy đi tới Cài đặt WhatsApp > Trò chuyện.

sử dụng tính năng sao lưu bước 1

Bước 2: Chọn Sao lưu trò chuyện.

sử dụng tính năng sao lưu bước 2

Bước 3: Nhấn Sao lưu sang Google Drive và tìm bản sao lưu trước đó có chứa các tin nhắn đã xóa. 

Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm khá lớn vì nó yêu cầu xóa ứng dụng và đăng nhập lại để chạy bản sao lưu.

sử dụng tính năng sao lưu bước 3

Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên WhatsApp bằng tính năng thông báo của ứng dụng Cài đặt

Một tùy chọn khác an toàn hơn có sẵn cho người dùng Android chạy Android 11 là bạn có thể đọc tin nhắn WhatsApp đã xóa bằng cách kiểm tra lịch sử thông báo. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Tới Cài đặt của thiết bị của bạn. Cuộn và nhấn vào Thông báo.

Sử dụng tính năng thông báo của ứng dụng cài đặt bước 1

Bước 2: Chọn Cài đặt nâng cao > Chạm vào Nhật ký thông báo.

Bước 3: Chuyển đổi nút ở dưới mục  Nhật ký thông báo để bật tính năng này.

Sử dụng tính năng thông báo của ứng dụng cài đặt bước 3

Bước 4: Sau khi bật lịch sử thông báo, ở mục 24 giờ bạn sẽ có thể xem thông báo về tin nhắn WhatsApp ngay cả khi chúng bị xóa bằng cách nhấn vào WhatsApp.

Bước 5: Danh sách các thông báo sẽ hiện lên và bạn sẽ biết tin nhắn nào là tin nhắn người gửi đã thu hồi bằng cách kiểm tra ngày và thời gian gửi.

Sử dụng tính năng thông báo của ứng dụng cài đặt bước 5

Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên WhatsApp bằng ứng dụng bên thứ ba

Mặc dù có thể đọc tin nhắn WhatsApp đã xóa bằng ứng dụng khôi phục dữ liệu của bên thứ ba có sẵn, nhưng điều quan trọng là phải thận trọng khi sử dụng các công cụ này. Những ứng dụng này có thể tiềm ẩn những rủi ro như đánh cắp dữ liệu, phần mềm độc hại và truy cập trái phép vào thiết bị của bạn. 

Ngoài ra, không phải tất cả các công cụ khôi phục đều hiệu quả và một số thậm chí có thể gây mất dữ liệu vĩnh viễn. Bạn nên nghiên cứu và đánh giá cẩn thận các rủi ro trước khi sử dụng bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào để khôi phục tin nhắn WhatsApp đã xóa.

Tốt nhất là nên sử dụng những ứng dụng hợp pháp, cho phép tải và sử dụng trên CH Play hoặc có trang web riêng, cung cấp thông tin rõ ràng. Một số ứng dụng mà bạn có thể sử dụng là WhatsRemoved+, WAMR, Notification History,...

sử dụng ứng dụng bên thứ ba

Mỗi ứng dụng sẽ có cách hoạt động riêng nhưng cơ bản theo quy trình sau: Bạn tải xuống và cài đặt ứng dụng từ CH Play hoặc App Store. Mở ứng dụng và cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào WhatsApp. 

Ứng dụng sẽ bắt đầu sao lưu các tin nhắn của bạn. Một khi tin nhắn bị thu hồi, ứng dụng sẽ hiển thị một thông báo cho bạn. Nhấn vào thông báo để xem tin nhắn đã thu hồi.

Lưu ý rằng: Các ứng dụng sẽ yêu cầu quyền để chạy ở chế độ nền. Bạn có thể thay đổi điều này bất kỳ lúc nào trong Cài đặt > Ứng dụng & Thông báo trên điện thoại của mình. Ngoài ra, ứng dụng cũng sẽ yêu cầu quyền truy cập thông báo và bộ nhớ.

Các ứng dụng này có thể hữu ích nếu bạn cần xem các tin nhắn đã thu hồi trên WhatsApp. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các ứng dụng này có thể không hoạt động trong mọi trường hợp. Ví dụ, nếu người gửi tin nhắn đã tắt tính năng sao lưu tự động, ứng dụng sẽ không thể sao lưu tin nhắn và bạn sẽ không thể xem tin nhắn đó.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

FASTCARE hy vọng rằng thông tin được cung cấp trong bài viết trên đã giúp bạn biết cách xem tin nhắn đã thu hồi trên WhatsApp. Qua đó, mình khuyến cáo các bạn nên sử dụng hai cách đầu tiên để xem tin nhắn đã thu hồi, trong trường hợp hai cách trên không áp dụng được và thông tin thật sự quan trọng với bạn thì hãy sử dụng bên thứ ba nhé!

Hãy xem các bài đăng khác của FASTCARE để biết thêm mẹo về ứng dụng WhatsApp.