Cách làm nhãn vở trên Canva độc đáo, sáng tạo

Nhãn vở cũng là một yếu tố thể hiện được sự chỉn chu và phong cách cá nhân khi đi học. Học cách làm nhãn vở trên Canva siêu đơn giản thông qua bài viết sau nhé!

Thiết kế nhãn vở là một cách thú vị và sáng tạo để lưu giữ những kỷ niệm thời đi học. Đồng thời, thể hiện được dấu ấn cá nhân trên những trang sách, trang vở của mình. Giờ đây, với sự trợ giúp của Canva, việc tạo nhãn vở chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Ba mẹ hoặc anh chị có thể sử dụng công cụ này tạo nhãn vở cho bé có động lực đi học hơn nhé! Đọc bài viết sau để biết cách làm nhãn vở trên Canva như thế nào nha.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Để bắt đầu thiết kế nhãn vở trên Canva, trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản miễn phí. Sau khi đăng nhập, bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu, tùy chọn bố cục khác nhau và tùy chỉnh kích thước của các thiết kế của mình. Canva cũng cho phép người dùng tải lên hình ảnh, tác phẩm nghệ thuật và ảnh chụp của riêng họ để cá nhân hóa các thiết kế của mình, sẽ rất thú vị nếu bạn sử dụng hình ảnh con em mình để tạo ra nhãn dán “có 1 không 2” đúng không nào.

Cách làm nhãn vở trên Canva

Có thể bạn cần:

Cách làm nhãn vở trên Canva: Bước 1- Tạo thiết kế

Để tạo nhãn vở đầu tiên của bạn trên Canva, có 2 cách để bắt đầu. Cách thứ nhất là bạn gõ từ khóa “nhãn vở” trên thanh tìm kiếm nội dung trên Canva. Canva sẽ tự động hiển thị các mẫu được thiết kế sẵn. Việc của bạn là lựa chọn mẫu phù hợp với sở thích của mình và tinh chỉnh lại thiết kế cho phù hợp. Cách thứ nhất khá đơn giản, nhanh chóng, nhưng mang tính “đại trà”.

mẫu nhãn vở đã đăng

Cách thứ hai có sự đầu tư hơn một xíu, bạn sẽ phải tự thiết kế nhãn vở riêng, ưu điểm của cách này là mang tính “độc nhất”. 

Hãy bắt đầu bằng cách nhấn chọn Tạo thiết kế => Chọn Cỡ tùy chỉnh => Tạo thiết kế mới.

 

Chọn kích thước

Ở đây mình sẽ chọn chiều rộng là 1703 px và chiều cao là 1022 px. Kích thước này lúc in các bạn có thể thay đổi lại được nhé. 

Trước khi bắt đầu chỉnh sửa, các bạn thao tác một bước giúp mình để tiện căn chỉnh các elements (các thành phần trong thiết kế) về sau nhé. Chọn Tệp > Chọn Hiển thị lề.

Chọn tệp

Cách làm nhãn vở bằng Canva: Bước 2 – Thiết kế nhãn vở

Để thêm các elements vào nhãn dán, hãy nhấn vào tab Thành phần trên bảng điều khiển bên trái và chọn ô vuông.

Chọn hình vuông

Dời hình vuông sát cạnh hình chữ nhật > kéo hình chữ nhật sao cho che hết hình. 

kéo ô vuông thiết kế

Sau đó đổi màu cho nền, ở đây mình sử dụng mã màu tone cam nhạt f4be78.

Chọn màu cho nền

Vào lại mục thành phần và gõ từ khóa Shape > Bấm chuyển sang mục đồ họa.

Chọn từ khóa Shape

Chọn hình mà bạn thích.

Chọn hình tùy thích

Đổi màu bạn thích cho hình vừa chọn, ở đây mình sử dụng mã màu fff0e9.

Chọn màu cho hình vừa chọn

Gõ từ khóa “cute” ở mục Thành phần để trang trí thêm các elements. Trong đó, có rất nhiều mẫu elements dễ thương hãy chọn mẫu bạn thích và trang trí nó.

Nhập từ khóa cute

Để lật được hình, các bạn chọn mục Lật, lật ngang hay dọc tùy thích.

Chọn Lật

Tiếp tục trang trí thêm các elements tùy theo khả năng sáng tạo của bạn nha. Các bạn có thể tham khảo các thành phần trang trí mình đã chọn như hình.

Tham khảo các mẫu trang trí

Chỉ vào thao tác nữa thôi, bạn sẽ hoàn thành được chiếc nhãn vở xinh xắn rồi nè. Chọn vào mục Văn bản để thêm chữ > Chọn Thêm tiêu đề. Sau đó gõ nội dung như trường, lớp, học và tên, môn học vào.

Chọn Thêm tiêu đề

Bấm vào ô như hình để đổi font chữ. Bạn có thể chọn các font chữ khác phù hợp với sở thích nhé.

Thay đổi font chữ

Ở đây mình sử dụng font chữ Pecita.

Chọn font chữ phù hợp

Cách làm nhãn vở bằng Canva: Bước 3 - Hoàn thiện nhãn vở

Khi bạn đã thiết kế xong nhãn dán trên Canva, đã đến lúc hoàn thiện nó. Dưới đây là một số thao tác cuối cùng có thể làm cho nhãn dán trông đẹp hơn nữa:

Kiểm tra lại lỗi chính tả hoặc ngữ pháp và sắp xếp, căn chỉnh lại bố cục để trông đẹp mắt hơn.

Căn chỉnh cho phù hợp

Khi bạn hài lòng với thiết kế nhãn dán của mình, nhấn chọn Chia sẻ và lưu nó ở định dạng mà bạn tiện sử dụng như in ấn.

Chọn Chia sẻ

Canva cho phép bạn tải xuống sổ lưu niệm của mình dưới dạng PDF hoặc dưới dạng tệp hình ảnh.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Chọn loại tệp in phù hợp

Ngoài ra, Canva cho phép bạn in thiết kế của mình trực tiếp từ trang web hoặc tải xuống tệp có độ phân giải cao và bạn có thể mang đến cửa hàng in.

Canva cung cấp đa dạng các tùy chỉnh thiết kế, vì vậy, hãy thoải mái sáng tạo các bố cục, màu sắc cho đến khi đạt được độ ấn tượng cho thiết kế của mình bạn nhé. Bài viết đã hướng dẫn bạn cách làm nhãn vở trên Canva đơn giản. Chúc bạn thiết kế vui vẻ và hẹn gặp lại bạn ở các bài viết thủ thuật sau.