Fix lỗi Instagram không load được ảnh siêu đơn giản

Instagram không load được ảnh làm cho người dùng khó chịu khi truy cập mạng xã hội này? Admin sẽ giúp bạn giải quyết sự cố trong vòng một nốt nhạc.

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Việc sử dụng mạng xã hội đã trở nên vô cùng phổ biến. Trong số đó, số lượng người dùng instagram là vô cùng lớn. Với instagram, người dùng có thể thỏa sức chia sẻ ảnh, video với người thân, bạn bè… Ngoài ra đây cũng là công cụ hữu ích để giải trí và thư giản. Thế nhưng trong thời gian gần đây. Rất nhiều người gặp phải tình trạng instagram không load được ảnh. Chính điều này đã mang lại trở ngại rất lớn khi sử dụng instagram. Cùng Admin theo dõi chi tiết trong phần bài viết sau đây nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Ứng dụng instagram không load được ảnh

Những nguyên nhân làm cho instagram không load được ảnh

Trước khi đến với phần khắc phục instagram không load được hình ảnh, mình cùng tìm hiểu tại sao lại có sự cố này bạn nha! Việc hiểu rõ nguyên nhân cũng giúp cho cách khắc phục hiệu quả hơn rất nhiều đấy! Cũng như hầu hết các mạng xã hội khác như facebook, tiktok… Tình trạng instagram không load được ảnh do một số nguyên nhhân như:

Không có kết nối internet

Kết nối internet chập chờn hoặc mất kết nối internet. Chính là nguyên nhân thường gặp nhất, khiến cho instagram không truy cập được ảnh. Không chỉ riêng với instagram mà tình trạng này cũng có thể xảy ra trên các mạng xã hội khác. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu khi các mạng xã hội hoạt động trên nền tảng trực tuyến. Một khi không có kết nối mạng thì đa số các tác vụ liên quan sẽ không hoạt động được.

Điện thoại không có kết nối internet

Máy chủ xuất hiện vấn đề

Đã từng có một vài thời điểm, người dùng instagram ở khắp nơi trên thế giới. Đồng loạt gặp phải tình trạng không load được ảnh. Và đúng như mọi người suy đoán, đây là một lỗi đến từ chính máy chủ của instagram. Với một mạng xã hội lớn như instagram thì điều này cũng không có gì lạ. Trên mạng xã hội khác cũng đã xuất hiện trường hợp tương tự.

Máy chủ instagram

Ứng dụng instagram trên điện thoại bị lỗi

Với những ai đã và đang sử dụng smartphone thì chắc cũng không lạ gì với việc lỗi ứng dụng. Đây là một trường hợp vô cùng phổ biến và có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Rất có thể vì một tác động nào đó mà ứng dụng instagram trên điện thoại của bạn đã bị lỗi. Đây cũng chính là thủ phạm đằng sau tình trạng instagram không load ảnh đươc.

Những vấn đề khác trên điện thoại

Bên cạnh những “thủ phạm” trên, instagram không load được ảnh còn do một vài tác nhân như:

Phần mềm của instagram và điện thoại không tương thích.

Điện thoại của bạn gặp phải một số vấn đề như chưa cập nhật phần mềm hoặc lỗi phần mềm.

Đôi khi linh kiện smartphone bị hư hỏng cũng có thể gây ra lỗi.

Có thể bạn cần:

Những biện pháp mà bạn có thể áp dụng khi instagram không load được ảnh

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng instagram không load được ảnh. Đừng vội hoang mang và hãy làm theo những hướng dẫn sau đây của FASTCARE.

Đăng nhập trên thiết bị khác

Hãy thử mượn một chiếc điện thoại khác và đăng nhập tài khoản instagram của bạn. Nếu lúc này, instagram vẫn không thể load được ảnh. Rất có thể nguyên nhân của sự việc này đến từ máy chủ của instagram. Trong trường hợp này thì cách duy nhất của bạn là chờ đợi để máy chủ sửa lỗi. Theo ghi nhận của người dùng từ các trường hợp trước đây. Việc sửa lỗi của máy chủ instagram sẽ không quá lâu nên bạn không cần phải lo lắng.

Ngược lại, nếu instagram load được ảnh sau khi đăng nhập trên thiết bị mới. Điều này đồng nghĩa với việc đã có vấn đề trên điện thoại của bạn. Vấn đề này có thể đến từ bản thân ứng dụng hoặc từ chính “dế yêu”. Tiếp tục thử những cách sau để khắc phục vấn đề.

Kiểm tra xem điện thoại có kết nối mạng hay không?

Tắt và bật lại wifi hoặc dữ liệu di động trên điện thoại để reset kết nối mạng. Rất nhiều người vô tình dùng hết lưu lượng đăng ký mạng mà không biết. Nếu bạn đang sử dụng gói cước di động. Hãy kiểm tra xem gói cước mà bạn đang sử dụng có còn dùng được hay không. Thường thì sẽ có cú pháp nhắn tin để kiểm tra. Nếu không biết, bạn có thể liên hệ với tổng đài nhà mạng để được hỗ trợ.

Kiểm tra kết nối internet của điện thoại

Khắc phục lỗi ứng dụng trên điện thoại

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng là phương pháp được khá nhiều người sử dụng khi ứng dụng bị lỗi. Tuy nhiên, khi thực hiện điều này thì toàn bộ dữ liệu ứng dụng lưu trên điện thoại sẽ bị xóa. Bạn có thể thử cập nhật cho ứng dụng trước khi thực hiện điều này. Có rất nhiều người đã khắc phục lỗi instagram không load ảnh được bằng cách cập nhật ứng dụng và đã thành công.

Cập nhật instagram

Những biện pháp khác khi instagram không load được ảnh

Trong khi thực hiện các biện pháp mà admin đã hướng dẫn ở trên. Bạn cũng nên lưu ý và thực hiện một số thao tác khác trên điện thoại như:

Khởi động lại smartphone của bạn.

Kiểm tra nếu có bản cập nhật mới thì tiến hành cập nhật.

Biện pháp cuối cùng là restore điện thoại, tuy nhiên bạn nên cẩn thận vì dữ liệu trên máy có thể bị mất.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

=> QC: Chiếc Samsung S10 Plus mà bạn sử dụng đang gặp phải tình trạng chai pin, hao pin nhanh. Điều này khiến quá trình sử dụng máy ngày một ngắn đi, và bạn cần phải thay pin Samsung S10 Plus. Lúc này, FASTCARE chính là địa chỉ mà bạn nên tìm đến. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất TPHCM.

Cập nhật phần mềm điện thoại

Tình trạng instagram không load được ảnh là sự cố không quá khó. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ khắc phục thành công nhé!