Ẩn danh trên Zalo - Cách để người khác không tìm thấy Zalo của mình

Bạn muốn ẩn danh trên Zalo, muốn người khác không tìm thấy Zalo của mình. Nhưng chưa biết cách làm như thế nào. Đừng bỏ qua bài viết này của FASTCARE để cập nhật thông tin hữu ích nhé.

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến chưa bao giờ hết quan trọng. Nền tảng số Zalo, không chỉ kết nối chúng ta với bạn bè, gia đình mà còn biến chúng ta trở thành tầm ngắm cho những kẻ xấu lạ mặt. FASTCARE sẽ giúp cho bạn sử dụng Zalo an toàn bằng cách để người khác không tìm thấy Zalo của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Thật tuyệt vời, nếu được sử dụng Zalo mà không cần lo sợ về sự chú ý hoặc xâm nhập của những kẻ không mời. Bạn sẽ có điều này nếu bạn ẩn Zalo không cho người khác tìm thấy. Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu lý do, lợi ích và cách thức để đưa Zalo về chế độ tàng hình nhé.

Cách ẩn Zalo để người khác không tìm thấy

Những lợi ích khi để người khác không tìm thấy Zalo của mình

Khi để Zalo ở trạng thái ẩn. Tức là bạn không để người khác tìm thấy zalo của mình, sẽ  mang đến vô số những lợi ích không ngờ tới. Nó vừa giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân và lại còn đảm bảo an toàn khi bạn tham gia mạng xã hội trực tuyến. FASTCARE xin gửi bạn những lợi ích chính của việc có một tài khoản Zalo bảo mật:

Giảm nguy cơ tiếp xúc với những nội dung không thích hợp: Khi bạn không cho người khác tìm kiếm zalo của mình. Điều này sẽ làm cho người lạ không thể tìm kiếm, cũng như gửi tin nhắn cho bạn. Từ đó, giảm thiểu khả năng nhận nội dung không mong muốn và không thích hợp từ người dùng không quen biết.

Đảm bảo sự riêng tư cá nhân: Tài khoản Zalo bảo mật giúp bạn quyết định về giới hạn giao tiêp. Tức là, chỉ những ai bạn muốn kết bạn mới có thể được nằm trong friendlist của bạn. Điều này, đảm bảo rằng bạn chỉ kết nối với những người bạn tin tưởng và thực sự muốn tương tác. 

Kiểm soát trực tuyến: Bằng cách giới hạn ai có thể tìm kiếm và truy cập vào tài khoản Zalo của mình. Bạn có quyền kiểm soát mạnh mẽ đối với danh tính trực tuyến của mình. Bạn quyết định ai có thể kết nối với bạn và xem thông tin của bạn.

Giảm nguy cơ trộm danh tính: Người lạ không thể tìm thấy Zalo và hồ sơ cá nhân của bạn nữa. Điều này sẽ giảm thiểu nguy cơ những kẻ xấu tìm cách giả mạo danh tính bạn để đi lừa đảo.

Tăng cường an toàn cá nhân: Hạn chế quyền kết nối giúp giảm thiểu người xấu tiếp xúc, truyền bá thông tin lừa đảo đến bạn. Cũng như theo dõi, quấy rối và làm tổn thương danh tiếng của bạn

Dùng Zalo trong tâm thế thư thái: Việc biết rằng thông tin cá nhân và giao tiếp của mình được bảo vệ tốt hơn. Điều này, sẽ giúp bạn có được cảm cảm giác an toàn và tâm trí thư giãn khi sử dụng Zalo.

Lợi ích khi ẩn Zalo

Có thể bạn cần:

Cách để người khác không tìm thấy Zalo của mình

FASTCARE sẽ chỉ bạn cách thiết lập để người khác không nhìn thấy Zalo của mình trên ứng dụng điện thoại. Đối với Zalo Web và zalo PC chưa có có cài đặt này. Vì vậy chúng ta phải thực hiện tùy chỉnh này trên điện thoại hoặc thông qua phần mềm giả lập Android được cài đặt trên máy tính

Bước 1: Bạn mở điện thoại lên và vào ứng dụng Zalo. Sau đó, nhấn vào nút ở ô cửa sổ góc dưới cùng bên phải.

Cách để người khác không tìm thấy Zalo của mình bước 1

Bước 2: Bạn tìm biểu tượng bánh răng cưa góc bên phải trên cùng rồi bấm vào để vào Cài đặt Zalo.

Cách để người khác không tìm thấy Zalo của mình bước 2

Bước 3: Cửa sổ cài đặt mở lên, bạn chọn mục Quyền riêng tư

Cách để người khác không tìm thấy Zalo của mình bước 3

 

Bước 4: Trong danh sách Quyền riêng tư, bạn bấm chọn Nhận lời mời kết bạn từ các nguồn

 

Cách để người khác không tìm thấy Zalo của mình bước 4

Bước 5: Tại đây, bạn tùy chọn các nguồn nhận yêu cầu kết bạn theo mong muốn của bản thân. Để Ẩn Zalo bạn hãy chọn 2 mục sau:

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

  • Số điện thoại.
  • Có thể bạn quen.
Cách để người khác không tìm thấy Zalo của mình bước 5

Đây là 2 tùy chọn bạn nên tắt. Hai tùy chọn này, là  2 nguồn gợi ý kết bạn Zalo không đảm bảo an toàn. Khi bạn tắt tính năng này, chỉ bạn mới có thể gửi yêu cầu kết bạn Zalo tới người khác. Còn người lạ không thể gửi yêu cầu kết bạn cho bạn.

FASTCARE không chỉ cung cấp các dịch vụ liên quan đến phần cứng như: Sửa chữa điện thoại, máy tính…mà FASTCARE còn sẵn sàng hỗ trợ các thủ thuật liên quan đến những ứng dụng số. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần thêm thông tin nào, đừng quên bình luận bên dưới bài viết nhé!