Giải đáp thắc mắc sang Thái Lan có dùng được Zalo không?

Có phải sang Thái Lan có dùng được Zalo không đang là thắc mắc mà bạn đang quan tâm. Cùng tìm hiểu liệu sang Thái Lan có sử dụng được tài khoản Zalo không để có sự chuẩn bị về phương thức liên lạc trước khi sang đất nước này.

Thái Lan, với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt đẹp, văn hóa độc đáo và ẩm thực hấp dẫn, là điểm đến mơ ước của rất nhiều du khách trên khắp thế giới. Mỗi năm, hàng triệu người từ khắp nơi đổ về đất nước này để tham quan, thư giãn và trải nghiệm cuộc sống. Trước khi đặt chân đến Thái Lan, có lẽ bạn sẽ tự đặt ra một câu hỏi đơn giản: Liệu sang Thái Lan có dùng được Zalo không? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng Fastcare tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Zalo là gì?

Zalo là một dịch vụ OTT (Over The Top - là giải pháp cung cấp nội dung cho người dùng dựa trên nền tảng Internet mà không có sự can thiệp từ bất kỳ nhà cung cấp hoặc cơ quan nào). Ứng dụng Zalo được phát triển và phát hành bởi công ty cổ phần VNG . Với nguồn gốc Việt Nam, Zalo đã được thiết kế với giao diện thân thiện và tính năng sử dụng đơn giản.

Zalo là gì

Zalo ra mắt lần đầu vào tháng 8/2012, với phiên bản thử nghiệm, và chỉ sau 4 tháng đã chính thức hoạt động. Đến giữa tháng 1/2014, VNG công bố đã đạt được 7 triệu người dùng, xếp thứ hai tại thị trường trong nước, chỉ sau Viber. Sự tăng trưởng nhanh chóng của Zalo được coi là một thành tựu đáng chú ý trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam.

Theo thống kê của VietNamNet, tính đến tháng 11/2020, Zalo là mạng xã hội nội địa lớn nhất tại Việt Nam với khoảng 60 triệu người dùng. Điều này chỉ ra rằng Zalo không chỉ đơn thuần là một ứng dụng trò chuyện mà còn là một phần quan trọng của cuộc sống trực tuyến của người dân Việt Nam.

Sang Thái Lan có dùng được Zalo không? Câu trả lời là gì

Zalo là một ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng tại Việt Nam, thường được sử dụng để nhắn tin và gọi điện. Tương tự như việc các ứng dụng nước ngoài như Douyin và Wechat của Trung Quốc vẫn có thể sử dụng tại Việt Nam mà không gặp vấn đề gì.

Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi "Zalo có dùng được ở Thái Lan không?" là "CÓ". Khi bạn đến Thái Lan, bạn có thể sử dụng Zalo để gửi tin nhắn, thực hiện cuộc gọi hoặc cập nhật trạng thái như thường lệ.

Sang Thái Lan có dùng được Zalo không

Tuy nhiên, tại Thái Lan, dịch vụ WiFi miễn phí không phổ biến lắm, thậm chí tại các khách sạn và nhà nghỉ, bạn vẫn phải trả phí khi sử dụng máy tính hoặc điện thoại để kết nối qua WiFi hoặc mạng LAN. Một giải pháp khác là bạn có thể tới các quán cà phê Internet để truy cập Internet với chi phí thấp, thường khoảng 15 baht/giờ, tuy nhiên, cần lưu ý rằng hầu hết các quán cà phê này thường đóng cửa vào lúc nửa đêm. Tại các điểm du lịch, bạn có thể phải trả từ 60-120 Baht cho một giờ truy cập mạng.

Cách tốt nhất là bạn nên mang theo máy tính cá nhân để sử dụng và mua một chiếc SIM 3G/4G tại Thái Lan để có thể duyệt web và sử dụng Internet một cách thuận tiện suốt thời gian bạn ở Thái Lan.

Lưu ý khi sử dụng Zalo ở Thái Lan

Mặc dù bạn có thể sử dụng Zalo tại Thái Lan, nhưng dưới đây là một số điều cần lưu ý khi sử dụng Zalo ở đất nước này:

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
  • Hiệu suất của ứng dụng Zalo tại Thái Lan sẽ phụ thuộc vào chất lượng kết nối Internet của thiết bị bạn đang sử dụng.
  • Để có trải nghiệm tốt khi sử dụng Zalo ở Thái Lan, bạn nên lựa chọn kết nối WiFi mạnh hoặc cân nhắc sử dụng các gói cước du lịch với lượng dữ liệu lớn và tốc độ cao.
  • Nếu bạn muốn đăng ký Zalo bằng số điện thoại tại Thái Lan, bạn chỉ cần chọn mã vùng của Thái Lan và sau đó đăng ký bằng số điện thoại địa phương.
Lưu ý khi sử dụng Zalo ở Thái Lan

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi "Sang Thái Lan có dùng được Zalo không"? Hãy thường xuyên vào website của Fastcare để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích nhé.

Có thể bạn quan tâm: