Chia sẻ cách vừa chơi game vừa nghe điện thoại trên Xiaomi

Bạn muốn biết cách vừa chơi game vừa nghe điện thoại trên Xiaomi? Có biện pháp nào để thực hiện điều này hay không? Cùng admin tìm hiểu xem sao nhé!

Trong quá trình chơi game, có đôi lúc bạn sẽ nhận được những cuộc bất ngờ. Lúc này, bạn thường phân vân không biết có nên nghe hay không? Vì có khi vừa nghe máy vừa chơi game bình thường. Nhưng có đôi lúc game sẽ bị out ra nếu như bạn nghe cuộc gọi. Do đó, nhiều Mifan đang tìm cách vừa chơi game vừa nghe điện thoại trên Xiaomi. Vậy làm sao để thực hiện điều này? Anh em hãy cùng theo dõi bài viết của FASTCARE ngay sau đây!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Phương pháp vừa chơi game vừa nghe điện thoại trên Xiaomi

Vừa chơi game vừa nghe điện thoại trên Xiaomi, tại sao không được?

Nhiều anh em sử dụng Xiaomi đang “đau đầu” với tình trạng trong quá trình chơi game. Khi nhận được cuộc gọi zalo, facebook thì bình thường. Nhưng khi có cuộc gọi bình thường thì thường xuyên bị văng game, phải bắt đầu trận lại. Vậy tại sao lại có tình trạng này nhỉ? Việc biết được nguyên nhân sẽ giúp bạn có cách vừa chơi game vừa nghe điện thoại trên Xiaomi đúng nhất. Do vậy, cùng mình tìm hiểu lý do vì sao không vừa chơi game vừa nghe máy được nha! Theo như mình tìm hiểu, dưới đây là một vài nguyên do khiến cho bạn không thể nghe cuộc gọi khi chơi game:

Tùy thuộc vào trò chơi bạn đang trải nghiệm. Có một vài ứng dụng game đơn giản, trong quá trình chơi game thì bạn có thể nghe cuộc gọi bình thường. Nhưng có một số game khác như Liên Quân, … bạn thường hay gặp vấn đề như thoát trận nếu như đang chơi game mà nghe điện thoại.

Một số người dùng bật 4G để chơi game mượt mà hơn thay vì dùng wifi. Thế nhưng, nhiều anh em cho rằng khi có cuộc gọi thông thường. Bạn vẫn có thể bấm nghe nhưng lại không thể nghe được như rớt mạng. Thường là vì SIM chỉ chạy 1 tiến trình nên có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng này.

Nguyên nhân không thể nghe điện thoại khi chơi game

Bên cạnh thông tin này, bạn có muốn tìm hiểu thêm về cách chia đôi màn hình Xiaomi hay không? Đọc ngay bài viết "Xiaomi không chia đôi màn hình, cách khắc phục cực nhanh" để biết thêm Mifan nha!

Hướng dẫn cách vừa chơi game vừa nghe điện thoại trên Xiaomi

Dựa theo những nguyên nhân trên, người dùng Xiaomi hãy thử áp dụng các biện pháp dưới đây để vừa chơi game vừa nghe điện thoại Xiaomi xem sao nhé!

Bật tính năng tăng tốc trò chơi trên Xiaomi

Game Turbo hay còn gọi là tính năng tăng tốc trò chơi trên Xiaomi. Không chỉ giúp bạn chơi game mượt mà hơn. Tính năng này còn có chế độ không làm phiền khi chơi game. Ở chế độ này, khi có cuộc gọi đến, máy sẽ tự động bật loa ngoài và không làm phiền đến trận game đang “dang dở” của bạn. Để thực hiện, bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đi đến ứng dụng Bảo mật > Chọn vào Tăng tốc trò chơi.

Chọn vào tăng tốc trò chơi trên Xiaomi

Bước 2: Tại màn hình “Tăng tốc trò chơi”, nếu game của bạn chưa được đưa vào chế độ này. Thì hãy bấm vào dấu + để thêm game này vào nhé! Tiếp đến, bạn cần nhấn vào biểu tượng cài đặt (hình bánh răng).

Chọn vào biểu tượng Cài đặt game turbo trên Xiaomi

Bước 3: Tại mục “Trả lời cuộc gọi khi rảnh tay” > Bạn cần bật công tắc (kéo sang phải) là được. Đừng quên bật mục “tăng tốc trò chơi” nữa nhé!

Trả lời cuộc gọi khi rảnh tay trên Xiaomi

Sau đó, bạn hãy vào game và xem thử vừa chơi game vừa nghe điện thoại trên Xiaomi được hay chưa nha!

Chuyển qua sử dụng wifi

Nếu như bạn đã bật tính năng trên nhưng vẫn gặp tình trạng không thể nghe cuộc gọi bình thường trong quá trình chơi game. Hãy thử lựa chọn chuyển qua mạng wifi để chơi game thử xem bạn nha! Mẹo nhỏ cho anh em là bạn hãy thử nhấn nghe cuộc gọi như bình thường. Nếu như màn hình chuyển sang màn hình cuộc gọi, bạn hãy nhấn vào đa nhiệm > chọn vào ứng dụng game > sau đó tắt tiếng game đi là được.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Xiaomi bị chớp màn hình: Mifan không được chủ quan

Trên đây là một số cách vừa chơi game vừa nghe điện thoại trên Xiaomi. Hy vọng rằng phương pháp này giúp cho anh em có thể vừa trải nghiệm trận đấu suôn sẻ, vừa có thể nghe điện thoại mỗi khi mình cần. Chúc Mifan thực hiện thành công!