Cách chuyển Canva thành Powerpoint đơn giản, nhanh chóng

Canva và PowerPoint là hai trong số những công cụ phổ biến nhất để tạo bài thuyết trình. Đọc bài viết sau để biết chi tiết cách chuyển Canva thành Powerpoint nhất.

Công cụ thuyết trình của Canva giúp bạn dễ dàng tạo một bản trình bày dễ dàng về mặt thao tác kéo thả và hấp dẫn về mặt hình ảnh. Tuy nhiên, tại một số thời điểm, bạn cần chuyển đổi các slide Canva sang PowerPoint để đáp ứng các yêu cầu nhất định, tận dụng các tính năng nâng cao hơn để tạo một bài thuyết trình chuyên nghiệp hơn.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn quy trình từng bước về cách chuyển Canva thành Powerpoint nhanh chóng.

Về mặt kỹ thuật, Canva cho phép người dùng tải xuống bản trình bày dưới dạng tệp PowerPoint (.PPTX). Thông thường, người dùng chuyển thiết kế từ Canva sang PowerPoint để tránh gặp sự cố về mạng khi đang thuyết trình, đảm bảo quá trình trình bày diễn ra suôn sẻ hơn.

Cách chuyển Canva thành Powerpoint đơn giản chỉ qua vài thao tác

Chỉ với vài thao tác đơn giản sau đây bạn hoàn toàn có thể trả lời cho câu hỏi làm sao để chuyển Canva sang Powerpoint nhanh nhất.

Bước 1: Mở bài thuyết trình bạn muốn tải từ Canva sang Powerpoint. 

Cách chuyển Canva thành Powerpoint đơn giản chỉ qua vài thao tác bước 1

Bước 2: Chọn Chia sẻ.

Cách chuyển Canva thành Powerpoint đơn giản chỉ qua vài thao tác bước 2

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng Khác (ba dấu chấm ở góc trên bên phải màn hình).

Cách chuyển Canva thành Powerpoint đơn giản chỉ qua vài thao tác bước 3

Bước 4: Trong phần Chia sẻ cuộn xuống và nhấn vào Microsoft PowerPoint.

Cách chuyển Canva thành Powerpoint đơn giản chỉ qua vài thao tác bước 4

Bạn có thể tải xuống tất cả các trang trong bản trình bày của mình hoặc chỉ một số trang nhất định (đánh dấu vào bất kỳ trang nào bạn không muốn tải xuống).

Bước 5: Đợi trong giây lát thiết kế của bạn sẽ được tải xuống.

Cách chuyển Canva thành Powerpoint đơn giản chỉ qua vài thao tác bước 5

Bước 6: Mở bản trình bày của bạn trong PowerPoint. Để chỉnh sửa trên PowerPoint bạn nhấn chọn Enable Editing.

Cách chuyển Canva thành Powerpoint đơn giản chỉ qua vài thao tác bước 6

>> Xem thêm: 

Hướng dẫn cách làm ảnh bo góc trên Canva mới nhất

Giới thiệu tính năng tạo nhóm và cách tạo nhóm trên Canva

Lưu ý

Video, âm thanh và hình ảnh động có thể không phát khi bạn xuất tệp sang PowerPoint.

Hình ảnh trong bài thuyết trình trên Canva cho phép sử dụng miễn phí, trừ khi bạn đang sử dụng phiên bản Canva Pro nếu không ảnh bạn sẽ bị dính logo chìm.

Nếu bạn gặp lỗi khi tải xuống thiết kế Canva dưới dạng PowerPoint thì đó là do loại Mẫu thiết kế đó có thể không được hỗ trợ tải xuống dưới dạng PowerPoint. Canva sẽ không hỗ trợ chuyển đổi và tải xuống các mẫu như trang web sang PowerPoint bạn nhé.

Một số vấn đề thường gặp khi chuyển đổi Canva sang PowerPoint

Có một số vấn đề phổ biến mà bạn có thể gặp phải khi chuyển đổi bản trình bày Canva sang PowerPoint như sau:

Vấn đề về định dạng

Một trong những vấn đề thường gặp nhất là định dạng của slide có thể thay đổi một chút trong quá trình chuyển đổi, bao gồm các thay đổi về kích thước phông chữ, khoảng cách và căn chỉnh. Bạn có thể phải thực hiện một số điều chỉnh thủ công để bố cục trong PowerPoint tự nhiên và hài hòa hơn.

Ngoài ra, khi chuyển đổi, một số đồ họa có thể bị thay đổi hoặc mất đi. Ví dụ như các hiệu ứng chuyển động của Canva có thể không được chuyển đổi chính xác sang Powerpoint.

vấn đề thường gặp khi chuyển đổi Canva sang PowerPoint

Sai phông chữ

Nếu phông chữ bạn sử dụng cho bản trình bày trong Canva không có trong PowerPoint thì bản trình bày của bạn có thể bị sai phông chữ. Vì vậy, bạn nên sử dụng cùng một phông chữ trong cả hai phần mềm chỉnh sửa này nhé.

Chức năng

Canva và Powerpoint có các chức năng và hiệu ứng khác nhau. Một số chức năng của Canva có thể không có sẵn trong Powerpoint. 

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Chẳng hạn như, Canva có chức năng tạo biểu đồ và đồ thị, trong khi Powerpoint có chức năng tạo bảng. Nên trong một số trường hợp, chức năng của Canva sẽ không hoạt động trên Powerpoint.

Đây là cách chuyển Canva thành Powerpoint nhanh và đơn giản nhất. Bạn có thể làm việc với cả hai phần mềm chỉnh sửa để đạt được kết quả tuyệt vời hơn nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp bạn ở những bài viết thủ thuật tiếp theo.