Chia sẻ những cách dùng pin iPhone bền không tưởng

Với những cách dùng pin iPhone bền không tưởng được chia sẻ sau đây, bạn có thể kéo dài tuổi thọ viên pin trên chiếc iPhone đẳng cấp của mình.

iPhone không gây ấn tượng với các tín đồ công nghệ về dung lượng pin. Thế nhưng, iPhone vẫn có thể đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của người dùng, nếu bạn biết sử dụng máy đúng cách. Do đó, làm sao để dùng pin iPhone lâu chai, có thể kéo dài tuổi thọ của bộ phận này trên máy cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu của các iFan. Dưới đây là những cách dùng pin iPhone bền không tưởng. Cùng tham khảo ngay bạn nhé.

Cách dùng pin iPhone bền dành cho các tín đồ nhà Táo

Để giữ pin, dùng pin iPhone bền lâu, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

✪ Sạc pin cho máy đúng cách

iPhone sử dụng pin Li-ion. Tuổi thọ của loại pin này không phụ thuộc vào số lần cắm sạc mà phụ thuộc vào chu kỳ sạc (charge cycle). Theo đó, mỗi lần bạn sạc đầy 100% dung lượng pin cho máy mới được tính là 1 chu kỳ sạc.  Với đặc tính trên, bạn có thể thoải mái sạc pin iPhone qua đêm mà không sợ pin bị chai. Đồng thời, bạn cũng có thể rút sạc ngay cả khi pin chưa đầy.

iPhone sử dụng pin Lion

Tuy nhiên, nếu muốn kéo dài tuổi thọ cho viên pin iPhone của mình, bạn vẫn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng của Apple hoặc bộ sạc tương thích, phù hợp với máy. Bộ sạc này phải có chất lượng tốt và không gặp phải bất cứ hư hỏng nào.

Hạn chế việc để iPhone cạn sạch pin mới tiến hành cắm sạc, nhất là trong 5 lần sạc đầu tiên kể từ khi mua máy. Tốt nhất, bạn nên sạc pin ngay khi máy báo pin yếu. Đồng thời, bạn cũng nên rút sạc sau khi máy được sạc đầy 100% khoảng 10 - 15 phút.

Trong thời gian sạc pin, bạn cần hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại. Bởi đây được coi là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng chai pin.

Bạn nên tiến hành xả pin 2 tháng/lần. Sau khi dùng hết pin trên máy, bạn để dế yêu "nghỉ ngơi" khoảng 5 tiếng. Tiếp đến, bạn sạc đầy pin như bình thường.

Bạn nên sạc pin cho iPhone qua ổ cắm và hạn chế sạc pin qua cổng USB của máy tính.

Bạn nên sac pin cho iPhone bằng bộ sạc chính hãng
Bạn nên sac pin cho iPhone bằng bộ sạc chính hãng

Xem thêm:

✪ Điều chỉnh thói quen trải nghiệm máy phù hợp

Cách sử dụng pin iPhone bền, bên cạnh việc sạc pin iPhone đúng cách, bạn cũng cần điều chỉnh thói quen sử dụng máy của mình sao cho phù hợp. Bởi đây là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới tuổi thọ pin của thiết bị:

Sử dụng iPhone trong môi trường thoáng mát. Theo các nghiên cứu, iPhone có thể hoạt động ổn định ở nhiệt độ từ 0 đến 35 độ C. Nếu vượt quá ngưỡng này, các tế bào pin không thể giữ được năng lượng. Từ đó, pin của máy cũng dễ bị hư hỏng hơn ban đầu.

Tránh sử dụng các tác vụ hay ứng dụng quá nặng. Bạn cũng không nên lạm dụng việc trải nghiệm nhiều tính năng cùng lúc. Điều này không chỉ tốt cho pin, mà còn giúp bạn hạn chế tình trạng đơ, treo máy xảy ra.

Nếu không sử dụng iPhone trong thời gian dài, bạn hãy bảo quản máy ở mức pin 50%. Việc bảo quản iPhone khi máy đã hết pin hoặc được sạc đầy pin đều không tốt cho thiết bị.

Cách dùng pin iPhone bền

LƯU Ý:

Thông thường sau khoảng 400 chu kỳ sạc, pin của iPhone sẽ bị chai. Lúc này, bạn cần thay pin mới cho máy. Bạn nên lựa chọn các địa chỉ uy tín, để được thay pin mới chất lượng.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Có nhiều cách để bạn kiểm tra độ chai pin của iPhone như sử dụng ứng dụng Battery Life trên Appstore hoặc phần mềm iBackup Bot. Ngoài ra, với các thiết bị sử dụng từ iOS 11.3 trở lên, bạn có thể vào Settings => Battery => Battery Health => Maximum CapacityTại đây, bạn sẽ biết dung lượng pin tối đa còn lại trên máy. Nếu con số này dưới 80%, bạn nên cân nhắc việc thay pin iPhone mới cho dế yêu.

Nếu pin iPhone bị chai, bạn cần thay pin mới cho máy. Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn biết cách dùng pin iPhone bền và lâu chai. Hy vọng những thủ thuật này sẽ hữu ích với quá trình trải nghiệm máy của bạn.