Cách kiểm tra xem Zalo có bị theo dõi không

Zalo là một trong những ứng dụng nhắn tin và gọi điện được tải và sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam nhưng lại có rất ít người dùng biết cách kiểm tra xem Zalo có bị theo dõi không.

Mọi người có thể kết nối với bạn bè, người thân, đồng nghiệp và khách hàng một cách dễ dàng và tiện lợi với ứng dụng Zalo. Tuy nhiên, bạn có biết rằng Zalo cũng có thể bị theo dõi bởi những kẻ xấu không? Nếu không cẩn thận, họ có thể đánh cắp thông tin cá nhân, tin nhắn, hình ảnh và cuộc trò chuyện trên Zalo. Điều này không những gây phiền toái mà còn có thể gây nguy hiểm cho bạn và người thân.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Vậy làm sao để biết được Zalo của bạn có bị theo dõi không? Trong bài viết này, FASTCARE sẽ hướng dẫn cách kiểm tra xem Zalo có bị theo dõi không và cách ngăn chặn bị theo dõi tài khoản Zalo. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách kiểm tra xem Zalo có bị theo dõi không

Cách kiểm tra xem Zalo có bị theo dõi không

Cách kiểm tra xem Zalo có bị theo dõi không khá đơn giản, mọi người có thể sử dụng một số cách sau đây:

Vào phần Cài đặt trên ứng dụng Zalo, chọn Quản lý thiết bị đăng nhập để xem danh sách các thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản Zalo. Nếu thấy có thiết bị lạ hoặc không thuộc sở hữu của mình, hãy chọn Đăng xuất khỏi thiết bị này để ngăn chặn kẻ theo dõi truy cập vào tài khoản Zalo.

Vào phần Cài đặt trên ứng dụng Zalo, chọn Quản lý thiết bị đăng nhập

Kiểm tra các ứng dụng quản lý từ xa trên điện thoại. Một số ứng dụng quản lý từ xa như TeamViewer, AnyDesk hay AirDroid có thể cho phép kẻ theo dõi điều khiển điện thoại của người dùng từ xa và xem được mọi hoạt động trên Zalo. Nên kiểm tra xem điện thoại có cài đặt các ứng dụng này không và gỡ bỏ nếu không cần thiết.

Kiểm tra các ứng dụng giả mạo Zalo trên điện thoại
Kiểm tra các ứng dụng giả mạo Zalo trên điện thoại: Một số ứng dụng giả mạo Zalo có thể được cài đặt lén lút trên điện thoại của mọi người để thu thập thông tin và tin nhắn trên Zalo nhằm mục đích xấu. Bạn nên kiểm tra xem điện thoại của mình có cài đặt hai ứng dụng Zalo hay không và gỡ bỏ ứng dụng giả mạo nếu có.

Xem thêm:

Chia sẻ cách cài mật khẩu riêng cho tin nhắn Zalo đơn giản

Có cách tải video trên nhật ký Zalo của người khác thật ư?

Một số dấu hiệu cho thấy Zalo bị theo dõi

Ngoài việc biết cách kiểm tra xem Zalo có bị theo dõi, bạn nên chú ý đến một số dấu hiệu cho thấy mình đã bị theo dõi như sau:

Tin nhắn trên Zalo bị đánh dấu đã đọc nhưng bạn chưa đọc. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy kẻ theo dõi đã đọc tin nhắn trên thiết bị khác.

Tài khoản Zalo bị đổi mật khẩu hoặc thông tin cá nhân là dấu hiệu cho thấy kẻ theo dõi đã chiếm quyền kiểm soát tài khoản Zalo và thay đổi thông tin để gây rối hoặc lừa đảo.

Những cách kiểm tra xem Zalo có bị theo dõi không thực chất không khó, người dùng chỉ cần để ý một chút những dấu hiệu trên và tiến hành vài thao tác đơn giản. Vậy Zalo bị theo dõi phải làm sao? Hãy xem phần tiếp theo để biết cách ngăn chặn bị theo dõi tài khoản Zalo nhé!

Một số dấu hiệu cho thấy Zalo bị theo dõi

Hướng dẫn ngăn chặn bị theo dõi tài khoản Zalo

Nếu đã thực hiện cách kiểm tra xem Zalo có bị theo dõi không và phát hiện ra dấu hiệu bất thường, nên thực hiện các bước sau để ngăn chặn bị theo dõi tài khoản Zalo:

Nên đổi mật khẩu tài khoản Zalo một cách thường xuyên và sử dụng một mật khẩu mạnh, khó đoán và khác với các tài khoản khác bằng cách vào phần Cài đặt trên ứng dụng Zalo, chọn Tài khoản và bảo mật > Đổi mật khẩu.

Kích hoạt xác thực hai bước cho tài khoản Zalo để tăng cường bảo mật. Xác thực hai bước là một tính năng cho phép người dùng yêu cầu nhập một mã xác nhận được gửi qua SMS hoặc email khi đăng nhập vào tài khoản Zalo từ thiết bị mới. Vào Cài đặt > chọn Xác thực hai bước để kích hoạt tính năng này.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Đăng xuất khỏi các thiết bị lạ đã đăng nhập

Đăng xuất khỏi các thiết bị lạ đã đăng nhập vào tài khoản Zalo để ngăn chặn kẻ theo dõi truy cập vào tài khoản. Đồng thời gỡ bỏ các ứng dụng quản lý từ xa và giả mạo Zalo trên điện thoại (nếu có).

Bằng cách thực hiện các bước trên, mọi người có thể ngăn chặn bị theo dõi tài khoản Zalo và bảo vệ thông tin cá nhân, tin nhắn, hình ảnh và cuộc trò chuyện của mình trên Zalo. FASTCARE hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn biết được cách kiểm tra xem Zalo có bị theo dõi không và cách ngăn chặn bị theo dõi tài khoản Zalo. Theo dõi FASTCARE để cập nhật những thủ thuật điện thoại hay nhé!